Có nên đi thi thử đại học?

Mỗi một học sinh khi bước vào lớp 12 chính là tiến gần với cảnh cửa ranh giới đầy quan trọng, một giai đoạn quan trọng nhất quyết định đến tương lai. Cảm giác căng thẳng trước kỳ thi, mất bình tĩnh, học vội học vàng, chỉ lo quên kiến thức, rơi rớt kiến thức, tâm lý khi làm bài thi khiến không ít học sinh rơi vào trang thái stress nặng. Vì vậy, rất nhiều các kỳ thi thử đã diễn ra như một cách để các sĩ tử có thể làm quen với môi trường thi và có thể thoải mái về tâm lý. Về vấn đề thi thử này thì cũng có khá nhiều ý kiến đại loại như: nếu đi thi thử mà đạt kết quả thấp thì đâm ra tâm lý lo lắng, mất tinh thần. Còn đi thi thử thì chưa chắc đã đem lại cảm giác như đi thi, lại vừa tốn kém tốn thời gian.

Nhiều học sinh ngại đi thi thử

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan mà nhiều học sinh không muốn tham gia thi thử đại học. Có em nói: “Không muốn đi thi thử đại học vì sợ thi bị điểm thấp sẽ mất tinh thần”. Bạn khác lại nói: “Một số trường và trung tâm chấm điểm không công tâm nên không muốn đi thi thử đại học”.

Trong khi đó nhiều bạn lại cho rằng nên đi thi thử

Kết quả thi thử tuy chỉ là tham khảo nhưng cũng giúp các sĩ tử có nhận định, đánh giá tốt hơn về sức học của bản thân. Việc tự ước lượng điểm của bản thân đôi khi là không thể chính xác. Các bạn nên đi thi thử ít nhất là một lần trước khi đi thi thật. Vì đơn giản, ở nhà dù có ôn thi ra làm sao thì cũng không thể nghiêm túc và chặt chẽ thời gian như đi thi thử. Lựa chọn trung tâm và trường tổ chứ thi thử có tiếng để có được kết quả công bằng và khách quan hơn.

có nên đi thi thử đại học

Còn bạn nghĩ sao về thi thử?

Theo bản thân tôi, nếu bạn chưa học hết hay nắm chắc được khung kiến thức giới hạn đề thi của bộ giáo dục thì chưa nên đi thi thử. Kết quả thi thử có ảnh hưởng lớn tới tâm lý chọn trường và kỳ thi thạt. Nếu chưa sẵn sàng, chưa đủ tự tin thì đừng nên cố đi thi. Nhiều bạn thì đi thi cùng nhau gọi là cho nó có không khí thi thật, trường tổ chức thì đi thi cho biết lấy cái đề về ôn. Nếu như vậy thì thà rằng các bạn nên tự ôn luyện, tự làm bài kiểm tra rồi chấm theo đáp án.

Theo nhiều giáo viên, học sinh không nên đi thi thử quá nhiều lần, cứ thấy đâu tổ chức là đi thi, chỉ cần thi 2-3 lần là nhiều rồi.

Nếu đi thi thử thì lời khuyên cho các em học sinh là hãy lựa chọn trung tâm uy tín tổ chức thi để có thể phản ánh đúng năng lực, đề thi bám sát nội dung chương trình thi để có được kinh nghiệm thi tốt nhất!

học sinh có nên đi thi thử đại học

Gia sư dạy thêm tại nhà nên ra đề thi thử cho học sinh

Ra đề thi thử cũng là công việc của các bạn gia sư ôn thi đại học tại nhà cho các em học sinh. Gia sư dựa vào những kinh nghiệm nhiều năm của mình để có thể cho các em dạng đề thi tốt nhất, đánh giá đúng năng lực bản thân, tự tin khi bước vào bài thi thật. Gia sư có thể bấm giờ thời gian, quan sát quá trình học sinh làm bài trong thời gian thi thử. Sau thời gian làm bài, gia sư cùng học sinh ngồi lại chấm bài thi, chỉ ra lỗi sai mà các em hay gặp phải. Giúp các em cân đối thời gian làm bài hợp lý. Nhờ đó mà tâm lý khi làm bài thi sẽ tốt hơn nhiều.

==============================

Liên hệ gia sư Đức Minh với hơn 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà các môn học: Toán, Văn, Lý, Hóa, Ngoại ngữ. Gia sư Đức Minh tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu thuê gia sư phù hợp với mọi phụ huynh và học sinh.

Gia Sư Đức Minh với đội ngũ gia sư giỏi ở nhiều môn học: Gia sư môn toán, gia sư môn Văn, gia sư môn tiếng Anh, gia sư môn Hóa, gia sư môn Lý và gia sư tại nhiều khu vực khác nhau ở Hà Nội: Gia sư Quận Hoàn Kiếm, gia sư quận Hai Bà Trưng, gia sư Quận Long Biên, gia sư huyện Gia Lâm, gia sư quận Cầu Giấy, gia sư quận Ba Đình, gia sư quận Đống Đa, gia sư Huyện Từ Liêm….

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH – GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội (Hoặc Số 33, Ngõ 12, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy,

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke