Gia sư tiểu học | Cần chuẩn bị những gì cho con trước khi vào lớp 1

Giai đoạn chuyển giao giữa các cấp học luôn rất quan trọng, bởi lẽ không chỉ thay đổi về môi trường và địa điểm, trẻ còn được tiếp xúc với một lượng kiến thức bài vở lớn, nếp học tập và nghỉ ngơi khác hẳn. Hãy nhớ lại buổi đi học mẫu giáo đầu tiên của bạn thế nào? Tôi thì khóc nguyên cả một buổi sáng đến mức ông nội phải quay lại để đón về. Sự sợ hãi trước một không gian xa lạ và những bạn bè đồng trang lứa làm trẻ luôn thu mình lại.

trẻ vào lớp 1 sợ hãi

Chính vì vậy, công tác chuẩn bị cho con trẻ bước vào lớp 1 lại càng quan trọng hơn nữa, khác với bậc tiểu học, trẻ đến lớp vui chơi và trau dồi các kỹ năng sống thì nay lên cấp tiểu học, trẻ bắt đầu vào một khuôn khổ: học là học, chơi là chơi. Cha mẹ cần chuẩn bị những gì cho con trước khi bước vào lớp 1?

Độ tuổi bước vào lớp 1

Nhiều phụ huynh cho con đi học sớm, muốn con tiếp thu kiến thức nhanh hơn nhưng thường thì 6 tuổi mới là đủ độ tuổi để đáp ứng về thể lực, kỹ năng, tâm lý và cả ngôn ngữ… Trẻ khi ít tuổi hơn sẽ không teo kịp được các bạn học, yếu hơn cả về vận động, sinh hoạt và nhận thức.

hành trang cho con bước vào lớp 1

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ khi bước vào lớp 1

Nên nhớ rằng nếu ở trường mầm non, hoạt động chủ yếu mà con trẻ tham gia là vui chơi, tham gia các hoạt động dã ngoại picnic thì nay sự đòi hỏi ở lớp 1 lại chủ yếu là kiến thức. Đòi hỏi trẻ có thể nhận thức được về việc học khác chơi như thế nào và tại sao cần phải học, học để làm gì?

Hầu hết những đứa trẻ đi học lớp 1 vì đó là điều hiển nhiên, chúng thậm chí còn chẳng biết tại sao mình phải đi học? Đi cho bằng bạn bằng bè? Vì vậy cha mẹ cần chuẩn bị cho trẻ các thông tin cần thiết về môi trường mà con chuẩn bị theo học. Nếu có thời gian hãy cùng con đi thăm quan trường, chỉ cho con về lớp học, bàn học, bảng.

Kể cho trẻ về những điều thú vị ở môi trường tiểu học như: những buổi học vẽm học hát, chào cờ, tập thể dục, tiếng trống trường báo hiệu mỗi tiết.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ học tập cho con

Có rất nhiều thứ mà cha mẹ cần chuẩn bị cho con khi bước vào lớp 1: quần áo, giày, mũ, cặp sách, vở, bút chì, màu sáp, thước kẻ, bảng nhỏ, phấn, bút mực. Các dụng cụ thiết bị này có thể các mẹ các bố sẽ đi cùng con để mua, cho con lựa chọn màu sắc kiểu dáng theo sở thích của mình. Đồng thời điều này giúp trẻ có niềm hứng khởi cho buổi học đầu tiên ở trường.

chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập cho con

Có nên thuê gia sư tiểu học để dạy cho con trước ở nhà?

Nội dung kiến thức tiểu học thời gian lớp 1 tuy không khó nhưng phương pháp dạy và truyền đạt thì không hẳn cha mẹ nào cũng có thể làm được. Thêm nữa, gia sư tiểu học giai đoạn này rất quan trọng, định hướng về phương pháp học tập giúp trẻ không khỏi bỡ ngỡ và có niềm vui trong việc học, giải tỏa bớt áp lực học.

Gia sư tiểu học cần lưu ý những gì?

-Lượng kiến thức chỉ nên vừa đủ cho mỗi buổi học

-Chú trọng đến tâm lý trẻ, định hướng trẻ

-Thường xuyên trao đổi với phụ huynh học sinh để cùng thực hiện một phương pháp học tập hiệu quả.

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke