Tìm gia sư văn cho con cần lưu ý điều gì

Ngày 25/03/2018
41 Lượi xem

Gia sư dạy kèm tại nhà hiện nay là mô hình phổ biến để giúp các học sinh vừa bổ sung kiến thức còn trống khi không theo kịp bài giảng trên lớp, vừa là cơ hội giúp con tìm kiếm khả năng thực sự của bản thân vào các bộ môn học. Tuy nhiên việc tìm gia sư, đặc biệt là tìm gia sư văn rất khó khăn và cần nhiều “ủ mưu” mới có thể tìm được người phù hợp đấy nhé! Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho mọi người một số cách tìm gia sư văn chuẩn.


Xem chi tiết

Tìm gia sư Văn lớp 10 định hướng thi khối D đại học

Ngày 04/03/2018
50 Lượi xem

Tầm quan trọng của việc học Văn cùng gia sư lớp 10. Những điều mà một gia sư Văn giỏi có thể giúp các em học sinh lớp 10

Xem chi tiết

Bí quyết của một gia sư Văn lớp 9 giỏi

Ngày 14/02/2018
589 Lượi xem

Gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ bí quyết của một gia sư Văn lớp 9 giỏi, những kinh nghiệm đúc rút từ bạn gia sư này của gia sư Đức Minh hi vọng rằng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Xem chi tiết

Bí quyết gia sư giỏi văn | Những yêu cầu quan trọng khi viết văn miêu tả người, sự vật

Ngày 29/11/2017
1222 Lượi xem

Từ những ngày đầu khi bắt đầu học viết tập làm văn, các giáo viên, gia sư tại nhà đã luôn hình thành một thói quen cho học sinh lập dàn ý cho bài tập làm văn sắp viết. Lập dàn ý giúp các em học sinh thâu tóm được các nội dung cần viết, các ý chính cần nêu ra, giúp cho việc viền bài được thông suốt và liền mạch, tránh việc thừa hay sót ý. Văn miêu tả là một trong những dạng tập làm văn đầu tiên mà mọi học sinh đều phải từng viết. 

Xem chi tiết

Gia sư giỏi nên biết: Kỹ năng lập dàn ý văn tự sự lớp 6

Ngày 24/11/2017
312 Lượi xem

Kỹ năng lập dàn ý luôn là tiền đề cho mọi bài tập làm văn. Lập dàn ý là kỹ năng cực kỳ quan trọng mà nhiều bạn học sinh thường hay lơ là dẫn đến viết lạc đề, thiếu ý. Là một gia sư giỏi dạy văn cho các em học sinh lớp 6, bạn nên biết hướng dẫn các em làm một bài văn với bước lập dàn ý. Trong bài viết này, gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ kỹ năng lập dàn ý văn tự sự lớp 6 làm sao cho hay.

Xem chi tiết

Bí quyết gia sư giỏi: Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi Văn

Ngày 23/11/2017
99 Lượi xem

Ở các khối trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đều thường xuyên tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi cấp trường. Đây là bước đầu để tìm kiếm những học sinh có năng khiếu trong lĩnh vực môn học này. Cụ thể ở đây, gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi Văn mà các bạn gia sư nên biết

Xem chi tiết

Bí kíp gia sư Ngữ Văn: Lợi ích từ thói quen viết nhật ký mỗi ngày

Ngày 14/10/2017
1129 Lượi xem

Các em học sinh hiện nay phần lớn đều gặp phải vướng mắc này ở môn văn: Làm thế nào để có thể có được ý tưởng, cách hành văn, cách viết văn đều tăm tắp, đậm chất thơ hay dồi dào như trong văn mẫu... Các em thường quá lệ thuộc vào sách văn mẫu.

Xem chi tiết

7 bí quyết đơn giản để học tốt môn Văn “khó nhằn”

Ngày 09/05/2017
121076 Lượi xem

Bạn có cho rằng môn Văn là bộ môn gây buồn ngủ nhanh chóng và “khó nuốt” nhất? Bạn tìm gia sư dạy Văn, các lớp học thêm hay chọn cách tự học để giải quyết môn học có vẻ “đáng sợ” này? Nếu bạn biết cách học thì môn Văn không hề “khó nhằn” chút nào, trái lại còn đầy thú vị và hay ho khi ta khám phá được nhiều thứ trong đó. Hãy thử đọc và áp dụng 7 bí quyết đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây để giúp bạn “yêu lại từ đầu” môn học này nhé!


Xem chi tiết

Học Văn thú vị cùng gia sư Hà Nội

Ngày 13/06/2014
23 Lượi xem

Cùng với Toán thì Ngữ Văn là một môn học bắt buộc trong chương trình phổ thông và trong tất cả các kì thi của các em học sinh.  Học tốt Ngữ Văn đặc biệt quan trọng, bởi ngôn ngữ là cái vỏ vật chất của tư duy, tất cả những suy nghĩ của con người đều được biểu hiện thông qua ngôn ngữ nói hoặc viết. 


Xem chi tiết

Nữ thủ khoa chia sẻ bí quyết đạt điểm cao môn văn

Ngày 12/12/2013
163 Lượi xem

Chia sẻ kinh nghiệm học Văn, nữ thủ khoa thật thà nói, ngoài khả năng cảm thụ văn thơ vốn có của mình, em còn phải luyện viết rất nhiều để trau dồi tư duy diễn đạt trôi chảy.


Xem chi tiết

Một số dạng đề văn nghị luận xã hội

Ngày 01/12/2013
15890 Lượi xem

Nghị luận xã hội là một dạng đề thường gặp trong các kì thi Văn tốt nghiệp và Đại học. Ở bài viết trước, các gia sư Văn đã đề cập đến cách làm cơ bản của 3 dạng đề: nghị luận về một tư tưởng, đạo đức; nghị luận về một hiện tượng đời sống; nghị luận về một vấn đề trong tác phẩm văn học.


Xem chi tiết

Kĩ năng dạy thơ trữ tình trung đại lớp 7

Ngày 15/10/2013
1146 Lượi xem

Chương trình Ngữ văn 7 kì I có một số lượng tương đối lớn các văn bản thuộc thể loại thơ trữ tình trung đại. Đó là các văn bản nghệ thuật được các nhà thơ Việt Nam sáng tác trong thời kì phong kiến, nên việc tiếp cận của học sinh với thể loại văn học này gặp rất nhiều khó khăn.


Xem chi tiết
Thong ke