Gia sư giá rẻ liệu có “giết chết” gia sư chất lượng

Dịch vụ gia sư dạy kèm tại nhà đã trở nên quá quen thuộc với các bậc phụ huynh và học sinh. Các trung tâm gia sư mọc lên như nấm ở khắp mọi nẻo, mọi ngóc ngách với các phương thức quảng cáo vô cùng hấp dẫn: “Gia sư giá rẻ chất lượng tuyệt đối, tìm gia sư không thể rẻ và chất hơn…”. Cũng bởi cái tâm lý thích của rẻ đã trở thành xu hướng trong giới truyền thông quảng cáo khi mua sắm như thế nào, các bậc phụ huynh lại nghiễm nhiên coi dịch vụ gia sư cũng cần phải như vậy. “Giá tiền gia sư gì mà đắt thế, giờ thiếu gì trung tâm, tôi đi bên khác cho rồi!” – Không ít phụ huynh khi tìm đến tư vấn tại các trung tâm gia sư chất lượng có suy nghĩ như vậy.

Tâm lý khi tìm gia sư giá rẻ

Hầu hết các bậc phụ huynh đều tin rằng chất lượng gia sư phụ thuộc vào chính người gia sư đến dạy con em mình mà quên đi vai trò chính là từ trung tâm gia sư. Trung tâm gia sư như một cánh cổng kết nối phụ huynh và học sinh đến với người thầy cô gia sư của mình.

Cha mẹ cho rằng việc gia sư chỉ đơn giản là đến hướng dẫn con học thay mình vì mình bận rộng với công việc nên chỉ cần tìm sao cho rẻ để tiết kiệm chi phí.

Gia sư như một người tạo ra khoảng thời gian và lấp đầy chúng trong các bài học với đám trẻ, chỉ đơn giản là vừa dạy vừa trông chúng, cần gì phải thuê gia sư đắt tiền?

Thứ gì cũng có giá trị của nó. Cái giá của chất xám, cái giá của lao động trí óc, sự tích lũy kiến thức của 12 năm ăn học, kinh nghiệm đi dạy vài năm, tham khảo từ nhiều cuốn sách. Mọi người nói nghề gia sư nhàn hạ, “ngồi mát mà ăn bát vàng”, nắng chẳng đến mặt, mưa chẳng đến đầu, nghề nghiệp “sạch sẽ” vô cùng.

thuê gia sư giá rẻ

Nhưng nào ai có biết được nỗi vất vả của các bạn sinh viên gia sư. Tan học phải đi xe chục cây số để đến nhà của học sinh, chuẩn bị bài tập, lên nội dung ôn thi cho các em học sinh suốt cả đêm, ngày nắng ngày mưa cũng phải đi đến dạy rồi lại về. Có nhiều bạn dạy thêm gia sư đến tận 11h mới về đến nhà trọ. Vì thế xin đừng nói nghề gia sư là nhàn hạ, là đơn giản!

Tai hại của việc tiếc tiền mà thuê gia sư giá rẻ

Các bậc phụ huynh cứ bấm bụng: Thôi thì thuê đứa gia sư về dạy cho con cho bằng bạn bằng bè. Vậy là chọn đại một trung tâm gia sư nào đó để cử gia sư tới dạy thêm. Gia sư được trung tâm gia sư giới thiệu là học sinh xuất sắc 12 năm liền, hiện đang học một trường đại học nổi tiếng và đạt điểm thi đại học toán 9 điểm. Mà mức giá thuê gia sư lại rất rẻ! Nghe vậy, phụ huynh chấp nhận liền chỉ mong con nhanh chóng có gia sư đến dạy.

gia sư giá rẻ là giết chết gia sư chất lượng

 Mà nào ngờ: tiền mất tật mang. Chỉ vì tiết kiệm được vài trăm ngàn mà tổn hại lại nặng nề đến vậy.

Dù rằng khi nào phụ huynh ngó vào phòng con cũng thấy gia sư đang miệt mài giảng dạy, ấy thể mà tại sao con mình điểm số cũng chẳng cao lên? Đến một ngày mới phát hiện ra, gia sư đến giảng cho con chỉ miệt mài ngồi ôm điện thoại nhắn tin, còn con mình thì gằm mặt ngồi làm cả đống bài tập được giao đến không kịp thở. Gia sư chỉ đến và mang theo cả tập sách tham khảo, mỗi buổi giao con làm 10 bài, làm xong thì nghỉ.

Gia sư không có trình độ, dạy mà con không hiểu được bài, chưa kể đến các luồng kiến thức còn sai lệch và nhầm lẫn nhiều. Vì vậy mà học sinh bị hổng nhiều kiến thức trong quá trình học. Sau đó phụ huynh cũng mới biết thật ra gia sư này không hề học trường đại học như trung tâm gia sư đã giới thiệu ban đầu.

Chưa kể đến gia sư không rõ nguồn gốc lại chính là nguyên nhân khiến bạn thấy các đồ đạc trong nhà cứ biến mất dần. Do sự tin tưởng vào gia sư nên các bậc cha mẹ cứ bận rộn sớm tối bên ngoài cho tới khi về nhà mới phát hiện ra mất tài sản. Các bậc phụ huynh này tìm đến trung tâm gia sư thì nhận được câu trả lời đơn giản: Gia sư đó đã chấm dứt hợp đồng gia sư từ cách đây 1 tháng rồi, giờ không còn liên hệ gì nữa dù tiền vẫn nhận đều.

hậu quả việc thuê gia sư giá rẻ

Học sinh khi gặp phải các gia sư xấu sẽ bị ảnh hưởng về tâm lý, chán nản, tự ti và chấn động tâm lý. Như việc gia sư bắt phạt em chép bài đến mỏi mệt, gia sư nêu ra áp lực về học tập, chê bai và nói về việc em học kém như thế nào, thất bại ra sau,…

Bởi vậy, nói đi cũng phải nói lại, dẫu gia sư giá rẻ có thế nào thì gia sư chất lượng vẫn luôn là lựa chọn tin cậy số một. Đừng vì sự chủ quan, lơ là trong việc tìm kiếm trung tâm gia sư mà các bậc phụ huynh phải hối hận về quyết định của mình.  

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke