Muốn trở thành gia sư luyện thi đại học môn Toán cần phải biết những điều này

Mỗi môn học đều có tầm quan trọng riêng và độ khó khác nhau. Môn Toán cũng vậy, là môn học quan trọng theo suốt 12 năm học, mỗi bậc học lại có sự gia tăng về lượng kiến thức và độ khó. Thay vì việc thụ động đến lớp học, theo các bài học sách giáo khoa, nhiều học sinh đã học trước và tìm hiểu kiến thức môn Toán lớp 12 ngay từ khi còn đang học lớp 11. Môn Toán nằm trong các khối thi quan trọng (A, A1, B và D).

Môn Toán thi đại học là sự phát triển dựa trên những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Đề có nhiều dạng thách thức người thi, đòi hỏi phải có sự vận dụng và liên kết chặt chẽ các kiến thức hơn. Đó cũng là lý do vì sao gia sư luyện thi môn Toán lại luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất mỗi khi mùa thi cận kề. Không phải ai cũng có thể trở thành một gia sư Toán luyện thi đại học giỏi được. Dưới đây là những điều mà bất cứ ai chuẩn bị và đang làm công việc gia sư luyện thi đại học môn Toán cần phải biết.

Gia sư luyện thi đại học môn Toán đánh giá được năng lực của học sinh và lựa chọn phương pháp dạy phù hợp

Khi bắt đầu bất cứ một công việc gì, chúng ta đều cần phải làm quen trước. Cụ thể với công việc gia sư, việc làm quen với học sinh mà mình dạy để nắm bắt được khả năng học môn Toán ở mức nào, lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của các em.

Việc đánh giá năng lực này cần chính xác và có sự thông báo với phụ huynh học sinh ngay từ buổi học đầu tiên. Phụ huynh là người hỗ trợ gia sư trong việc giúp đỡ học sinh có được cách học tốt và đạt kết quả cao nhất có thể.

gia sư luyện thi đại học môn Toán

Gia sư luyện thi đại học môn Toán đặt ra mục tiêu cần đạt được dựa trên năng lực của các em

Bài thi đại học môn Toán có rất nhiều dạng bài khác nhau bao gồm phần Toán Hình và Toán Đại. Mỗi phần lại chia làm nhiều dạng khác nhau và đều khá khó. Tất nhiên không phải em học sinh nào cũng có thể giỏi toàn diện môn Toán được, sẽ có dạng đề này là điểm mạnh, dạng đề này là điểm yếu. Cái quan trọng mà một người gia sư luyện thi đại học giỏi có thể làm được đó là giúp học sinh phát huy được điểm mạnh đó và khắc phục điểm yếu bằng cách các bài tập thường xuyên.

Giúp các em đặt ra mục tiêu môn Toán đại học sẽ là bao nhiêu điểm trên tổng điểm 10 dựa trên căn cứ ở các dạng đề. Ví dụ có câu 1, gia sư đặt mục tiêu sẽ làm được trọn điểm, toán hình thì tối thiểu nên làm được câu a và b.

Gia sư giúp các em có chiến lược làm bài và phân chia thời gian tốt nhất

Một trong các yếu tố quyết định kết quả bài thi đó là kỹ năng làm bài thi môn Toán. Môn Toán đại học hiện nay được thi dưới dạng trắc nghiệm. Do đó yếu tố thời gian là rất quan trọng.

Gia sư dạy các em về cách làm bài: Làm những câu dễ và đơn giản trước để ăn điểm, sau đó mới làm tới các câu khó. Trong quá trình làm câu khó, nếu câu nào khó quá bỏ qua để sau khi làm xong lượt nữa sẽ quay trở lại.

Học sinh muốn đạt điểm thi Toán cao cần rèn luyện đủ các kỹ năng làm bài theo dạng đề. Trắc nghiệm kiến thức luôn là vô biên nên cái gì cũng có thể rơi vào. Nếu chỉ dựa vào hên xui thì chẳng thể đạt được điểm cao.

tìm gia sư luyện thi đại học môn toán

Gia sư luyện thi đại học Toán cho học sinh làm các đề thi thử để làm giảm bớt áp lực thi cho học sinh và làm quen với cách làm bài

Gia sư cần xem xét và chọn lọc các đề thi năm trước cũng như đề thi thử tham khảo cho các em làm bài mỗi ngày. Ví dụ, đặt mục tiêu, tối phải làm xong 2 đề thi Toán chẳng hạn.

Việc làm bài thi thử có tác dụng rất tốt, phân chia thời gian và căn thời gian làm bài cho các câu hỏi. Thời gian phải vừa đủ để các em có tâm lý thoải mái nhất, tránh việc run và mất tập trung sợ sệt khi làm bài thi.

Trên đây là các kỹ năng mà gia sư luyện thi đại học môn Toán rất cần biết. Chúc các bạn có thể hoàn thành tốt công việc gia sư của mình!

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke