Lời nhắn nhủ của gia sư Lý

Các em thân mến, năm học mới đã bắt đầu, trước mắt các em là một năm học với nhiều thử thách và không ít thú vị. Để có thể hoàn thành năm học này một cách xuất sắc nhất là đối với sĩ tử, gia sư Lý - những người có kinh nghiệm trong việc ôn luyện và củng cố kiến thức môn Lý có đôi lời nhắn nhủ với các bạn như sau

Thứ nhất: Đọc kĩ

Đây là điều đầu tiên mà các bạn cần làm trước khi học một bài học mới. Trước buổi học ngày mai hãy đọc thật kĩ bài đó và ghi chú vào những chỗ bạn chưa chưa hiểu hoặc những gì còn thắc mắc, điều đó sẽ làm cho bạn có mục đích trong giờ giảng của thầy cô và gia sư hôm sau đó.

Nhắn nhủ gia sư lý
Nhắn nhủ gia sư lý

 

Thứ hai: Nghe rõ

Hãy tập trung lắng nghe lời giảng của thầy cô và gia sư để đảm bảo rằng tất cả những gì mình nghe đều chính xác không “chữ tác thành chữ tộ”. Đây cũng là thời điểm để bạn tự trả lời những thắc mắc và những điều trong khi đọc bài hôm trước đó. Còn nếu bạn không tự đưa ra được câu trả lời thì đừng ngại ngần đưa ra câu hỏi với thầy cô và gia sư để được giải đáp nhé. Với các thầy cô, các bạn có thể thấy việc này hơi khó khăn vì sợ làm mất thời gian của cả lớp và đôi khi bạn ngại… nhưng với gia sư tại nhà thì bạn hãy cứ thoải mái hỏi nhé, đó là quyền lợi của bạn và cũng chẳng phải ngại với ai cả.

Thứ ba: Hiểu sâu

Không ai rõ hơn bạn rằng bạn đã thực sự hiểu vấn đề hay chưa, do đó đừng ngại thể hiện kể cả trên lớp và học cùng gia sư. Khi bạn nói và trao đổi thì mới đánh  giá được là cách hiểu của mình đã đúng bản chất và chính xác hay chưa.

gia-su-ly-hieu-sau
Hiểu thật sâu

 

Thứ tư: Vận dụng tốt

Vật Lý thuộc khối khoa học thực nghiệm, chính vì thế mà sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan tới thực tế và gắn với các hiện tượng trong đời sống hàng ngày. Do đó, bạn cần đảm bảo mình hiểu thật sâu vấn đề để có thể vận dụng giải quyết được các bài tập, các tình huốn trong thực tế một cách linh hoạt.

Gia sư Vật Lý mong rằng các bạn sẽ thực hiện thật tốt để có một năm học thành công!

Trung tâm Gia sư Đức Minh

Thong ke