Yêu cầu đối với gia sư Tiếng Anh giỏi

 

Hãy tham khảo nhé!

1.    Trình  độ Tiếng Anh tốt

Một gia sư giỏi cần đáp ứng yêu cầu đầu tiên là trình độ Tiếng Anh tốt. Các bạn sinh viên cần vững ngữ pháp và giao tiếp thành thạo, phát âm chuẩn. Thường các bạn sinh viên học chuyên Anh hoặc là những bạn đã học và có chứng chỉ IELT (>6.0), TOEFL… là những người có thể đáp ứng được những yêu cầu này.

gia-su-tieng-anh-duc-minh

2.    Kĩ năng sư phạm

Trình độ chuyên môn là nền tảng vững chắc, là điều kiện tiên quyết cần có đối với gia sư tại nhà. Nhưng không phải ai giỏi Tiếng Anh cũng sẽ trở thành một gia sư tốt, đặc biệt là tiếng anh giao tiếp. Chính vì vậy, điều kiện đủ là bạn cần có kĩ năng sư phạm tốt. Cụ thể là có khả năng truyền đạt, kĩ năng tương tác với học sinh và phụ huynh học sinh, kĩ năng ứng xử các tình huống phát sinh trong quá trình dạy học và giao tiếp với phụ huynh gọi chung là tình huống sư phạm.

>> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

Phụ huynh có thể kiểm tra kĩ  năng sư phạm của gia sư bằng cách ngồi dự giờ buổi học của con tầm 30 phút kết hợp với việc hỏi trẻ xem có hiểu bài khi  gia sư giảng hay không.

3.    Nhiệt tình

Một trong những điều cần thiết để trở thành một gia sư giỏi là nhiệt tình. Bởi thang đánh giá của các bậc phụ  huynh chính  là  sự tiến bộ trong kết quả học tập của học sinh trước và sau khi học. Do đó muốn học sinh có được những tiến bộ trong học tập thì gia sư giỏi sẽ không phó mặc học sinh khi chưa hết bài và đã hết giờ dạy.

gia-su-tieng-anh-gioi

4.    Kiên trì

Sẽ có lúc mà trẻ chẳng chịu nghe lời gia sư, mải chơi và không chịu làm bài tập về nhà. Sẽ có lúc các bạn gia sư thấy chán ngán việc đi dạy. Nhưng đó chỉ là những xúc cảm nhất thời, đừng để điều đó ảnh hưởng tới bạn. Một gia sư giỏi là người biết cách thu xếp thời gian hợp lí để có thể không thấy sự nhàm chán trong công việc và có thời gian nghỉ ngơi hợp lí.


Các bạn có thể đưa ra nhiều yêu cầu khác nữa, nhưng với chúng tôi, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để bạn trở thành một gia sưTiếng Anh giỏi.

Mong rằng đây được coi là hệ tiêu chí đánh giá mà các bạn có thể tham khảo nhé!
 

Trung tâm Gia sư Đức Minh

Thong ke