Phương pháp gia sư giúp học sinh lớp 5 thoát khỏi nỗi ám ảnh môn Toán

Là học sinh ai chẳng có những môn học yêu thích và những môn học gây ra “ám ảnh kinh hoàng”. Thú thực trong tất cả các môn học, môn nào tôi cũng sợ, tuy nhiên trong đó tôi sợ nhất môn Toán. Cái môn học quan trọng nhất gây sợ nhất thời tiểu học của tôi chính là Toán. Khi nào khi làm bài kiểm tra Toán tôi cũng lo lắng, bồn chồn. Dù có học trên lớp tốt đến đâu, về nhà làm bài tập đầy đủ ra sao, điểm số thi Toán của tôi vẫn luôn lẹt đẹt.

Và tôi nghĩ rằng đây đã từng là vấn đề không của riêng ai. Người ta nói “học tài thi phận”. Thời đó tôi vẫn nghĩ là như vậy. Nhưng lớn lên mới phát hiện ra rằng, tâm lý cũng là một phương pháp và kỹ năng làm bài. Nếu đã ôn bài và có phương pháp làm bài rồi thì lúc làm bài thi sẽ chẳng hề cảm thấy run hay sợ hãi.  Vì vậy suy cho cùng ra thì nỗi ám ảnh Toán này cũng là do chưa có phương pháp học tập đúng đắn. Và giúp học sinh lớp 5 thoát ra khỏi nỗi ám ảnh này, không ai khác chính là những bạn gia sư lớp 5 giỏi của chúng ta.

gia sư lớp 5 giỏi

Nỗi ám ảnh Toán lớp 5 xuất phát từ đâu?

 

Nỗi lo của phụ huynh khi tìm Gia sư

Có rất nhiều thứ gây nên ám ảnh này. Đầu tiên là do phương pháp học tập sai. Nhiều em cho đến nay, vẫn nghĩ Toán như một phương pháp học thuộc lòng. Bài tập cũng chỉ cần ghi nhớ thuộc lòng lời giải, rồi cứ thế đến đề bài này, thấy giống thì áp vào thay số. Vâng câu nói: “Toán ấy mà, chỉ cần thay số là xong”. Cứ như vậy, học sinh đi theo một lối mòn mang tên: Dạng đề toán.

Các em chưa có sự liên tưởng với các dạng đề. Ví dụ cô giáo cho ôn 5 dạng đề toán, lúc thi gặp 1 dạng đề chẳng giống 5 đề đã học, thế là tịt. Dù sự thật, đề thi đó là gộp giữa dạng đề 1 và 2 đã học. Chính cái sự học áp đặt, áp bài, áp vở mà học sinh đang đi theo một lối mòn: học vẹt.

Việc của học sinh là ôn lại bài cũ, chứ ít em nghĩ tới việc chuẩn bị bài mới. Mỗi ngày, chỉ nguyên việc làm bài tập về nhà thôi cũng đã đủ hết tối rồi. Nhiều em sau khi làm xong cả đống bài mệt nhoài thì hoàn toàn quên đi việc cần học trước bài mới. Học trước không có nghĩa là ngồi làm trước bài tập sau sách giáo khoa. Chuẩn bị bài trước chính là đọc và ngẫm các ví dụ, cách làm để mai có thể tiếp thu bài dễ hơn hay có chỗ nào chưa hiểu có thể hỏi thầy cô giáo.

Nhiều bậc phụ huynh luôn áp đặt con rằng: Môn Toán là môn quan trọng nhất, bằng mọi giá điểm phải cao nhất. Điều này cũng vô hình chung đặt lên áp lực cho con.

Như vậy, ám ảnh toán xuất phát từ phương pháp học tập chưa đúng đắn và tâm lý áp đặt từ người lớn.

gia sư toán lớp 5

Gia sư Toán lớp 5 giúp học sinh trở về con đường học tập đúng đắn

Sự tự giác cao trong học tập cũng chưa bằng có phương pháp học đúng đắn. Học tập chăm chỉ đến đâu cũng thua phương pháp học. Phương pháp học nghe có vẻ trừu tượng vậy bởi nó chẳng có định nghĩa nào rõ ràng và cụ thể cả. Phương pháp học không thể áp cho cả một tập thể, mà nó là của mỗi cá nhân. Các em học sinh đều có các điểm mạnh và yếu khác nhau, do đó phương pháp dạy và học với các em sẽ khác nhau. Gia sư giỏi Toán lớp 5 chính là người cần nhận ra điều đó.

Gia sư đầu tiên cần đánh giá được khả năng tiếp thu của học sinh, từ đó đưa ra các phương pháp học, làm bài tập giúp học sinh tiếp thu nhanh chóng hơn. Một khi cảm thấy dễ dàng hiểu bài, các em học sinh lớp 5 sẽ không còn cảm thấy môn Toán đáng sợ nữa. Nó chỉ như một trong các môn học khác.

tìm gia sư giỏi toán lớp 5

Trung tâm gia sư Đức Minh - Lựa chọn hoàn hảo giúp tỏa sáng tương lai cho con

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 20 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke