Tự học tiếng Anh – khó hay không?

  

1, Viết tự do

 

Đơn giản nhất là bạn viết những gì bạn thấy, những gì bạn nghĩ và những gì bạn muốn. Hãy học tiếng Anh như cách một đứa trẻ học ngôn ngữ, chúng không ngồi một chỗ để nghe giảng mà tiếp thu tự nhiên thông qua mọi thứ xung quanh. Bạn có thể viết tên những đồ vật trong nhà, những món đồ bạn thích, những chủ đề mà bạn quan tâm như một cách để ghi nhớ từ vựng. Bạn có thể ghi lại những diễn biến cảm xúc, suy nghĩ và hành động của bản thân trong từng ngày giống như viết một cuốn nhật ký nhưng bằng tiếng Anh. Sẽ nhanh thôi kỹ năng viết của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

 

2, Nghe mọi lúc

 

tu-luyen-nghe-tieng-anh-giao-tiep
Hãy sắm cho mình một chiếc mp3 nho nhỏ để bất cứ khi nào rảnh rỗi 

 

Hãy sắm cho mình một chiếc mp3 nho nhỏ để bất cứ khi nào rảnh rỗi bạn đều có thể đeo headphone lên và nghe những đoạn băng tiếng Anh yêu thích. Nghe đi nghe lại cùng một nội dung cũng là một ý kiến không tồi, hãy cố gắng nhớ từ câu, đến đoạn rồi thuộc và hiểu ý nghĩa của nó, sau đó sử dụng chúng để diễn đạt theo ý của mình. Một đứa trẻ được sinh ra ở Anh sẽ học tiếng Anh nhanh và dễ dàng hơn, đó chính là vì giờ nào, ngày nào nó cũng được nghe mọi người xung quanh nói tiếng Anh. Hãy thử nghe mọi lúc có thể nhé.

 

3, Nói thành thục

 

 Phương pháp rèn luyện kỹ năng nói hiệu quả nhất có lẽ là giao tiếp với người bản xứ. Nếu không quen một người nước ngoài nói tiếng Anh nào, bạn cũng có thể tìm và thực hành với những người bạn giỏi tiếng Anh của mình. Nói nhiều và không sợ sai sẽ là cách giúp bạn vượt qua hạn chế của chính mình. Trò chuyện thường xuyên bằng tiếng Anh với người khác giúp tăng cường khả năng phản xạ ngoại ngữ, cải thiện vấn đề phát âm và ngữ điệu nói cho bạn. Vì vậy đừng ngại giao tiếp, không chỉ là tiếng Anh giao tiếp mà mối quan hệ của bạn cũng sẽ được mở rộng hơn đấy.

 

tu-hoc-tieng-anh-kho-hay-khong
Bạn cũng có thể tìm và thực hành với những người bạn giỏi tiếng Anh 

 

4, Đọc tư duy

 

>> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

Gia sư hà nội cho rằng với một đoạn hay một bài viết bằng tiếng Anh, đặc biệt là trong bài thi, bạn không thể đọc hiểu một cách từ từ từng câu từng chữ. Kinh nghiệm ở đây là đọc lướt qua để tìm những từ khóa quan trong (có thể là những từ được lặp lại nhiều lần), sau đó dùng tư duy để xác định nội dung chính của đoạn hay bài viết đó. Có thể có những từ vựng hay những cấu trúc ngữ pháp mà bạn không biết, việc tư duy này sẽ giúp bạn liên tưởng, suy đoán ý nghĩa của nó trước khi biết được đáp án. Kỹ năng này sẽ rất có ích khi đi thi, khi thời gian thì có hạn mà khả năng thì giới hạn.

Tự học vốn vẫn là phương pháp học tập truyền thống. Tự học tiếng Anh không hề khó, chỉ khó đối với những người không có quyết tâm thực hiện. Hãy tự mình gia sư tại nhà cho mình với hành trang là 4 kỹ năng trên bạn nhé!

Trung tâm Gia sư Đức Minh


>>> gia sư

>>> tìm gia sư

>>> gia sư tại hà nội

>>> tìm gia sư tại hà nội

>>> gia sư giỏi

>>> trung tâm gia sư uy tín tại hà nội
 
 

Thong ke