Sự hình thành tự ý thức của học sinh trung học cơ sở

Ngày 23/06/2017
12781 Lượi xem

Ở lứa tuổi học sinh tiểu học nguyện vọng tự đánh giá mình như “ tôi hơn người ở cái gì”, “ tôi đã có tính như thế nào?”, “ tôi có cái gì tốt?”, “ tôi có những khuyết điểm gì?”..chưa cao. Nhưng theo gia sư tại nhà tìm hiểu thì ở lứa tuổi học sinh trung học cơ sở đã bắt đầu xuất hiện sự quan tâm đến bản thân, đến những phẩm chất nhân cách của mình


Xem chi tiết

Học bằng mọi giác quan, tại sao không?

Ngày 20/06/2017
2254 Lượi xem

Sẽ thật là tẻ nhạt nếu như bạn xem một bộ phim mà chỉ nhìn thấy hình mà không nghe được tiếng, và sẽ thật là khó chịu khi bạn chỉ được nghe bình luận bóng đá qua đài mà không được nhìn hình ảnh. Mỗi sự vật, hiện tượng quanh ta đều phải cảm nhận bằng nhiều giác quan mới thấy hết được “giá trị” của nó. Kiến thức cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Học bằng mọi giác quan, tại sao không?


Xem chi tiết

Khủng hoảng tuổi thiếu niên: Nguyên nhân ở đâu?

Ngày 20/06/2017
7011 Lượi xem

Hằng ngày tin tức truyền thông loan báo nhiều vấn đề liên quan tới tuổi trẻ. Không khó để tìm những vấn đề có liên quan tới các bạn trẻ đó như: nữ sinh đánh nhau, nam sinh đánh bạn, trộm cắp, đi bụi… những vấn đề đó có thể do hậu quả của việc khủng hoảng tuổi thiếu niên đem lại. Điều đó gây ảnh hưởng tới gia đình và xã hội.


Xem chi tiết

Báo động tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng

Ngày 19/06/2017
56732 Lượi xem

Tình trạng bạo lực trong trường học đã và đang diễn ra nóng bỏng trên khắp thế giới ở tất cả những cấp học, lớp học khác nhau. Bạo lực học đường không chỉ xảy ra ở học sinh nam mà còn cả ở học sinh nữ; không chỉ giữa học sinh với học sinh mà còn có bạo lực giữa học sinh với giáo viên và giáo viên với học sinh.


Xem chi tiết

Giật mình ... 82,3% học sinh nói dối !

Ngày 19/06/2017
2214 Lượi xem

Xã hội ngày càng phát triển thì con người càng có nhiều thông tin, chỉ cần một cái cick chuột thì chúng ta có thể có được một thông tin khá lớn nhưng vấn đề là không phải ai cũng có thể có khả năng phân tích những thông tin đó và chúng ta bị choáng ngợp trong bể thông tin.


Xem chi tiết
Thong ke