Phụ huynh ở Hà Nội loay hoay tìm cách… “tự cứu sống con”!

 

phu-huynh-o-ha-noi-loay-hoay-tim-cach-tu-cuu-song-con
Các bé đang học bơi

Theo công văn này, các trường sẽ tổ chức dạy bơi cho học sinh vào dịp hè, ngày nghỉ trong tuần hoặc lồng ghép vào chương trình môn học giáo dục thể chất. Chủ trương này được nhà trường và phụ huynh hưởng ứng. Tuy nhiên, hơn 3 năm khi chương trình được đưa ra, việc tiến hành ở các trường vẫn “giậm chân tại chỗ” bởi nhiều lý do. Chính vì vậy mà phụ huynh ở Hà Nội loay hoay tìm cách… “tự cứu sống con”.


 Nguy cơ đuối nước không phải chỉ có ở các vùng nông thôn, nơi có nhiều ao hồ mà còn có cả ở các thành phố lớn, đặc biệt là mỗi khi hè về. Chính vì vậy, phụ huynh ở Hà Nội phải loay hoay đi tìm các trung tâm dạy bơi cho con vì không thể  chờ được trường dạy!

 

phu-huynh-o-ha-noi-loay-hoay-tim-cach-tu-cuu-song-con
Các cháu bơi tự do ở sông suối

Không có kĩ năng tư bảo vệ khi đuối nước và không có bể bơi, hàng năm có cả trăm trẻ chết  thương tâm


Mặc dù các trường đều rất muốn dạy bơi cho trẻ nhưng hiện nay, các trường công lập ở Hà Nội đều không có bể bơi, một phần do kinh phí xây dựng và duy trì bể bơi trong trường học quá lớn, một phần do khuôn viên các trường đều khá hẹp nên không thể xây dựng bể bơi được. Do đó, những kế hoạch mới chỉ nằm trên giấy chứ không thể đi vào triển khai được.
Trước tình thế đó, các bậc phụ huynh buộc phải lựa chọn giải pháp là cho con đi học bơi ở các trung tâm . Điều này chỉ có những gia đình có điều kiện mới có thể thực hiện được, vì chi phí cho một khóa học và thời gian cũng tương đối nhiều để trẻ có thể biết bơi. Như vậy thì nguy cơ đuối nước vẫn có thể diễn ra với rất nhiều trẻ và các em cần phải được cung cấp  những kĩ năng cơ bản để có thể phòng chống tai nạn đuối nước.


Một mình các bậc phụ huynh loay hoay để “tự cứu sống con” là chưa đủ mà cần sự chung tay  góp sức của cả cộng đồng để chúng ta không phải thấy những cái chết thương tâm khi các em đang ở độ tuổi mà đáng lẽ ra sẽ được học tập, vui chơi và hứa hẹn tương lai tốt đẹp phía trước.

 

Hãy chung tay để cùng con nuôi ước mơ ngày mai!
 

 Trung tâm Gia Sư Đức Minh
 

Thong ke