Tìm gia sư văn cho con cần lưu ý điều gì

Gia sư dạy kèm tại nhà hiện nay là mô hình phổ biến để giúp các học sinh vừa bổ sung kiến thức còn trống khi không theo kịp bài giảng trên lớp, vừa là cơ hội giúp con tìm kiếm khả năng thực sự của bản thân vào các bộ môn học. Tuy nhiên việc tìm gia sư, đặc biệt là tìm gia sư văn rất khó khăn và cần nhiều “ủ mưu” mới có thể tìm được người phù hợp đấy nhé! Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho mọi người một số cách tìm gia sư văn chuẩn.

 

1. Đặt vấn đề

 

Quả thực vậy, trước khi tìm kiếm gia sư, điều đầu tiên là các bậc phụ huynh cần làm đó là đặt vấn đề với con. “Mẹ muốn mời gia sư môn văn cho con, con thấy sao?, Con có thích học gia sư không?...” Lời nói chuyện cùng con này sẽ khiến trẻ cảm thấy được trân trọng tiếng nói và dễ dàng tiếp cận với việc học gia sư hơn. Đừng bao giờ bỏ qua ý kiến của trẻ, nhất là với những vấn đề có liên quan trực tiếp tới trẻ. Cha mẹ nên nhớ, là thảo luận cùng con, không phải là thông báo một chiều.

Tìm gia sư văn uy tín
Tìm gia sư văn uy tín

2. Tham gia vào buổi học

 

Trong buổi học đầu tiên, cha hoặc mẹ cần tham gia hoặc quan sát để có thể đánh giá được chính xác nhất đây có phải là gia sư mình cần tìm hay không thông qua các tiêu chí sau:

 

Tư cách đạo đức

 

Vấn đề đạo đức được đặt lên hàng đầu. Ngay từ cử chỉ, cách nói chuyện, cách làm quen với con trẻ cũng có thể giúp mẹ đánh giá người này có đáng tin hay không trước khi cân nhắc nên tiếp tục hay tìm gia sư văn khác. Gia sư cũng là giáo viên, cũng là người sẽ uốn nắn con bạn không chỉ nét chữ mà còn cả nết người. Chính vì thế tư cách đạo đức cũng như cách cư xử của gia sư có thể ảnh hưởng đến con trẻ.

 

Cách dạy học

 

Sự thật là buổi đầu tiên học gia sư không phải là buổi học thật sự. Đó là buổi giáo viên và học sinh làm quen với nhau, cũng là buổi giáo viên sẽ kiểm tra kĩ năng cũng như thói quen học văn của học sinh trước, từ đó mới tìm ra được yếu điểm và cách dạy tốt nhất. Nếu người gia sư nào ngay từ buổi đầu đã “lao vào” bài giảng thì phụ huynh nên nhanh chóng thay thế và tìm gia sư văn khác.

 

Ngoài ra, sau buổi đầu tiên, phụ huynh cũng cần nói chuyện với cô và đánh giá xem cô có thực sự hiểu được trình độ và tâm lý của con mình hay không. Hai vấn đề này vô cùng quan trọng khi chúng quyết định xem học sinh có thể học khá lên với người gia sư này không, cha mẹ cần lưu ý.

Gia sư dạy kèm
Gia sư dạy kèm

3. Tìm kiếm trung tâm gia sư uy tín

 

Ngoại trừ trường hợp có người quen giới thiệu, hầu hết phụ huynh khi tìm gia sư văn cho con mình đều thông qua Internet. Những trung tâm gia sư thường mọc lên như nấm với đủ các lời hứa hẹn cùng những ưu đãi “Trên trời”. Tuy nhiên cha mẹ cần chọn lọc chính xác và tìm hiểu thông tin kĩ càng.

 

Để làm được việc này, cha mẹ cần phải xác định mục tiêu của mình: cần tìm gia sư văn là giáo viên hay sinh viên, mức giá cho phép là bao nhiêu, mục tiêu là cho con thi học sinh giỏi, thi cấp ba, hay chỉ cần điểm cao hơn,...Sau khi xác định được mục đích của gia đình, việc chọn lọc các trung tâm cũng sẽ dễ hơn.

 

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh một trung tâm gia sư vô cùng uy tín với nhiều lựa chọn phong phú cùng mức giá vô cùng hợp lý. Trung tâm gia sư Đức Minh được thành lập nhằm giúp gia đình giải quyết được nỗi lo học hành của con cái. Bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ giảng viên có nhiệt huyết, có kiến thức và cả phương pháp độc đáo, Đức Minh tự tin có thể giúp con bạn đi lên từ con số 0.

 

Với phụ huynh nào đang loay hoay tìm gia sư văn, toán, hóa, lý, tiếng anh,...có thể truy cập vào trung tâm tại webiste: https://giasuducminh.com/ để tìm hiểu và trải nghiệm những dịch vụ của chúng tôi. 

Thong ke