Làm thế nào để tìm được gia sư lớp 9 dạy thêm cho con tại nhà chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10?

 

Tựa bài viết này như một câu hỏi trăn trở của mọi bậc làm cha làm mẹ khi có con đang bước vào cuối năm lớp 8 đầu năm lớp 9. Đây là một kỳ thi cam go đầy cạnh tranh giữa hàng ngàn em để được lựa chọn vào một ngôi trường cấp 3 tốt theo học trong suốt 3 năm sắp tới. Việc học tập ở lớp 9 cũng vì thế mà không “dễ thở” như các em học lớp 7 hay 8. Định nghĩ mùa hè coi như không có. Mùa hè năm lớp 9 chính là mùa thi.

gia sư lớp 9 giỏi dạy thêm tại nhà

Một mùa thi tuyển sinh lớp 10 đáng nhớ trong tuổi học trò

Nỗi lo của phụ huynh khi tìm Gia sư

Tôi còn nhớ năm đó, mùa hè năm lớp 9 chúng tôi không được nghỉ hè mà phải ngày ngày tới trường học phụ đạo hè, ôn thi vào cấp 3. Ngày ngày đi lại giữa cái tiết trời nóng bức oi ả 38-39 độ C. Lớp học oi bức nóng nực mà chỉ có 1-2 chiếc quạt trần phe phẩy. Chen lẫn tiếng giảng bài là tiếng ve kêu râm ran báo hiệu mùa hè. Một kỷ niệm ôn thi đáng nhớ. Lời khuyên cho các em học sinh là hãy làm hết sức mình, ôn hết sức mình đễ không phải hối hận trong nhiều năm về sau đó. Còn lời khuyên mà gia sư Đức Minh muốn dành cho các bậc phụ huynh: Hãy là hậu phương luôn quan tâm che chở con mỗi khi khó khăn, hãy quan sát con từng bước trưởng thành và vấp ngã, chứ đừng đi trước để kéo con mình phải đi theo con đường mình đã chọn.

Những điều cần có để đạt được điểm số cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Quay trở lại với chủ đề về kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10. Muốn có thể hoàn thành tốt bài thi này, ngoài các kiến thức cơ bản lẫn nâng cao, học sinh còn cần có một tâm lý thoải mái, vững vàng và tự tin cùng các kỹ năng bài bản.

Bài thi tuyển sinh vào lớp 10 thường có 2 môn thi: Toán và Văn. Ngoài ra còn có môn thi Ngoại ngữ (tùy theo trường yêu cầu). Nhưng trước mắt vẫn là 2 môn Toán, Văn chủ đạo.

gia sư lớp 9 môn Văn

Gia sư lớp 9 môn Văn cần làm gì?

Môn Văn đòi hỏi khả năng cảm thụ văn học cùng khả năng sáng tạo ngôn từ phong phú, kiến thức đa dạng. Bài thi môn Văn tuyển sinh lớp 9 có 2 câu. Trong đó câu 1 là trả lời câu hỏi và phân tích một đoạn thơ, liên hệ bản thân và cuộc sống.

Câu 2 là phân tích và trả lời câu hỏi về một đoạn văn. Ở đây, gia sư cần cho các em học và nắm được các yếu tố cơ bản về tên tác giả, hoàn cảnh sáng tác và nội dung chính của tác phẩm.

Tuy nhiên theo sự thay đổi trong 1 vài năm trở lại đây, bài thi môn Ngữ Văn ở phần đọc hiểu, phạm vi đề bài không còn chỉ nằm trong sách giáo khoa mà còn có thể lấy từ bất kỳ đâu ở các lĩnh vực lịch sử, địa lý, khoa học… Do đó học sinh cần có được cái nhìn tổng thể về xã hội hiện nay, các lĩnh vực đa dạng khác nhua chứ không còn bó hẹp trong cuốn sách giáo khoa.

Gia sư lớp 9 môn Toán cần làm gì?

Môn Toán nếu đơn giản là tính toán bấm số và làm việc với các con số thì không sai. Tuy nhiên để làm được một bài toán trình bày dễ hiểu ngắn gọn mà vẫn đủ ý đạt điểm cao thì không phải em học sinh nào cũng làm được. Đó là một kỹ năng làm bài tốt mà gia sư môn Toán lớp 9 cần giúp các em học sinh của mình.

tìm gia sư lớp 9 dạy thêm tại nhà

Thêm nữa, cấu trúc đề thi môn Toán sẽ có nhiều biến đổi, trong đó 50% là hiểu và vận dụng, 30% là kiến thức của các bộ môn khác nhau: Lý, Hóa, Sinh, Địa Lý. Môn Toán giờ đây mang nhiều tính thực tế hơn để vận dụng công thức Toán.

Gia sư lớp 9 môn Tiếng Anh (tùy theo yêu cầu trường thi)

Với một số trường chuyên sẽ yêu cầu học sinh thi thêm môn thi Tiếng Anh đầu vào. Tương tự như vây, học sinh cũng cần đáp ứng được hiểu biết về các thì tiếng anh cơ bản, các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng thông dụng nhất. Gia sư môn Tiếng Anh sẽ giúp các em hệ thống cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh. 

Trung tâm gia sư Đức Minh - Lựa chọn hoàn hảo giúp tỏa sáng tương lai cho con

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 20 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

Nỗi lo của phụ huynh khi tìm Gia sư

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke