Những kỹ năng cần thiết để có thể theo đuổi ngành sư phạm mầm non

Ngày 01/12/2017
876 Lượi xem

Công tác tư tưởng luôn là quan trọng nhất. Sư phạm mầm non không đơn giản chỉ đòi hỏi ở các bạn một kho kiến thức toán lý hóa hay các phương trình hóa học phức tạp, sư phạm mầm non yêu cầu ở các bạn hơn thế là ở lòng yêu nghề, yêu trẻ.

Xem chi tiết

Tại sao nên cho trẻ học gia sư tiếng anh ở nhà từ bé

Ngày 13/10/2017
176 Lượi xem

Theo các chuyên gia giáo dục, khi trẻ ở ba đến năm tuổi là giai đoạn vàng để phát triển về nhận thức ngôn ngữ. Tại sao chúng ta biết nói trước khi biết đọc và biết viết. Chính bởi từ khi sinh ra, não bộ của những đứa trẻ đã tiếp thu nhận biết thứ ngôn ngữ mà những người xung quanh nói. Chúng rèn cho mình ngữ điệu cũng như cách xử lý ngôn ngữ.

Xem chi tiết

Quy luật chung của sự phát triển tâm lí trẻ em

Ngày 23/06/2017
19910 Lượi xem

Tính không đồng đều của sự phát triển tâm lý.Trong những điều kiện bất kỳ, thậm chí ngay cả trong những điều kiện thuận lợi nhất của việc giáo dục thì những biểu hiện tâm lí, những chức năng tâm lí khác nhau cũng không thể phát triển ở mức độ như nhau. Có những thời kỳ tối ưu với sự phát triển một hình thức hoạt động tâm lí nào đó.


Xem chi tiết

Làm gì để trẻ … không khóc khi đi nhà trẻ?

Ngày 19/06/2017
6235 Lượi xem

Có một vấn đề mà gia sư tại nhà theo dõi, không ít phụ huynh gặp phải là trẻ thường khóc và không chịu đi học. Hiện tượng này xảy ra ở tất cả các trẻ nên các bà mẹ thường chủ quan, cho rằng dần dần trẻ sẽ quen. Đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.


Xem chi tiết

Làm gì để con vượt qua khó khăn

Ngày 19/06/2017
76 Lượi xem

Sự ương bướng, " bất trị" của tuổi lên ba không chỉ làm đau đầu những phụ huynh trẻ chưa có kinh nghiệm mà đó còn là trăn trở của những phụ huynh có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con.


Xem chi tiết

Phương án 0 tuổi: Phụ huynh băn khoăn

Ngày 25/08/2013
221 Lượi xem

Thời gian gần đây nhiều phụ huynh tìm hiểu về " phương án 0 tuổi",ngay từ khi mới xuất hiện ở Việt Nam thì đã nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh đặc biệt là những bà mẹ. Vậy, " phương án 0 tuổi" là gì? Hiệu quả của nó tới đâu và điều gì làm phụ huynh băn khoăn khi áp dụng " phương án 0 tuổi"?


Xem chi tiết
Thong ke