Làm gì để con đỗ... trường chuyên?

Vì sao phụ huynh muốn con thi đỗ trường chuyên?

 

Như đã nói ở trên, trường chuyên là môi trường thuận lợi cho sự phát triển những tư duy sáng tạo. Khác với cái nhìn của mọi người rằng trường chuyên, lớp chọn là nơi đào tạo “gà nòi”, “mọt sách” chính sự phong phú của các phong trào và các hoạt động ngoại khóa, cũng như những thành tích mà học sinh trường chuyên đạt được đã tạo nên “thương hiệu” của các trường chuyên như  Hà Nội- Amsterdam, Chu Văn An…và điều đó làm cho phụ huynh có cái nhìn tích cực về học sinh trường chuyên là “học hết sức, chơi hết mình”. Đâu được coi là nơi bắt đầu của những ước mơ.

on-thi-truong-chuyen

Bên cạnh đó, vào trường chuyên là coi như tương lai đã được đảm bảo, nếu không đi du học nước ngoài thì cũng sẽ là một sinh viên của trường đại học top đầu trong nước và phần đa học sinh xuất phát từ các trường chuyên đều có sự thành đạt sau này. Nói như thế, không có nghĩa là học sinh các trường khác không thành đạt, mà thống kê cho thấy tỉ lệ này ở các trường chuyên cao hơn nhiều so với các trường khác.

Chính điều đó tạo nên mong muốn của phụ huynh và học sinh để có thể cho con thi đỗ vào trường chuyên.

Vậy làm thế nào để mong muốn đó thành hiện thực?

Nếu đã xem đề thi tuyển sinh vào các trường chuyên như Hà Nội- Amsterdam thì chắc hẳn không ít phụ huynh thấy sự “khó nhằn” của đề thi vào lớp 6 của trường. Muốn trúng tuyển thì đòi hỏi học sinh không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản mà còn phải có khả năng vận dụng linh hoạt và nhanh nhạy vì thời gian làm cho mỗi bài thi là 45 phút và với môn Toán thì thường có 10 câu. Điều đó cho thấy nếu là thành viên của trường chuyên thì học sinh phải được rèn luyện rất nhiều, thử sức với nhiều đề thi.

Lời khuyên dành cho phụ huynh:

-         Cần phải lựa chọn giáo viên, gia sư uy tíncó kinh nghiệm trong việc luyện thi vào chuyên.

-         Tạo điều kiện cho con có nhiều cơ hội tham gia vào các kì thi thử để cọ sát và rèn luyện, hình thành thói quen tư duy nhạy bén.

Mong rằng một ngày không xa, con các bạn sẽ là thành viên của một trường cấp 2 chuyên.

Trung tâm Gia sư Đức Minh

 

Thong ke