Làm thế nào để tăng khả năng tự tin trong giao tiếp tiếng anh cho học sinh?

Khác với hệ thống giáo dục trước đây chưa đầu tư chú trọng vào việc học tiếng anh cho học sinh từ những năm học tại các cấp tiểu học, trung học cơ sở và, ngày nay bộ môn tiếng Anh được đưa vào học rất sớm vì xu hướng hội nhập toàn cầu hóa thế giới. Thậm chí nhiều phụ huynh đã cho con em mình học thêm tiếng Anh ngay từ khi đang học mẫu giáo vì thời điểm này trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ và có khả năng phát âm tiếng anh tốt hơn do được rèn luyện từ nhỏ.

Nếu chỉ học tiếng anh với các kỹ năng yêu cầu bài vở trên lớp như: Nghe, đọc hay viết và làm bài kiểm tra thì học sinh sẽ không được vận dụng nhiều khi giao tiếp trên lớp. Do đó, kỹ năng giao tiếp tiếng anh là điều mà học sinh nên tự rèn luyện tại nhà hoặc đến các trung tâm giao tiếp tiếng anh. Muốn tiết kiệm thời gian cho việc học tập nên hiện nay nhu cầu thuê gia sư dạy tiếng anh giao tiếp tại nhà với các bậc phụ huynh là khá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về bí quyết cho các gia sư giỏi có phương pháp giúp tăng khả năng giao tiếp tiếng anh cho học sinh.

tìm gia sư giỏi tiếng anh giao tiếp

Giảm tốc độ nói

Gia sư cần cho học sinh hiểu rằng đừng bao giờ ngại mắc lỗi sai hay tự gây áp lực về một cuộc hội thoại hoàn hảo chuẩn xác.  Nhiều học sinh dù biết rất rõ nhưng đến lúc giao tiếp lại thiếu tự tin, câu chữ nói loạn lên vì nói quá nhanh khiến người bạn cùng giao tiếp với mình cũng không hiểu. Đừng sợ khi thấy người nước ngoài bắn tiếng anh như gió, vì với họ đó là tiếng mẹ đẻ, cũng giống như bạn nói tiếng Việt nhanh vậy. Nhiều người nói tiếng Việt nhanh đến cả người Việt nghe theo cũng phải chóng cả mặt huống chi là tiếng Anh. Vì vậy, khi mới tập giao tiếp tiếng anh, gia sư nên cho học sinh đọc từ từ rồi dần dần luyện đọc cả câu một cách nhanh hơn.

Tập cách nói, giọng điệu, nhấn chữ

Thông thường khi giao tiếp, người nước ngoài họ thường nhấn mạnh các từ khóa chính muốn nói và đọc lướt nhanh các từ phụ.

Ví dụ như: I’d like to play the piano.

Trong trường hợp này từ ‘the’ bị đọc lướt nhanh thậm chí không nghe thấy.

Nếu học sinh hiểu nguyên tắc này, thì trong giao tiếp với người nước ngoài, học sinh vẫn có thể hiểu được ý dù không nghe rõ hết các từ.

tìm gia sư giỏi tiếng anh

Học cả câu, chứ không chỉ học từ vựng không

Nhiều người học thuộc nhiều từ mà lại không biết làm thế nào để lắp ráp chúng lại với nhau, lúng túng chỉ nói được từ (dẫu rằng người nghe vẫn hiểu được) nhưng sẽ làm giảm tự tin trong việc giao tiếp.

>> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic miễn phí với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

Gia sư tiếng Anh nên cho học sinh học cả câu sẽ giúp ghi nhớ từ lâu hơn bởi lẽ bạn đang học chính cả bối cảnh và ví dụ trong bài nên sẽ rất dễ ghi nhớ.

Học cách lắng nghe

Khi nói chuyện với người nước ngoài, nhiều người quá lo lắng xem nay phải nói gì, học gì mà quên mất rằng việc lắng nghe để hiểu người đối diện muốn nói gì. Lắng nghe sẽ giúp bạn nắm bắt được các cấu trúc cho việc dùng đến sau này.

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tiếng nhật tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke