Thương tiếc Giáo sư Stephen Hawking - Nhà vật lý học nổi tiếng người Anh đã qua đời

Ngày 14/03/2018
111 Lượi xem

Khi xem lại hàng loạt ảnh của Stephen Hawking, bản thân tôi lại vô cùng xúc động. Bộ phim như được tái hiện lại với các cảm xúc còn nguyên vẹn. Vừa thương vừa tiếc cho một tài năng của nhân loại nhưng cũng đầy ngưỡng mộ ông. Cuộc sống của ông bị chi phối, cả tích cực lẫn tiêu cực, bởi căn bệnh nan y này. Nó khiến ông ngày càng trở nên bất lực trong việc vận động.

Xem chi tiết

Cập nhật những thay đổi về giáo dục Việt Nam năm 2018 phụ huynh cần biết

Ngày 04/02/2018
193 Lượi xem

Năm 2018 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thay đổi cho ngành GD-DDT, mong muốn có hệ thống ngày càng hoàn thiện hơn. Sau đây Gia sư Đức Minh sẽ giúp các vị phụ huynh cũng như các thầy cô, gia sư nắm được thông tin.

Xem chi tiết

Gia sư ôn thi đại học tại nhà “đắt hàng” trước mùa thi

Ngày 01/02/2018
194 Lượi xem

Cứ mỗi độ đến mùa thi tốt nghiệp, thi đại học thì câu chuyện xoay quanh học hành thi cử lại trở nên sôi động. Với mong muốn để con vượt qua các kỳ thi, nhiều bậc phụ huynh đã  quyết định đầu tư thuê gia sư ôn thi tại nhà cho con.

Xem chi tiết

Hiện trạng các lớp ôn thi đại học cấp tốc ở Hà Nội 

Ngày 01/02/2018
831 Lượi xem

Từ khi Bộ Giáo Dục Đào Tạo thay đổi cách thức tổ chức thi thì chỉ còn một kỳ thi duy nhất là thi THPT Quốc gia và mỗi tỉnh đều có cụm thi riêng. Từ đó hầu như học sinh ngoại tỉnh không còn đổ về tham gia các lớn ôn thi cấp tốc ở Hà Nội nữa. Hiện nay, các em đã có nhiều hình thức ôn luyện khác hiệu quả hơn để lựa chọn.

Xem chi tiết

Tìm gia sư luyện thi đại học cấp tốc – Xu hướng ôn thi hiệu quả chưa bao giờ hết hot

Ngày 07/01/2018
120 Lượi xem

Học kỳ 2 năm học lớp 12 như mở ra một cánh cửa “luyện ngục” đầy vất vả và căng thẳng mà bất cứ ai thời cắp sách đến trường cũng đều đã trải qua. Tìm gia sư luyện thi đại học cấp tốc có gì khác biệt và lợi ích hơn so với học tại trung tâm gia sư?

Xem chi tiết

Gia sư giá rẻ liệu có “giết chết” gia sư chất lượng

Ngày 05/01/2018
274 Lượi xem

Bởi vậy, nói đi cũng phải nói lại, dẫu gia sư giá rẻ có thế nào thì gia sư chất lượng vẫn luôn là lựa chọn tin cậy số một. Đừng vì sự chủ quan, lơ là trong việc tìm kiếm trung tâm gia sư mà các bậc phụ huynh phải hối hận về quyết định của mình.  

Xem chi tiết

3 kỹ năng cha mẹ hoàng Gia Anh dạy con từ bé

Ngày 23/12/2017
96 Lượi xem

Chúng ta thường nghĩ các hoàng tử, công chúa của Hoàng Gia Anh luôn được sống trong nhưng lụa, chiều chuộng và hưởng thụ. Nhưng kỳ thực các bé được dạy dỗ kỹ càng từ bé với những nguyên tắc riêng.
Không hưởng thụ, biết chia sẻ và tự lập

Xem chi tiết

Xét tuyển hay thi tuyển vào lớp 6? Áp lực luyện thi có trở lại?

Ngày 21/12/2017
175 Lượi xem

Xét tuyển hay thi tuyển vào lớp 6? Áp lực luyện thi có trở lại? Đề xuất mới nhất của Bộ GD và ĐT, phụ huynh cần phải biết.


Xem chi tiết

Có nên đi thi thử đại học?

Ngày 17/12/2017
470 Lượi xem

Rất nhiều các kỳ thi thử đã diễn ra như một cách để các sĩ tử có thể làm quen với môi trường thi và có thể thoải mái về tâm lý. Về vấn đề thi thử này thì cũng có khá nhiều ý kiến đại loại như: nếu đi thi thử mà đạt kết quả thấp thì đâm ra tâm lý lo lắng, mất tinh thần. Còn đi thi thử thì chưa chắc đã đem lại cảm giác như đi thi, lại vừa tốn kém tốn thời gian.

Xem chi tiết

Ông già Noel và niềm tin phép màu trẻ thơ đêm giáng sinh

Ngày 05/12/2017
3534 Lượi xem

Ông già Noel tồn tại để chắc chắn rằng tình yêu và lòng nhân ái có tồn tại. Ông già Noel luôn trong tạo hình một bộ râu dài bạc trắng, mặc một bộ quần áo đỏ mà vẫn không che nổi cái bụng phệ, cưỡi xe kéo tuần lộc trên bầu trời đêm và chui vào ống khói phát quà cho các đứa trẻ ngoan.

Xem chi tiết

Thú vị xung quanh ngày nhà giáo ở các nước

Ngày 21/11/2017
191 Lượi xem

20-11 là ngày nhà giáo Việt Nam, là ngày tri ân thầy cô của toàn thế hệ học sinh, sinh viên của Việt Nam. Vậy còn các nước khác trên thế giới, họ tổ chức ngày lễ nhà giáo vào khi nào? Gia sư Đức Minh sẽ cùng các bạn tìm hiểu những nét đặc sắc ngày nhà giáo các nước nhé!

Xem chi tiết

Lựa chọn ngành học tiếng Nhật ngày nay có “hot”?

Ngày 18/11/2017
78 Lượi xem

Trong thời gian vài năm trở lại đây, Nhật Bản là một trong những nước rót nguồn vốn đầu tư vào nhiều doanh nghiệp lớn ở Việt Nam mở ra vô vàn cơ hội việc làm trong nước cũng như nội tại Nhật Bản. Cũng vì lẽ đó, các khoa ngành hay các trung tâm học tiếng Nhật cũng được mở thêm rất nhiều đáp ứng cho nhiều người học với các mục đích khác nhau. Với nhiều người không có thời gian đến các trung tâm đào tạo tiếng Nhật, họ lựa chọn tìm đến các trung tâm gia sư với mục đích tìm gia sư tiếng Nhật dạy kèm tại nhà. Vậy học tiếng Nhật hiện nay có “hot” không? Câu trả lời là có.

Xem chi tiết
Thong ke