Gia sư tại nhà, lợi và hại

1.   Gia sư tại nhà - Những lợi ích có thể nhìn thấy được.

gia-su-tai-nha-gia-su-duc-minh

- Giảng tập trung, học tập trung

 

 

Khi học với gia sư riêng, người học sẽ được tiếp xúc gần nhất với người dạy, được nghe giảng 1 cách kỹ lưỡng nhất, không hiểu có thể hỏi lại ngay, bởi gia sư tại nhà sẽ chỉ tập trung giảng dạy cho 1 vài học sinh, dĩ nhiên sẽ quan tâm và sát sao hơn đối với từng học sinh. Gia sư sẽ không phải chạy theo tiến độ giáo án như các thầy cô giáo trên lớp nên có thể dừng lại ngay lập tức để giảng lại cho các bạn, cho tới khi các bạn nắm được vấn đề.

 

- Lựa chọn giờ học theo lịch của mình

 

Bạn có thể sắp xếp thời gian học của mình 1 cách hợp lý nhất, phù hợp với các hoạt động của bản thân, chọn giờ học mà bạn cảm thấy học hiệu quả nhất. Thêm vào đó, học tại nhà mang cho người học cảm giác thân thuộc, thoải mái, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn so với những giờ học căng thẳng trên lớp.

 

- Thầy cũng là bạn

/bi-quyet-giup-phu-huynh-tim-gia-su-cho-con

Không bị ngăn cách bởi chiếc bàn giáo viên và bục giảng, thầy cô giáo và học sinh ngồi canh nhau, việc học không còn là những giờ học đọc chép nhàm chán, thầy trò trao đổi với nhau như 1 đôi bạn cùng tiến. Với phương pháp học như vậy, bạn sẽ có những giờ học vui vẻ và hiệu quả. Hầu hết gia sư tại nhà đều có độ tuổi khá trẻ từ 20-30 tuổi nên khá hiểu tâm lý học sinh, vì vậy thầy trò dễ dàng trao đổi nội dung kiến thức hơn.

 

2.    Những góc khuất của gia sư tại nhà

 

- Thùng rỗng kêu to

 

Tuy số lượng không nhiều nhưng vẫn có 1 số gia sư tại vài trung tâm gia sư làm việc vô trách nhiệm, không quan tâm tới chất lượng dạy và học. Nhưng khi gặp mặt gia đình học sinh thì những gia sư này lại vẫn vỗ ngực tự hào bảo đảm mình dạy tốt. Hậu quả là kết quả học tập không thấy tiến triển mà còn có chiều hướng đi xuống.

 

- Vô tình tìm bạn chơi cho con

 

Nhiều gia sư trẻ mới bắt đầu làm dễ mắc phải sai lầm này. Do quá thoải mái với học sinh mà làm cho học sinh ngày càng lười nhác, ỷ lại. Suy cho cùng, đây cũng là một chuyện dễ hiểu đối với những sinh viên mới vào nghề, tất cả cũng chỉ vì muốn tạo không khí vui vẻ thoải mái trong giờ học, nhưng do chưa có kinh nghiệm nên đã đi hơi quá đà.

 

Và chắc chắn là còn những vấn đề khác nữa không đẹp như ta vẫn thường nghĩ về nghề gia sư. Tuy nhiên, nếu bạn có 1 sự chuẩn bị và tìm hiểu đầy đủ về nghề gia sư cũng như các trung tâm gia sư uy tín thì chắc rằng việc tìm gia sư tại nhà không phải là điều quá khó khăn. Và dù cho là các bậc phụ huynh hay các bạn học sinh sinh viên, đừng nên ỷ lại vào gia sư, vì gia sư chỉ là người dẫn đường, sự học của mỗi người phải là do chính họ bước đi và khám phá.

Trung tâm Gia sư Đức Minh

Thong ke