Làm thế nào để có một kế hoạch tuyệt vời cho việc học Tiếng Anh cho bé cấp một

Ngày nay, tiếng Anh dần trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Hiểu được  sự quan trọng của tiếng Anh, các bậc phụ huynh ngày càng chú trọng  và quan tâm hơn đến việc học tiếng Anh cho các bé nhà mình ngay khi còn học cấp một.

 

Bởi khi các bé còn nhỏ việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường tiếng Anh, dần sẽ rèn luyện thành thói quen và tạo cho bé những xử lý linh hoạt ngay từ trong sâu tiềm thức của mình.

 

Vậy làm thế nào để việc học Tiếng Anh dành cho bé thật hiệu quả khi bé còn là một học sinh cấp 1.Thật may mắn vì hôm nay chuyên gia Tô Ngân Hà thuộc Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam chia sẻ cùng bạn một số bí quyết học tiếng Anh chuẩn cho học sinh tiểu học.

Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay “ chộp” lấy chiếc chìa khóa vàng này chứ!

 

Việc đầu tiên: đặt mục tiêu rõ ràng

 

Trẻ cần nằm rõ mục tiêu học tiếng Anh từ đó có phương pháp học tập phù hợp

Trẻ cần nằm rõ mục tiêu học tiếng Anh từ đó có phương pháp học tập phù hợp

 

Điều quan trọng đầu tiên mà tất cả các phụ huynh nên làm trước tiên đó chính là đặt cho con các mục tiêu, ví dụ như tự tin hay giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, các bật phu huynh cũng đừng quên rằng những điều này thường không thể đo lường và có rất nhiều cách hiểu hoàn toàn khác nhau.

 

Đó cũng chính là lý do vì sao, điều quan trong của đặt mục tiêu chính là đặt ra những kế hoạch rõ ràng, có thể đo lường, nhờ vào đó mà cả học sinh lẫn phụ huynh sẽ hiểu được những việc mình cần thực hiện và rèn luyện trong suốt quá trình học.

 

Đơn giản như vầy! Nếu con bạn đang học lớp 5 và mục tiêu đặt ra là sở hữu một chứng chỉ quốc tế như TOEFL Primary. Vậy việc đầu tiên đó là bạn có thể đặt hạn mức trong 6 tháng số điểm bé cần đạt được là bao nhiêu. Từ đó đưa ra các phương pháp học tập phù hợp để có thể đạt được mục tiêu đã đạt ra ban đầu

 

Lên lộ trình học tập sớm

 

Trẻ học tiếng anh càng sớm càng tốt

Trẻ học tiếng anh càng sớm càng tốt

 

Thực tế đã chứng minh rằng trong quá trình học tiếng Anh, thì việc bắt đầu càng sớm càng tốt cho bé của bạn. Nhất là đối với các bé trong độ tuổi cấp 1, phụ huynh cần nắm rõ về đặc điểm lứa tuổi cũng như các giai đoạn học tập để giúp bé có thể những lựa chọn phương pháp học hợp lý.

 

Điều lý tưởng nhất dành cho con chính là giúp con được tích lũy kỹ năng nghe và nói ở những năm đầu tiểu học. Bước tiếp theo các bé cần đi trên con đường học tiếng Anh chính là bắt đầu học ngữ pháp, phát triển vốn từ vựng phong phú vào giai đoạn 8-10 tuổi. Giai đoạn này chính là thời điểm thích hợp để tiếp nhận các kiến thức học thuật. Chính thời điểm nay,nhận thức của và có thể vận dụng những điều đã học vào chính cuộc sống hằng ngày.

 

Bạn biết không, việc bé được học đúng phương pháp ngay từ khi còn ở độ tuổi tiểu học sẽ là một cái nền móng vững chắc , là bước đệm hoàn hảo giúp bé dễ dàng nắm bắt một cách  nhanh nhanh chónghỗ trợ quá trình nâng cao trình độ của mình ở các cấp học cao hơn.

 

Học toàn diện, nói “không” với học lệch

 

Phụ huynh nên áp dung phương pháp học phát huy toàn diện kỹ năng ngoại ngữ

Phụ huynh nên áp dung phương pháp học phát huy toàn diện kỹ năng ngoại ngữ

 

Theo Mục tiêu dạy và học tiếng Anh đã có sự thay đổi trong thời gian qua, theo Hiệp hội Giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL International Association) cho biết. Những thay đổi đó là gì?  Đó chính là các phương pháp và nội dung đào tạo, những điều này  sẽ hướng đến việc giúp học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh một toàn diện thay vì chỉ thành thạo trong  một mảng như giao tiếp hoặc ngữ pháp đơn thuần.

 

Điều này có nghĩa là các bé cần được học tập và rèn luyện toàn diện hơn về cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc , viết.  Vừa tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp song song cùng từ vựng chuẩn mực , sẽ giúp các bé vừa giao tiếp hiệu quả, vừa học tập thành công.

 

Học chuẩn khảo thí quốc tế

 

Làm thế nào để có một kế hoạch tuyệt vời cho việc học Tiếng Anh cho bé cấp một

Kế hoạch tuyệt vời cho việc học Tiếng Anh cho bé cấp một

 

Hiện nay, tất cả các bài thi tiếng Anh chuẩn khảo thí quốc tế được tiến hành và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế, dần được nhiều các bậc phụ huynh đón nhận hơn và áp dụng cho các bé của mình.

 

Những bài tiếng Anh chuẩn quốc tế luôn yêu cầu học và kiểm tra này ngặt nghèo,đòi hỏi toàn diện tất cả các kỹ năng như ngôn ngữ, học thuật, thi cử…. Chính vì thế những  kết quả đánh giá khá chính xác khả năng học cũng như tiềm năng của các em học sinh, từ đó các em biết được năng lực chính xác của mình và có hướng học tập và phát triển phù hợp.

 

Việc học tập cũng như kiểm tra theo định hưởng khảo thí quốc tế sẽ giúp phụ huynh và học sinh biết được con em mình hay ngay chính bản than bạn đang ở cấp độ nào trên các thang đo năng lực ngôn ngữ quốc tế.

 

Những chia sẻ của chuyên gia Tô Ngân Hà thật bổ ích đúng không? Với những lời chia sẻ này chắc chắn sẽ giúp bạn và bé nha bạn bước sang một trang mới trong hành trình học tiếng Anh của bé!

Thong ke