Lý do Gia sư Đức Minh từ chối tuyển chọn gia sư thi hộ, gian lận thi cử

        Đức Minh sẽ trả lời lý do từ chối những lời đề nghị tìm gia sư thi hộ cho con của các bậc phụ huynh trong những ngày vừa qua, Trung Tâm mong các bậc phụ huynh quan tâm con đọc hết bài viết này.

Học Sinh Rơi Rụng Kiến Thức & Nỗi Lo Của Phụ Huynh Sau Dịch.

        Đại dịch Covid-19 được kiểm soát ngày càng chặt chẽ và hiệu quả là tín hiệu đáng mừng đối với các bậc phụ huynh bởi điều này giúp cha mẹ an tâm hơn để con đi học. Tuy nhiên, khi nỗi lo về sự an toàn của con vơi dần đi cũng là lúc cha mẹ đối mặt với mối bạn tâm khác - kỳ thi của các con trong vài tuần tới. Sau kỳ nhỉ dài chưa từng có trong lịch sử, nhiều học sinh có dấu hiệu chểnh mảng, “rơi rớt” kiến thức, và cảm thấy choáng ngợp, khó thích nghi với lượng kiến thức lớn chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Điều này cũng dễ hiểu, bởi thay vì được liên tục tiếp thu và củng cố kiến thức trên trường, các con bị bó hẹp trong không gian bốn bức tường của gia đình. Dù các lớp học online được tổ chức trong suốt thời kỳ nghỉ dịch nhằm giúp các con cập nhật kiến thức quan trọng, các thầy cô không thể sát sao được từng bé do những hạn chế của giao tiếp thông qua internet.

                            

                                                                                                                           Ảnh minh họa

Tìm Gia Sư Thi Hộ, Giải Bài Hộ: Bệnh Thành Tích Hay Tự Hào Ảo?

       Cũng trong thời gian này, rất nhiều phụ huynh liên lạc với Trung tâm Gia sư Đức Minh, đặt vấn đề tuyển gia sư thi hộ, giải đề hộ con em mình với mức thù lao hấp dẫn. Đức Minh hiểu rằng các bậc phụ huynh luôn mong mỏi những điều tốt đẹp nhất, thuận lợi nhất cho con. Nếu các con đạt được điểm cao, đó sẽ là niềm tự hào lớn cho cha mẹ. Hay việc các con được vinh danh trước toàn trường cũng là sự ghi nhận đối với những nỗ lực và đầu tư của cha mẹ cho việc học hành của con cái.

  

Thi hộ

Ảnh minh họa

Hậu Quả Để Lại Và Kim Chỉ Nam Của Đức Minh 

     Sẽ ra sao nếu từ việc làm đó khiến các con cho rằng sự can thiệp của cha mẹ là điều hiển nhiên và cần có, rằng cho dù con học hành sa sút, vẫn luôn có bàn tay chở che của đấng sinh thành? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu các con trước hết không thể tự chịu trách nhiệm, vượt qua trở ngại của chính mình? Đây chính là một trong những điều cốt lõi mà Đức Minh căn cứ vào để đưa ra kim chỉ nam hoạt động của mình: Trung tâm khẳng định, từ chối cung cấp dịch vụ thi hộ, giải đề thi hộ vì đây không chỉ là hoạt động gian lận trong giáo dục, mà còn nhen nhóm tính ỷ lại, thiếu trách nhiệm của học sinh với chính bản thân các con.
Đức Minh sẵn sàng hỗ trợ cha mẹ tuyển chọn Gia Sư tốt nhất để giúp các con tiến bộ, tự đi bằng đôi chân của mình.

Ảnh minh họa

 

        Trung Tâm Gia Sư Đức Minh là Trung Tâm kiểm định chất lượng Gia Sư. Các bạn gia sư và thầy cô của Trung Tâm được đánh giá, lựa chọn qua 2 vòng phỏng vấn: Thứ nhất về kiến thức chuyên môn và thứ hai là nghiệp vụ sư phạm trước khi được gửi gắm hỗ trợ học sinh và nhận những lời cảm ơn chân thành của Đức Minh trước khi trở thành những huấn luyện viên, người dẫn dắt và truyền lửa cho các em học sinh đang gặp khó khăn trong học tập. Họ nhận sứ mệnh cao cả hơn rất nhiều thay vì thi hộ hay giải đề hộ. “Gia Sư” là một nghề cao quý.

     

                

 

          Liên quan đến việc dạy con thành tài, Đức Minh cho rằng đó là hành trình nỗ lực của không chỉ riêng cha mẹ và các con, mà còn đó trách nhiệm của những người làm giáo dục. Do đó, trung tâm luôn cảm thấy biết ơn khi được các bậc phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao những đóng góp của mình.

                                                                       Ảnh chụp giữa ca phỏng vấn tại Trung Tâm Gia Sư Đức Minh.

      Đức Minh luôn đồng hành cùng các bậc làm cha mẹ hướng tới tương lai của các con, mong những bậc làm cha làm mẹ đừng để cái trước mắt làm mất đi cơ hội phát triển bản thân của con, cái giá phải trả là rất đắt. Trung Tâm sẵn sàng hỗ trợ các con lấy lại kiến thức gốc do thời gian dịch bệnh khó khăn vừa qua hay ôn thi hướng tới các kỳ thi của các con.
                                             

      Người thầy trung bình chỉ biết nói
      Người thầy giỏi biết giải thích

      Người thầy xuất chúng biết minh họa

      Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng

          ( William Arthur Ward- Nhà giáo dục lỗi lạc Hoa Kỳ)

      Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.

Tái bút: Đây cũng là tâm thư mà tôi muốn gửi gắm đến các bậc cha mẹ đã tin tưởng Đức Minh.
Gđ: Lê Công Tiến

Thong ke