Yếu tố quyết định khả năng nói Tiếng Anh của bạn.

 

yeu-to-quyet-dinh-kha-nang-noi-tieng-anh-cua-ban

Vấn đề tâm lý

Chúng ta sống phải có niềm tin vào mọi việc chúng ta làm, phải đủ tự tin để có thể vượt qua tất cả, và trong việc học ngoại ngữ thì nó là yếu tố quyết định khả năng nói của bạn. Nhiều học sinh sợ mắc lỗi về ngữ pháp, từ vựng nên không dám nói lên quan điểm của mình, hay nếu có thì cũng rất là chậm chạp dò dẫm từng câu một. Tâm lý căng thẳng, thì chúng ta chẳng còn tâm trí đâu mà nói nữa, lúc nào trong đầu cũng nghĩ mình sẽ làm như thế, mình có làm được không và cuối cùng kết quả bạn nhận được cũng vẫn chỉ là những câu hỏi ấy lặp đi lặp lại. Tại sao bạn lại không cho chính mình một cơ hội để thể hiện mình, bạn không thử thì sao bạn biết là mình có thể làm được, tiếng Anh giao tiếp là vậy.

Bạn hãy thử để ý những người bản xứ họ nói như thế nào? nhiều câu cũng đâu đúng ngữ pháp, vậy không bắt buộc bạn phải hiểu và thuộc lòng hết mấy cái ngữ pháp hay từ vựng thì bạn mới có thể nói được. Gia sư tiếng anh khuyên bạn hãy nói thường xuyên, hãy thư giãn và “làm bạn” với nội dung mình đang nói, không có gì phải căng thẳng. Mỗi từ bạn nói ra đang giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình.

>> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

Nói đúng, nói trôi chảy

Trước hết bạn phải xem điểm yếu của mình nằm ở chỗ nào, nếu bạn rụt rè nói không trôi chảy hãy đọc về tầm quan trọng của sự tự tin nhé. Còn nếu bạn nói khá thành thạo nhưng lại chưa chính xác, hãy nói chậm lại và để ý nhiều hơn những gì mình nói, hãy sửa chữa chúng để bạn vừa chính xác vừa trôi chảy, khi đó tiếng Anh của bạn sẽ thật tuyệt vời. Nếu không làm như vậy, những lỗi sẽ ăn sâu và về sau càng khó sửa.

Đừng tham vọng sửa tất cả mọi vấn đề bạn gặp phải, hãy cố gắng khắc phục từ từ vì mọi việc đều cần thời gian. Cứ như vậy, dần dần các vấn đề của bạn sẽ được khắc phục.

Chọn từ nói phù hợp và dễ hiểu

Không ai mới bắt đầu học đã học được mấy nghìn từ tiếng anh cả. Vậy chúng ta phải tìm cách đơn giản nhất giúp mình có thể diễn đạt ý mình muốn nói, bạn có thể miêu tả những gì mình muốn nói bằng từ mà bạn đã biết hay có thể minh họa bẳng cử chỉ tay chân, ngôn ngữ cơ thể được coi là ngôn ngữ rễ sử dụng nhất đấy.

Trước khi nói một câu gì đó bạn cũng đều phải suy nghĩ trước, nói tiếng anh cũng vậy , khi đang nói bạn bị bí từ thì có thể lặp lại câu mình vừa nói, để người nghe có thể bám được vào nội dung và họ cũng giúp mình tìm được từ để nói. Trao đồi kinh nghiệm khi giao tiếp giúp kho vốn từ của bạn càng ngày càng đầy đấy nhé.

Đó là ba điều cực kì quan trọng mà gia sư tại nhà muốn chia sẻ để giúp bạn học tiếng anh một cách tốt nhất, nếu chăm chỉ luyện tập không có lí do gì mà bạn không thể nói được tiếng anh cả. Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách học này nha !

 

Trung tâm Gia Sư Đức Minh

Thong ke