Những bí quyết luyện thi Đại học năm 2018 hiệu quả

Chỉ còn mấy tháng nữa là các sỹ tử lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học. Việc ôn thi chắc hẳn các bạn đã tiến hành từ dịp hè lớp 11 lên lớp 12.

Tuy nhiên, cùng với thời gian ôn các em cũng cần biết cách học sao cho hiệu quả. Sau đây là một số bí quyết luyện thi ĐH năm 2018 được chúng tôi đúc rút lại để tiếp thêm động lực cho các em học sinh.

 

Những bí quyết luyện thi Đại học năm 2018 hiệu quả


Mục tiêu và kế hoạch

Nghe thì có vẻ hơi có tính lý thuyết nhưng điều này lại rất cần thiết đối với môt quá trình dài ôn thi đấy. Hãy viết rõ ra mục tiêu của mình: bạn muốn thi đỗ trường nào, số điểm bạn muốn đạt là bao nhiêu?

Sau đó hãy lên một list danh sách những việc bạn cần làm để đạt được mục tiêu đó. Và nhớ note cho nhưng việc quan trong nhé. Mục tiêu và kế hoạch càng rõ ràng chúng ta cùng dễ thực hiện được ước mơ.
 

Rèn luyện thói quen học tập tốt

Đây chính là bí quyết luyện thi ĐH năm 2018 quan trọng mà chúng tôi muốn nhắc bạn lưu ý. Trong cách học bạn cần tự rèn luyện cho mình một số thói quen sau:

- Thói quen ghi chú: Khi thầy cô lưu ý một kiến thức nào quan trọng hoặc bạn bắt gặp một kiến thức nào mới hoặc thứ làm bạn hay nhầm lẫn hãy ghi nó vào một mảnh giấy và dán lên bảng học bỏ vào hộp. Mỗi lần xem lại những ghi chép sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn.

- Tập trung khi học và nghe thầy cô giáo giảng bài và vận dụng cả hai bán cầu não sẽ giúp việc ghi nhớ tốt hơn. Hãy tìm cách tưởng tượng thật nhiều xung quanh bài học nhé.

- Rèn luyện thói quen tự học để chủ động trong việc tiếp nhận kiến thức bởi lúc đó bạn biết mình thiếu gì và cần gì. Tự học cũng giúp bạn không bị áp lực bởi kiến thức và bài tập và giúp bạn nhớ và hiểu rõ hơn. Nhưng bạn nhớ là phải tự giác học bài nhé.

 

Những bí quyết luyện thi Đại học 2018 hiệu quả


Thời gian và không gian học

Bạn nên học vào các khoảng thời gian 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h bởi đó là lúc não hưng phấn và học dễ vào nhất. Mỗi lần học tầm 40-45 phút  thì nên nghỉ giải lao 5-6 phút để học hiệu quả hơn. Nơi học cần thoáng đãng gần cửa sổ để tiếp xúc với không khí, ánh sáng tự nhiên.


Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa

Thực ra kiến thức các bài thi không có gì là xa lạ và cao siêu mà chỉ là từ chương trình học của chúng ta mà thôi. Vì thế bí quyết luyện thi ĐH năm 2018 hiệu quả là xem sách giáo khoa là tài liệu phục vụ thi tốt nhất. Nắm vững được những kiến thức trong sách giáo khoa là bạn đã nắm chắc phần thắng.
 

Tìm đến các sự trợ giúp

Việc tự học là quan trọng nhưng để việc đó phát huy hơn nữa bạn cần đến những người hướng dẫn, chỉ đường. Có thể một tuần chỉ 1 vài buổi học cùng gia sư dạy kèm thôi bạn sẽ  thấy hiệu quả rõ rệt. Học sẽ định hướng cho bạn cách ôn luyện tổng hợp kiến thức. Họ sẽ giúp bạn hình dung ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân dễ dàng hơn.
 

Những bí quyết luyện thi Đại học năm 2018

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke