Làm gì để giao tiếp bằng Tiếng Anh thành thạo?

 

1.    Các kĩ năng luyện nghe

 

Học nghe ngay từ đầu

 

Trước khi muốn giao tiếp thì bạn cần hiểu được người khác nói gì. Chính vì vậy, luyện nghe là một trong những kĩ năng cơ bản mà các bạn cần rèn luyện. Qua việc học nghe bạn cũng sẽ học được cách phát âm của người bản ngữ để có thể bắt chước cách phát âm của họ, thuận lợi cho việc học nói.

 

luyen-nghe-tieng-anh
Luyện nghe tiếng anh mỗi ngày 

 

Ghi ra những từ mới trong bài nghe

 

Trước khi học nghe bạn nên xem qua bản word của bài đó và ghi ra tất cả những từ mới, tra nghĩa và cách phát âm. Sau đó có thể nghe và nghe đi, nghe lại những từ đó để có thể học được từ mới.

 

Tập nghe hàng ngày

 

Mọi kĩ năng muốn thành thạo đều cần phải rèn luyện một cách thường xuyên, chính vì vậy, gia sư tại hà nội khuyên các bạn cần phải nghe thường xuyên và nghe nhiều chủ đề khác nhau. Khi bạn nghe nhiều chủ đề khác nhau thì vốn từ vựng của bạn được củng cố, cách phát âm của nhiều giọng khác nhau, tao sự đa dạng và không quá bỡ ngỡ trong thực tế.

 

>> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic miễn phí với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

 

 

Ngoài những bài học các bạn có thể luyện kĩ năng nghe qua việc nghe những bản nhạc hay xem những bộ phim phụ đề Tiếng Anh để quen với cách nói của người bản địa với ngữ điệu khác nhau chứ không phải ai cũng nói giọng chuẩn như băng mẫu.

 

 

 

 

 

2.    Các cách luyện kĩ năng nói

 

noi-tieng-anh
Rèn luyện kỹ năng nói

 

 

Giao tiếp với người nước ngoài

 

Giao tiếp với người nước ngoài là cơ hội cho các bạn nói và các luyện nghe do đó hãy tận dụng cơ hội để có thể luyện cả kĩ năng nghe và nói của mình.

 

Bắt chước

 

  Bắt chước là nguyên tắc khá hữu dụng khi bạn luyện nói Tiếng Anh. Khi nghe và bắt chước thì bạn có thể nói được đúng ngữ điệu như của người bản địa

 

Đó là những gì mà gia sư tại nhà muốn chia sẻ để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tự học tiếng anh hoặc gia sư tiếng Anh. 

 

 

Trung tâm Gia sư Đức Minh

 

 

 

>>> gia sư

Thong ke