3 kỹ năng cha mẹ hoàng Gia Anh dạy con từ bé

Chúng ta thường nghĩ các hoàng tử, công chúa của Hoàng Gia Anh luôn được sống trong nhưng lụa, chiều chuộng và hưởng thụ. Nhưng kỳ thực các bé được dạy dỗ kỹ càng từ bé với những nguyên tắc riêng.


Không hưởng thụ, biết chia sẻ và tự lập

Công nương Kate và hoàng tử William chỉ thuê duy nhất 1 bảo mẫu để trông nom 2 người con của mình. Họ vẫn tự tắm gội, phục vụ trẻ ăn uống và cho trẻ đi chơi… Ngoài tình yêu thương họ muốn để con cái biết rằng cha mẹ đều rất bận rộn, các con cần biết và chia sẻ. Điều này giúp con của họ biết chia sẻ với người khác và có tính tự lập sớm.
 

 

Hoàng từ  và công nương cũng ít khi mua đồ mới thời trang cho con mà thường cho chúng mặc lại đồ thời ấu thơ của mình. Nếu cần sắm họ sẽ chọn các hãng đồ bình dân. Đây là cách họ dạy cho con cái biết tiết kiệm và không được hưởng thụ.


Yêu thương gia đình

Dù vô cùng bận rộn nhưng công nương Kate và hoàng tử William vẫn luôn cố gắng dành thời gian cho các con nhiều nhất có thể. Họ nói chuyện và cùng con làm các việc. Khác với nghi lễ hoàng gia khi có thời gian ở nhà cha mẹ và các con thường ngồi ăn cùng với nhau ấm cúng.

Vị hoàng tử nhỏ chỉ mới 4 tuổi nhưng đã biết chăm sóc em gái mình rất chu đáo. Mỗi ngày hai anh em cùng chơi chia sẻ đồ chơi với nhau.

Từ nhỏ chúng đã được bố mẹ nói về lịch sử gia đình và thường xuyên dẫn đi thăm mộ bà ngoại… Tất cả những điều họ làm là để dạy con biết yêu thương quý trọng gia đình làm nền tảng cho con có trái tim nhân ái biết yêu thương người thân và nhân loại.
 

 

Nói không với các hình phạt vũ lực

Dù rất nghiêm khắc thế nhưng các con có sai phạm đến đâu cha mẹ cũng cố gắng hạn chế sử dụng hình phạt vũ lực. Khi con nổi cáu công nương Kate không nhường nhịn hoặc chiều theo ý con mà ngay lập tức tìm ra cách đánh lạc hướng sự chú ý của đứa bé. Điều này giúp trẻ lấy lại bình tĩnh và quên đi sự không hài lòng của mình.


Tuy là dòng dõi quý tộc nhưng công nương Kate và Hoàng tử William có cách dạy con kết hợp cả nét truyền thống và hiện đại. Họ cung cấp cho các con những kĩ năng sống cần thiết để vừa thích nghi với xã hội hiện đại nhưng vẫn giữ được phong thái của gia đình quý tộc. Điều mà chúng ta nên học hỏi trong việc dạy dỗ con cái của mình.

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke