Những nguyên tắc vàng khi dạy Tiếng Anh cho trẻ em

 

1. Dạy trẻ càng sớm càng tốt

 

 Một số ý kiến cứ nói là trẻ con nhỏ biết gì mà học, tiếng Việt còn chưa sõi…Đơn giản bố mẹ cứ đặt con mình vào địa vị một đứa con lai, nó phát triển hai ngôn ngữ cùng một lúc và đồng đều như nhau (với một điều kiện, sẽ giải thích sau), vì nó tiếp xúc với hai ngôn ngữ từ khi nó mới sinh ra. Đối với trẻ nhỏ thì Tiếng Việt cũng là ngoại ngữ khi chúng nó còn nhỏ, đúng không? Vì thế học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc nó giỏi cái ngoại ngữ đó, mà còn làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn vì đối với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng, và ngôn ngữ phát triển làm trẻ nhỏ sẽ khá hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.

 

tieng-anh-cho-tre-em
Dạy trẻ càng sớm càng tốt

 

2. Hoạt động, hình ảnh hơn lý thuyết.

 

Hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch… nói chung là các hoạt động nhằm giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép. Các hoạt động đa dạng sẽ giúp trẻ từng bước hình thành phong cách riêng trong học tập. Phong cách riêng chính là nền tảng của chất lượng và hiệu quả học tập tiếng Anh trẻ em.

 >> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic miễn phí với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

3. Học ngoại ngữ phải kiên trì

 

Một số bố mẹ cho con đi học thì rất sốt ruột muốn biết kết quả ngay, phải biết con biết từ này và nói được câu này. Vô hình chung là đang tạo áp lực cho con, tất cả theo một quỹ đạo rất bình thường: mưa lâu thấm dần, và nó chỉ nói khi nó thấy cần thiết, hay khi nó thích.  Khi đã tìm được gia sư Tiếng Anh  cho con thì nên tin tưởng và kiểm tra sự tiến bộ của con theo tháng.

 >> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic miễn phí với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

4. Bắt chước hơn ngữ pháp

 

Bắt chước là không thể thiếu được đối với trẻ em, đặc biệt trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, trong đó kể cả việc sử dụng các mẫu câu căn bản. Ngữ pháp được hình thành từng bước trong quá trình học nhưng tránh không để ngữ pháp là trở ngại trong bắt chước.  Trẻ em có khả năng bắt chước nên trẻ phụ huynh nên tìm cho trẻ những “mẫu chuẩn” để trẻ bắt chước. Phụ huynh nên tìm cho con trung tâm gia sư uy tín để tìm được những gia sư Tiếng Anh giỏi.

Trung tâm  Gia sư Đức Minh

>>> tìm gia sư

 

Thong ke