Bí quyết để cha mẹ có thể tự làm gia sư toán tiểu học cho con

Ngày 28/01/2018
135 Lượi xem

Bước vào cấp 1 là con đã bắt đầu phải học tập thật sự và nghiêm túc. Để giúp con có ý thức và động lực học tốt các môn học nhất là môn chính như môn toán cha mẹ nên dành thời gian để kèm cặp hướng dẫn con. Dưới đây gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để cha mẹ có thể tự biến mình thành gia sư toán tiểu học cho con nhé.

Xem chi tiết

Có cần thiết tìm gia sư tiểu học tại nhà dạy kèm cho con không?

Ngày 24/01/2018
46 Lượi xem

Nhu cầu tìm gia sư tại nhà cho con của các bậc phụ huynh hiện nay ngày càng tăng. Tuy nhiên có một câu hỏi gây ra rất nhiều tranh cãi là: “Có cần thiết tìm gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà cho con không?”. Bởi vì, vấn đề nào cũng có hai mặt, việc tìm gia sư cho con học tiểu học cũng có mặt lợi, mặt hại. Vậy, trước khi quyết định thuê gia sư tiểu học cho con, cha mẹ hãy lưu ý một số điều mà Trung tâm gia sư Đức Minh chia sẻ dưới đây.

Xem chi tiết

Gia sư tiểu học | Cần chuẩn bị những gì cho con trước khi vào lớp 1

Ngày 26/12/2017
283 Lượi xem

Công tác chuẩn bị cho con trẻ bước vào lớp 1 lại càng quan trọng hơn nữa, khác với bậc tiểu học, trẻ đến lớp vui chơi và trau dồi các kỹ năng sống thì nay lên cấp tiểu học, trẻ bắt đầu vào một khuôn khổ: học là học, chơi là chơi. Cha mẹ cần chuẩn bị những gì cho con trước khi bước vào lớp 1?

Xem chi tiết

Tìm hiểu về ngành sư phạm tiểu học, gia sư tiểu học

Ngày 03/12/2017
1839 Lượi xem

Gia sư sư phạm tiểu học trở thành một tiêu chuẩn, yêu cầu bắt buộc và quan trọng, là nền tảng cho quá trình học sau này. Không ít các bạn trẻ đang làm công việc gia sư vẫn chưa thực sự hiểu về ngành sư phạm trước khi quyết định đường đi tương lai của mình. Vì vậy trong bài viết này, gia sư Đức Minh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các tiêu chuẩn và yêu cầu của ngành gia sư sư phạm tiểu học nhé!

Xem chi tiết

Tầm quan trọng của việc viết Tập Làm Văn ở trẻ

Ngày 13/10/2017
3059 Lượi xem

Ngữ Văn, môn học được học sinh mọi thời đại ví von là môn học “ảo tung chảo” nhất! Tại sao? Bởi chẳng có một thước đo chính xác nào cho việc bạn có làm đúng hay đi đúng hướng hay không. Nếu là toán, tôi có thể khẳng định bạn làm đúng hay sai bằng các con số cụ thể. Vậy còn văn, chẳng có một thước đo nào là chuẩn cả.

Xem chi tiết

Các chỉ số của sự phát triển trí tuệ

Ngày 23/06/2017
6177 Lượi xem

Vấn đề này cũng có nhiều quan điểm, có thống nhất, có khác nhau về nội dung, mức độ các chỉ số. Bàn về vấn đề này, có ý kiến của các tác giả như: J. Peaget, N.D Leevitop, N.A Mensinxcaia, E.N. Cabanova Menle, I. Canmuvoca, V.A Krutetski, Đ.B Enconhin... Tựu trung, sự phát triển trí tuệ nổi rõ ở các chỉ số sau đây:


Xem chi tiết

Gia sư tại nhà, lợi và hại

Ngày 20/06/2017
562 Lượi xem

Đất nước đang trong thời kì hội nhập, xã hội ngày càng phát triển, theo đó nhu cầu dạy và học cũng tăng cao. Ngày càng nhiều trung tâm gia sư được mở ra để đáp ứng nhu cầu học thêm, học tại nhà của người học, và việc tìm gia sư tại nhà cho con đang dần trở thành phương án đem lại hiệu quả hàng đầu được các bậc phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó, nhiều khi gia sư chưa chắc đã là phương án tối ưu, mà đi kèm với nó là những hệ quả mà bình thường ta không thể nào lường trước được.


Xem chi tiết

Phụ huynh ở Hà Nội loay hoay tìm cách… “tự cứu sống con”!

Ngày 20/06/2017
20 Lượi xem

Theo gia sư hà nội thống kê mỗi năm ở Việt Nam, tỉ lệ trẻ bị chết do tai nạn đuối nước rất lớn. Trước tình trạng đó, việc có dạy trẻ bơi là một điều cần thiết. Ngày 09/02/2010, Bộ GD& ĐT ra công văn chỉ đạo các Sở GD Triển khai công tác phòng chống đuối nước. Theo kế hoạch, từ năm 2010-2015, Bộ GD&ĐT tổ chức thí điểm dạy bơi trong trường tiểu học, tập trung vào khối lớp 4 và mở rộng dạy cho học sinh khối 3 và 5.


Xem chi tiết

Khó khăn trong việc kèm con học

Ngày 19/06/2017
442 Lượi xem

Dân gian có câu “con cái là của để dành của cha mẹ” hay “hi sinh đời bố, củng cố đời con”. Đó là quan niệm của không ít người Việt Nam nói riêng và những người theo quan điểm Á Đông nói chung.Tất cả đều mong muốn con mình sẽ thành tài làm rạng danh dòng họ và là người có ích với xã hội.


Xem chi tiết

Tuyệt chiêu giúp  trẻ nhớ lâu, học nhanh

Ngày 13/06/2017
11452 Lượi xem

Cha mẹ lúc nào cũng là người đặt nặng trọng trách lên người con cái, ngay từ khi còn nhỏ, trẻ luôn được cha mẹ đặt kỳ vọng rất lớn. Việc cho con đi học thêm nhiều lớp văn hóa đã không còn lạ, tuy nhiên làm sao để trẻ học ít mà nhớ lâu, trẻ không cần phải quá áp lực khi học hành. Tuyệt chiêu giúp trẻ nhớ lâu, học nhanh sẽ giúp bạn làm được điều đó.


Xem chi tiết

Làm thế nào để có một kế hoạch tuyệt vời cho việc học Tiếng Anh cho bé cấp một

Ngày 06/06/2017
334 Lượi xem

Ngày nay, tiếng Anh dần trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Hiểu được  sự quan trọng của tiếng Anh, các bậc phụ huynh ngày càng chú trọng  và quan tâm hơn đến việc học tiếng Anh cho các bé nhà mình ngay khi còn học cấp một.

Xem chi tiết
Thong ke