Những kỹ năng cần thiết để có thể theo đuổi ngành sư phạm mầm non

Nghề nghiệp nào cũng vây, các bạn sinh viên trước khi ra trường đều chưa thể nào hiểu hết được những chông gai, những khó khăn ở công việc đang đợi chờ mình. Nhiều bạn lựa chọn gia sư luyện viết chữ mầm non và thấy thật khó khăn. Khó ở chỗ các em bé còn quá nhỏ để mà tập trung vào việc học, còn ham chơi và khó bảo. Công tác tư tưởng luôn là quan trọng nhất. Sư phạm mầm non không đơn giản chỉ đòi hỏi ở các bạn một kho kiến thức toán lý hóa hay các phương trình hóa học phức tạp, sư phạm mầm non yêu cầu ở các bạn hơn thế là ở lòng yêu nghề, yêu trẻ.

Lòng yêu trẻ

Tình yêu nghề này xuất phát từ chính con tim của cô giáo. Các cô giáo có yêu thích trẻ con thì mới có thể làm các công việc này. Xuất phát từ lòng yêu trẻ, mong muốn dạy dỗ các con, các cô giáo mầm non luôn biết cách để thấu hiểu các con, quan tâm đúng cách, dạy các con theo nhiều phương pháp khác nhau. Ở tuổi mầm non cái mà các con cần không phải là các bài toàn phức tạp, các kiến thức khô khan, điều mà các con cần là hiểu biết về cuộc sống, hiểu về các đạo lý, thế nào là đúng, thế nào là sai? Đó mới là thành công của nghề giáo viên mầm non.

tìm gia sư mầm non tại nhà

Sự kiên nhẫn

Các cô giáo mầm non luôn phải chăm sóc cả chục em bé trong cùng một lúc. Vừa dạy các con học chơi, vừa cho các con ăn lại vừa cho các bé đi ngủ. Các cô phải biết cách để dạy trẻ từng bước vào quy củ. Với các em đã quen lớp quen trường rồi thì các cô sẽ bớt mệt hơn. Còn với các em mới bắt đầu đi học, mọi điều còn rất bỡ ngỡ. Các cô luôn dắt tay các con từ tay cha mẹ, nghe tiếng các con khóc khản cổ mỗi khi thấy cha mẹ bỏ về. Đừng lo các con ạ, đã có cô giáo đây rồi! Sự thật là ngày nhỏ, mỗi lần đi học mầm non tôi khóc dữ dội lắm, khóc lăn lộn đến mức mà ông nội tôi còn phải quay lại để đón tôi về. Tôi rất sợ mỗi khi phải đi học mầm non. Ngày nào đến lớp mắt cũng rưng rưng rồi cô phải dỗ dành mãi.

Kỹ năng sư phạm mầm non

Một cô giáo mầm non luôn được đào tạo các kỹ năng như: Múa, hát, đọc thơ, kể chuyện, vệ sinh cá nhân …

gia sư mầm non tại nhà

Ngành sư phạm mầm non đầu vào sẽ xét tuyển các môn học như:

- Sư phạm mầm non khối M xét tuyển: Toán, Văn và thi năng khiếu

- Sự phạm mầm non tiếng Anh xét tuyển: Toán/Văn, Anh và thi năng khiếu.

Các môn như Toán, Văn, Anh thì sẽ thi chung như kỳ thi tốt nghiệp quốc gia thường niên. Còn riêng phần thi năng khiếu thì sẽ được trường tổ chức riêng.

Trong bối cảnh, ngành sư phạm đang mất dần đi nét thu hút do cái “nghiệp vất vả mà chẳng được bao nhiêu này”, chúng ta cần lắm những giáo viên có niềm đam mê với nghề, tâm huyết với nghề sư phạm mầm non.

Gia sư mầm non ngày nay cũng trở thành một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn về tâm lý cao. Các gia sư mầm non dạy kèm tại nhà vừa rèn luyện các con kỹ năng bắt đầu cho một cuộc sống trường lớp mới, rèn luyện viết chữ và cách hiểu biết về thế giới xung quanh. Gia sư mầm non đóng một vai trò không nhỏ hình thành nên tính cách trẻ. Tìm được một gia sư mầm non giỏi tại nhà thực sự không dễ một chút nào.

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tiếng nhật tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke