Bí quyết của một gia sư Văn lớp 9 giỏi

Ngữ Văn luôn là một trong các môn học mà nhiều học sinh cảm thấy… sợ nhất. Sợ không phải vì nó quá khó với các công thức và đòi hỏi logic phức tạp, phải vắt óc suy nghĩ tính toán, Ngữ Văn khó theo một phương diện về cảm xúc, thứ mà chỉ có thể xuất phát từ chính cảm nhận của người cảm thụ văn học mà thôi.

Không phải ai cũng có thể học tốt môn học này theo một thước đo chuẩn mực nào, huống chi việc trở thành một gia sư Văn lớp 9 lại càng khó khăn hơn khi mà lớp 9 là lớp cuối cùng của trung học cơ sở. Lớp 9 các em học sinh phải đối mặt với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 quan trọng. Những điều này đặt lên vai gia sư lớp 9 môn Văn một áp lực cực kỳ lớn. Để có thể làm được gia sư Văn lớp 9 không hề đơn giản chút nào. Gia sư Đức Minh sẽ chia sẻ bí quyết của một gia sư Văn lớp 9 giỏi, những kinh nghiệm đúc rút từ bạn gia sư này của gia sư Đức Minh hi vọng rằng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

gia sư văn lớp 9

Chìa khóa thành công của mọi gia sư Văn lớp 9 giỏi

Gia sư Văn với Hành trang kiến thức

Muốn làm một gia sư giỏi bạn cần có đầu tiên đó là kiến thức. Thầy có giỏi trò mới thành tài. Chương trình Ngữ Văn lớp 9 không hề nhẹ chút nào, gia sư giỏi Văn lớp 9 phải là người có sự chuẩn bị kỹ càng các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Gia sư Văn phải hiểu rõ được cặn kẽ từng vấn đề thì bài giảng của gia sư cho học sinh mới dễ hiểu.

<script async src="https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js?client=ca-pub-5035230448390199"
     crossorigin="anonymous"></script>
<ins class="adsbygoogle"
     style="display:block; text-align:center;"
     data-ad-layout="in-article"
     data-ad-format="fluid"
     data-ad-client="ca-pub-5035230448390199"
     data-ad-slot="5097269651"></ins>
<script>
     (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
</script>

Gia sư Văn có Kỹ năng truyền đạt tốt

Bên cạnh kiến thức cơ bản và nâng cao về môn Văn lớp 9, gia sư Văn cần biết cách tìm tỏi các phương pháp dạy hay, khơi dậy hứng thú học tập và niềm yêu thích với môn Ngữ Văn. Chẳng phải ai cũng may mắn được gia sư các cô bé cậu bé ngoan ngoan biết vâng lời, mà đa số lại là các học sinh cá biệt, lười học và ít tập trung vào bài học.

Chẳng có một phương pháp dạy học nào mang tên hiệu quả nhất cả, chỉ có phương pháp dạy học nào phù hợp với bạn mà thôi.

Gia sư Văn có Niềm yêu thích và trách nhiệm với nghiệp gia sư

Mà quan trọng hơn mọi gia sư giỏi Văn đều cần có đó là niềm yêu nghề và dạy có tâm. Hai chữ “trách nhiệm” nghe cao và xa vời lắm, chẳng phải là cô nuôi dạy hổ cũng chẳng dám xưng thầy cô, gia sư Văn chỉ như một người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các em trong quá trình học tập.

gia sư văn giỏi lớp 9

Gia sư văn Có kế hoạch bài giảng, lên đề thi ôn hiệu quả

Khác với yêu cầu gia sư Văn các lớp dưới như 6,7, 8, gia sư Văn lớp 9 lại yêu cầu cao hơn bởi sự chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp diễn ra. Hầu hết học sinh đều rất sợ môn Văn và coi môn học này như một sư “hên xui”, may thì “trúng tủ” không thì… đành giấy trắng tay không. Đa phần học sinh đều học tủ môn Văn khi đi thi Văn.

Gia sư Văn giỏi phải là người giúp các em định hướng, lên kế hoạch học và ôn thi hiệu quả. Gia sư nắm rõ kết cấu đề thi, soạn chương trình học theo buổi cho các em. Giáo an gia sư Văn lớp 9 cần biên soạn theo các chuyên mục ghi thang điểm rõ ràng, mẹo làm, cách phân bổ thời gian cho mỗi dạng bài trong đề thi.

Kết cấu đề thi môn Văn tuyển sinh vào lớp 10

Phần 1: 2-3 điểm

Dạng câu hỏi ngắn này xuất hiện trong đề thi. Gia sư chỉ cho các em cách làm và phân bổ sao cho chỉ trong 15-20 phút với dung lượng khoảng 1 trang giấy thi.

Phần 2: 7-8 điểm

Phần này chiếm điểm số khá lớn, nên các em sẽ tập trung vào làm nhiều hơn. Dạng này xuất hiện các câu hỏi nghị luận cảm thụ về tác phẩm văn học, yêu cầu phân tích chuyên sâu…

Tại sao nên chọn trung tâm gia sư Đức Minh gửi gắm tương lai con em bạn?

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 15 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke