Muốn đạt hiệu quả khi học cùng gia sư luyện thi đại học?

Hiện nay, nhu cầu tìm gia sư luyện thi đại học tại nhà đã trở thành xu hướng dần dần thay thế cho việc đến học tại các lò luyện thi hay các lớp học luyện thi. Nhờ việc tiết kiệm thời gian đi lại, không tốn công sức đi lại, học sinh có một tinh thần thoải mái hơn cho buổi học. Hình thức học 1:1 phát huy tác dụng của mình nhờ việc hoàn toàn tập trung vào bài học. Tuy nhiên, nhiều học sinh và phụ huynh lại luôn cho rằng, chỉ cần có gia sư luyện thi đại học thì điểm ắt sẽ cao. Gia sư chỉ là người giúp đỡ các em bước trên con đường này, còn kết quả vẫn phụ thuộc vào nỗ lực của các em. Vậy làm thế nào để đạt hiệu quả khi học cùng gia sư luyện thi đại học? Cùng gia sư Đức Minh tìm hiểu về phương pháp này nhé!

tìm gia sư luyện thi đại học dạy thêm tại nhà

Rèn khả năng tự tin và tự giác khi học cùng gia sư luyện thi đại học

Muốn học hiệu quả đầu tiên chính là ở sự tự học và tự giác của các em. Gia sư luyện thi đại học chất lượng sẽ giúp các em định hướng phương pháp và kỹ năng học bài tốt nhất. Không cần phải thức ngày cày đêm các em cũng có thể tự tin đi thi mà đạt kết quả cao. Không ai có thể lên kế hoạch và thời gian biểu học bài tốt hơn chính bản thân các em.

Làm sao mới có thể tự tin đi thi? Nắm chắc các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao là điều kiện đầu tiên. Phải có được các kiến thức cơ bản này, học sinh mới có thể sẵn sàng cho việc ôn thi theo dạng đề.

Mỗi môn học tuy có lượng kiến thức khác nhau, cách học khác nhau nhưng những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa thì luôn hiện hữu trong sách. Nắm chắc điểm này sẽ giúp các em có được một số điểm nhất định trong dự tính.

ôn thi cùng gia sư luyện thi đại học

Chăm chỉ và rèn luyện làm bài thường xuyên điều độ

Mỗi tuần có thể các em sẽ chỉ học cùng gia sư luyện thi đại học 3-4 buổi, những buổi còn lại là cần sự tự học cao. Theo chia sẻ của các sĩ tử đã ôn thi đại học, mỗi tối các bạn dành ra từ 1.5 đến 2 tiếng để làm đề trắc nghiệm và đề thi tự luận. Cuối tuần thì sẽ có nhiều thời gian hơn. Mỗi buổi sẽ làm 1 đề.

Không nên làm luyện đề quá nhiều trong thời gian liên tục vì sẽ tạo cảm giác nhiễu loạn thông tin cho não. Bộ não của các em cần phải nghỉ ngơi và thư giãn. Sau khi làm xong một đề, các em có thể dành ra khoảng 15-20 phút để nghe nhạc hoặc xem một chương trình ti vi nhỏ.

Học kỹ năng làm bài

Ngoài việc học lượng kiến thức và dạng bài. Kỹ năng làm bài thi là yếu tố quan trọng quyết định đến điểm số của bài thi. Ví dụ như việc, các bạn đặt ra đểm số mục tiêu cho mình là 7,8 không khó và quan tâm cần làm sao để cố gắng đạt được 2 điểm còn lại. Tuy nhiên trước đó hãy chắc chắn vào những câu hỏi dễ trước và làm đúng đã.

Gia sư luyện thi đại học giúp các em học hệ thống từ dễ đến khó. Phải từ mốc đạt 6 điểm rồi mới lần dần 7, 8 và 8.5 được. Với những câu hỏi khó thì cần có phương pháp tiếp cận cần đơn giản. Thêm nữa đa phần môn thi đại học giờ đây được thi bằng hình thức trắc nghiệm. Hình thức này yêu cầu cách học cũng như ôn thi khác biệt vì lượng kiến thức rộng và đa dạng.

Hãy làm câu hỏi dễ trước, đừng quá lo lắng, sau khi làm một lượt rồi mới quay lại để làm những câu chưa làm được. Sau khi làm bài xong mà còn thời gian thì đừng nộp bài ra sớm, mà hãy ngồi lại để soát thật kỹ đáp án. Đôi khi do tâm lý thi mà nhiều em bỏ sót chưa khoanh vào câu trả lời hoặc khoanh nhầm là điều rất dễ hiểu.

Học cùng gia sư giỏi luyện thi đại học là cần thiết nhưng quan trọng hơn cả vấn đề quyết định vẫn từ phía các em. Góp phần tăng hiệu quả học tập cùng gia sư luyện thi để thu được kết quả tốt nhé! Chúc các em thành công!

học cùng gia sư luyện thi đại học

Tại sao nên chọn trung tâm gia sư Đức Minh gửi gắm tương lai con em bạn?

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 15 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke