Tìm gia sư Văn lớp 10 định hướng thi khối D đại học

Đã hết rồi, cái thời văn thầy đọc - trò chép. Bài thi văn giờ đây mang tính thách thức và yêu cầu cao hơn nhiều, đặc biệt là bài thi THPT Quốc gia đồng thời cũng là bài thi tuyển sinh đầu vào các trường. Môn Văn giữ vai trò quan trọng trong suốt 12 năm học và trong khối thi D (Toán, Anh, Văn).

Với thời gian 180 phút, học sinh có 3 câu hỏi Văn để trả lời, phân bổ sao cho hợp lý, trình bày bài đủ ý ngắn ngọn và xúc tích không hề đơn giản. Nếu muốn định hướng thi khối D đại học cho con, phụ huynh nên đầu tư cho con theo học môn Văn ngay từ những năm vừa vào bậc THPT. Gia sư Văn lớp 10 chính là một trong lựa chọn khó thể bỏ qua nhờ nhiều ưu điểm mà nó đem đến.

bí quyết gia sư văn lớp 10

Tầm quan trọng của việc học Văn cùng gia sư lớp 10

Môn Ngữ Văn mang đến một nguồn kiến thức rộng lớn từ các tác phẩm văn học tái hiện lại lịch sử văn hóa một thời của ông cha ta. Học Văn chính là hiểu biết về những điều tuyệt vời mà các bậc thi sĩ, nhà văn ngày xưa đã từng làm từ đó nhận thức được những điều mình có trong cuộc sống đầy đủ hiện này. Văn chứa đựng kho tàng thơ ca của dân tộc, một thời hào hùng

Môn Ngữ Văn cũng là môn học giúp ta tiếp cận với các vấn đề xã hội, hiểu biết được về cuộc sống, cách trình bày lập luận bằng con chữ trên những trang giấy kia.

Bắt đầu từ khi lên cấp 3, nhất là lớp 10, chương trình học Ngữ Văn đã bắt đầu trở nên dày đặc và khác biệt hơn nhất là các em được phân ban khối D. Học Văn ngày càng áp lực hơn. Đó là lý do vì sao một gia sư Văn lớp 10 giỏi là người có thể giúp các em trong giai đoạn khó khăn này.

Các bậc phụ huynh thừa nhận họ chẳng có thời gian quan tâm đến việc học của con mỗi ngày hay dù có theo dõi cũng chẳng thể nào can thiệp được vì không có kỹ năng sư phạm. Gia sư thì khác, có kinh nghiệm và thấu hiểu tâm sinh lý của các em học sinh tuổi mới lớn.

tìm gia sư Văn lớp 10 giỏi

Những điều mà một gia sư Văn giỏi có thể giúp các em học sinh lớp 10

-Nắm chắc các nội dung cần thiết của một tác phẩm văn học

Về bối cảnh sáng tác, thông tin tác giả, nội dung chính, các tác phẩm có liên quan đều là những yếu tố quan trọng giúp việc phân tích văn của các em được chi tiết cụ thể hơn. Bởi lẽ Văn mang tính ứng dụng cao thể hiện tâm trạng cảm xúc của người sáng tác. Gia sư Văn cần chỉ ra cho học sinh của mình rằng, việc học một tác phẩm nào luôn đi kèm với việc đặt nó trong bối cảnh lịch sử.

Phần đọc hiểu tác phẩm cũng nhờ đó mà dễ dàng hơn. Kiến thức lớp 10 các em được học về truyện, sử thi, ca dao than thân hay các bài thơ yêu nước như Bình Ngô Đại Cáo, Phú Sông Bạch Đằng, hay các bài thơ Haiki của Nhật Bản Basou.

tìm gia sư lớp 10 môn Văn giỏi

-Thường xuyên theo dõi các vấn đề xã hội

Ở bài thi đại học có phần đề thi nghị luận xã hội. Các em được học dạng bài này từ những năm lớp 10. Muốn vậy, gia sư Văn sẽ cho các em đọc nhiều các bài báo, bài bình luận về các vấn đề xã hội. Gia sư Văn giúp các em nắm được cách triển khai ý trong một bài văn nghị luận xã hội, rèn luyện cách viết với các đề tài gần gũi quen thuộc.

-Kỹ năng lập dàn ý và triển khai viết văn tốt

Ngại viết chữ, ngại văn dài đều là những điều mà các em học sinh sợ nhất. Nhiều em lúc viết văn để ý thấy các bạn đều viết rất dài, mà mình mới viết được một trang đã gần như cạn ý tưởng. Bí ý tưởng chính là điều khủng khiếp nhất. Đó là lý do vì sao ngay từ đầu, các em nên lập dàn ý cho mọi thứ mình chuẩn bị viết ra.

Hãy lập các ý chính mà mình định triển khai, ghi chú các luận cứ cần thiết. Ngay khi lên định hướng trước, các em sẽ có thể nắm được tổng quan cả bài viết sẽ viết về cái gì và không lo sẽ bị bí ý lúc đang viết văn.

Tại sao nên chọn trung tâm gia sư Đức Minh gửi gắm tương lai con em bạn?

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 15 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng

Thong ke