Cập nhật những thay đổi về giáo dục Việt Nam năm 2018 phụ huynh cần biết

Năm 2018 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thay đổi cho ngành GD-DDT, mong muốn có hệ thống ngày càng hoàn thiện hơn. Sau đây Gia sư Đức Minh sẽ giúp các vị phụ huynh cũng như các thầy cô, gia sư nắm được thông tin.

----------

Mức điểm sàn mới cho ngành Sư Phạm

Tình trạng những năm gần đây, sinh viên Sư phạm được đào tạo tràn lan, ra trường nhiều nhưng chỉ một số ít có việc. Chất lượng của nguồn nhân lực này cũng chưa được đồng đều dẫn đến nơi thì thừa, nơi thì thiếu giáo viên gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chung của xã hội.

Năm 2018 này, Bộ GD-ĐT có ý định sẽ áp cho khối ngành Sư phạm 1 mức điểm sàn riêng nhằm nâng cao chất lượng đầu vào, phân bố việc làm tốt hơn cho các giáo viên.

Từ đây, nhiều chính sách đãi ngộ cũng sẽ được thực hiện đối với giáo viên và các nhân sự hoạt động trong ngành sư phạm để tạo động lực và thu hút nhân tài hơn cống hiến cho giáo dục.

 

Cập nhật những thay đổi về giáo dục Việt Nam năm 2018 phụ huynh cần biết

 

Thông báo phương án thi THPT Quốc gia năm 2018

Lộ trình tổ chức tuyển sinh và thi THPT năm 2018 vẫn giữ ổn định như năm 2017. Tuy nhiên, có một số đổi mới là sẽ cho phép học sinh thi trên máy, thay vì làm bài thi trên giấy như trước.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ gồm 5 môn thi chính: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

- 3 bài thi là bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. 

- 1 bài thi tự chọn: Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng là Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật.

Các em thí sinh theo học hệ giáo dục thường xuyên sẽ trải qua 2 bài thi bắt buộc là: Toán, Ngữ văn và một bài thi tự chọn là Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội ( Lịch sử, Địa lí).

 

Nhóm đối tượng ưu tiên cộng điểm có sự thay đổi

Về mặt công tác tuyển sinh, kỳ thi năm 2018 vẫn được thực hiện như năm 2017. Điểm mới là Bộ GD&ĐT sẽ rà soát lại hệ thống các trường sư phạm để dựa vào đó ra chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp. Điều này mong rằng sẽ mang lại sự công bằng nhất cho các em thí sinh.

Nghị quyết 29-NQ/TW cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ đổi mới phương thức tổ chức thi và xét  tốt nghiệp THPT theo hướng: giảm áp lực và tốn kém cho xã hội; đảm bảo độ tin cậy, khách quan, trung thực. Năng lực học sinh sẽ được đánh giá đúng, từ đó  giúp các em định hướng nghề nghiệp hiệu quả.

 

Cập nhật những thay đổi về giáo dục Việt Nam năm 2018 mọi phụ huynh cần biết

 

Tuyển sinh đầu cấp 2 (lớp 6) được tiếp tục

Bộ GD&ĐT đã áp dụng phương án xét tuyển chung cho cấp lớp 6 (đầu cấp 2). Nhưng lai đưa đến nhiều bất cập đó là bảng điểm từ các trường cấp 1 đưa lên quá “giống nhau” và tương đồng về chất lượng dẫn đến các trường khó có thể lựa chọn được  học sinh.

Theo Dự thảo sửa đổi, bổ sung thì từ năm học 2018 – 2019, các trường sẽ được phép thi tuyển đầu vào lớp 6 dựa vào học bạ và kết quả học tập các năm học tiểu học của học sinh.

Hình thức thi đầu vào do trường được quyết định. Bài kiểm tra đánh giá năng lực có thể là bài tập tự luận, trắc nghiệm, làm bằng tiếng anh hoặc kết hợp tất cả các yếu tố này. Từ đó, việc xét tuyển sẽ dễ dàng hơn và trường cũng được chủ động hơn, công bằng hơn cho học sinh.

-----------------

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các vị phụ huynh và các thầy cô giáo, các gia sư và các em học sinh. Nếu quý vị cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà, bồi đắp kiến thức cho con thì hãy liên lạc ngay với Gia sư Đức Minh nhé! 

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

Thong ke