Tiếng Anh lớp 6: Học gì và học như thế nào?

 

Nếu như Tiếng Anh ở cấp bậc Tiểu học chỉ mang tính chất giới thiệu đơn giản và giúp các em tiếp cận một cách cơ bản nhất với một ngôn ngữ nước ngoài thì tiếng Anh 6 đã bắt đầu giới thiệu kiến thức một cách hệ thống hơn rất nhiều. Vì thế, khi giảng dạy, các bạn gia sư tiếng Anh 6 cần chú ý

 

1. Nắm rõ chủ điểm của từng bài học trong sách giáo khoa

 

Các bài học trong sách giáo khoa của tiếng Anh 6 đều là các chủ điểm gần gũi với cuộc sống, sát thực với mục đích, nhu cầu và hứng thú của các em. Vì thế, các bạn không nên bỏ qua những bài học thú vị trong sách này. Mục tiêu của các bạn không phải là giảng dạy lại toàn bộ những gì giáo viên của các em đã giảng trên lớp, mà thay vào đó hãy nắm rõ chủ đề, mục đích của từng bài học để kiểm tra và bổ sung kiến thức cho các em trong trường hợp học tại lớp mà các em chưa nắm được.

 

2.  Mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề đã học

 

Các bạn gia sư tại hà nội có vốn từ vựng vô cùng phong phú luôn có mong muốn chia sẻ với học trò của mình, tuy nhiên, với trình độ tiếng Anh 6 (thậm chí còn thấp hơn nếu các em học yếu) thì việc học và mở rộng từ vựng cần được phát triển dần dần và chậm rãi. Các bạn nên cố gắng sử dụng hoặc yêu cầu các em sử dụng từ vựng trong sách nhiều lần để nhớ và hiểu bài học. Sau đó, từ các chủ đề trong sách, các bạn có thể bổ sung cho các em những từ vựng hay và thú vị, gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

 

gia-su-tieng-anh-6
Mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề đã học

 

3.  Thực hành nói theo các chủ đề

 

Thay vì chỉ đọc đi đọc lại, đổi vai nhiều lần khi thực hành mẩu hội thoại có trong sách giáo khoa, hãy giúp các em hiểu nội dung cuộc hội thoại là gì để các em có thể sử dụng nó giao tiếp chứ không phải cầm sách đọc phân vai. Và tất nhiên, các bạn hãy là người trò chuyện, luyện nói cùng các em. Hãy cố gắng sử dụng những từ vựng mà các bạn đã mở rộng cho các em trong khi nói để các em thấy việc học từ vựng ngoài sách thú vị và hữu ích như thế nào. Nên đưa ra nhận xét sau khi cuộc hội thoại kết thúc, cố gắng tìm ra các điểm tốt và có lời khen ngợi để các em không e ngại khi phải nói tiếng Anh.

>>> Clip nữ sinh đánh nhau

4. Kết hợp đọc và viết

 

Khi phân tích bài đọc, từ một câu, các bạn cần đặt ra các câu hỏi về các bộ phận của câu để các em có thể hiểu chức năng và phân biệt đâu là chủ ngữ, vị ngữ, trạng từ,…chú ý nhấn mạnh các cấu trúc ngữ pháp nếu có. Sau đó, hãy cho các em thực hành viết để kiểm tra mức độ hiểu bài của các em tới đâu

 

gia-su-tieng-anh
Kết hợp đọc và viết

 

5.  Nghe

 

Nếu điều kiện cho phép bạn thực hành nghe cho các em (có đài, hoặc loa), bạn hãy chuẩn bị những bài nghe thật đơn giản liên quan tới từ vựng. chủ đề nói, viết đã học, giúp các em bắt được từ vựng mới khi nghe, bắt chước ngữ điệu của câu nói. Các bạn nên chỉnh sửa cả cách phát âm cho các em, vì nếu ngay từ đầu các em phát âm sai thì sau này sẽ rất khó để chỉnh sửa.

>> Luyện kỹ năng nghe và đọc hiểu Toeic với kênh Youtube: Online Tutor

Với phương pháp giảng dạy bám sát sách giáo khoa, không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn giúp các em cảm nhận được sự thú vị khi kết hợp học tiếng Anh trên lớp và học gia sư tại nhà, giúp các em tạo dựng nền móng cho các cấp lớp cao hơn, và tiếng Anh giao tiếp sau này.

Gia sư Đức Minh

 

>>> gia sư

>>> tìm gia sư

>>> gia sư tại hà nội

>>> tìm gia sư tại hà nội

>>> gia sư giỏi

>>> trung tâm gia sư uy tín tại hà nội
 

Thong ke