Tìm hiểu về ngành sư phạm tiểu học, gia sư tiểu học

Sự phạm là một ngành học bao gồm rất nhiều ngành nhỏ khác nhau mà ít người có thể nắm rõ được. Sư phạm phân các cấp như: sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học, sư phạm trung học cơ sở, sư phạm trung học phổ thông. Trong mỗi phân cấp lại chia theo môn học khác nhau, phục vụ cho từng nhu cầu học, môi trường học. Gia sư sư phạm tiểu học trở thành một tiêu chuẩn, yêu cầu bắt buộc và quan trọng, là nền tảng cho quá trình học sau này. Không ít các bạn trẻ đang làm công việc gia sư vẫn chưa thực sự hiểu về ngành sư phạm trước khi quyết định đường đi tương lai của mình. Vì vậy trong bài viết này, gia sư Đức Minh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các tiêu chuẩn và yêu cầu của ngành gia sư sư phạm tiểu học nhé!

Sư phạm tiểu học đang trong một giai đoạn đổi mới toàn diện về cách dạy và học

Khác với trước đây, cô đọc trò chép, sư phạm tiểu học yêu cầu nhiều hơn về chất lượng, phương pháp chấm điểm và xếp loại học sinh. Nếu mong muốn trở thành một giáo viên tiểu học, gia sư cần phải bồi dưỡng năng lực bản thân về các kiến thức chuyên môn như: Gia sư tiểu học ngày nay còn dạy các em nhiều hơn các kiến thức trên lớp, dạy các em các kỹ năng sống, hiểu biết về xã hội.

tìm hiểu về ngành sư phạm tiểu học

Đảm bảo các kiến thức về bài vở trên lớp

Kiến thức về các môn học tự nhiên, môn học xã hội, đảm bảo dạy tốt các môn học và các hoạt động giáo dục trong chương trình học. Các bạn sinh viên từ khi còn đang học sư phạm đều được nang cao về 3 môn học Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên xã hội hoặc một một chuyên sâu (Toán/Tiếng Việt/Sư phạm Âm Nhạc/ Sư phạm Mỹ thuật / Giáo dục thể chất/…)

Kiến thức về tâm lý giáo dục, tâm lý trẻ

Ngoài các kiến thức bài vở trên lớp cho học sinh, gia sư còn cần hiểu rõ về tâm lý học, giáo dục học, phương pháp dạy học và đánh giá kết quả. Các kiến thức này cực kỳ quan trọng đòi hỏi ở các sinh viên, các gia sư giỏi.

Các kiến thức này không phải tự nhiên mà có, đều cần phải trai qua quá trình và sự kiên trì học tập rèn luyện bản thân. Chính vì vậy, ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên học sinh nhiều bạn đã lựa chọn cho mình công việc đi gia sư tại nhà cho các em học sinh tiểu học. Điều này vừa bổ sung thêm kiến thức, vừa giúp các sinh viên hiểu được tâm lý của học sinh tiểu học. Nội dung sách giáo khoa theo nhiều năm luôn có sự cải tiến và thay đổi khá nhiều, việc đi dạy gia sư tiểu học tại nhà sẽ giúp các em sinh viên đúc rút được kha khá kinh nghiệm cho bản thân. Vừa giúp các em hiểu được nỗi vất vả của ngành, hiểu được bản thân có phù hợp với nghề sư phạm tiểu học không, có đam mê thực sự với nghề không?

sư phạm tiểu học vất vả

Tâm huyết với nghề sư phạm tiểu học

Rất nhiều người bước tới nghề sư phạm nhưng cũng nhanh chóng bước ra và tìm một công việc khác vì thấy bản thân không phù hợp. Thêm nữa, sư phạm tiểu học luôn là công việc vất vả và thu nhập ban đầu cũng khá là thấp, nhiều bạn trẻ cảm thấy không phù hợp với nghề, không thể bước tiếp trên con đường. Nhưng tại sao cũng có rất nhiều giáo viên đã gắn bó với nghề sư phạm cả đời, yêu thích cái nghiệp “làm dâu trăm họ” để “trồng người thành tài” này? Đó chính là sự tâm huyết. Tâm huyết với nghề thì các em sinh viên mới có được động lực và hứng khởi. Cái gì cũng vậy, quan trọng nhất là các em có cảm thấy mình thực sự phù hợp với công việc đó hay không?

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tiếng nhật tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke