Gia sư lớp 1 – Công việc khó khăn trăm bề

Nhiều người khi được hỏi đang làm công việc gia sư lớp 1 thì đều cười nói: Thật dễ quá, nhàn quá còn gì! Thứ nhất, xin được nói luôn: Công việc kiếm ra tiền chẳng có thứ gì là dễ dàng và không phải đánh đổi cả. Thứ 2, công việc liên quan đến ngành giáo dục chưa bao giờ dễ cả. Thứ 3, có lẽ đi sâu hơn đó là tính cách ngang bướng và ham chơi của hầu hết các em bé khi mới bắt đầu chập chững bước vào lớp 1.

“Ngày đầu tiên đi học

Em mắt ướt lệ nhòa

Cô vỗ về an ủi

Ôi sao bao thiết tha”

Thế đó, ai chẳng có những khoảng thời gian khởi đầu thật khó khăn. Giai đoạn bước vào lớp 1 chính là bước vào cánh cửa mở ra con đường mới. Khi mà trước đó trẻ chỉ quen với các trò chơi mỗi ngày, học thì như chơi, mà chơi thì nhiều hơn học. Nhiều bậc phụ huynh phải thừa nhận mình không thể dạy học được cho con vì nhiều lý do khác nhau, do đó các phụ huynh này cần tìm đến sự trợ giúp của các gia sư lớp 1 giỏi đến từ các trung tâm gia sư.

gia sư học sinh lớp 1

Vậy cùng gia sư Đức Minh tìm hiểu xem, công việc gia sư lớp 1, khởi đầu tương lai cho bé này có gì khó khăn nhé!

Trẻ chưa làm quen được với việc học tập và ngồi một chỗ

Nếu trước đó, khi học mẫu giáo, trẻ quen với việc vui chơi, chạy nhảy thì không ít em khi đi học lớp 1, trong giờ học sẽ cảm thấy khó chịu khi phải ngồi lỳ một chỗ và cầm chiếc bút. Trẻ thường thiếu sự tập trung, dễ bị xao nhãng từ những yếu tố bên ngoài. Vì thế việc học tập cùng gia sư lớp 1 tại nhà cần được diễn ra trong phòng kín.

Trẻ em ghi nhớ nhanh nhưng cũng quên rất nhanh. Mỗi lần làm bài tập mới, các bạn gia sư luôn phải nhắc lại các kiến thức cũ, gần như là giảng lại từ đầu. Hiếm có các em nào có thể tự làm được bài tập ngay từ lần học đầu tiên.

gia sư lớp 1 khó khăn

Trẻ chưa có hứng thú trong việc học

Trẻ con ham vui, nhanh chán. Có thể khởi đầu, các bạn gia sư sẽ thấy khá dễ dàng khi trẻ chịu hợp tác với mình. Nhưng đừng quên, đó là trẻ con. Mà trẻ con thì ham vui như nhanh chán! Trẻ cảm thấy mới mẻ với thầy cô gia sư nên những buổi đầu sẽ khá hợp tác và ngoan ngoãn. Tuy nhiên ngay sau đó vài buổi, các bạn gia sư sẽ thấy tinh thần bé trầm xuống và ít nói hay lười học hẳn.

Muốn trẻ có hứng thú học tập, các bạn gia sư lớp 1 phải không ngừng nghĩ ra nhiều trò chơi kích thích trí não và hấp dẫn lôi cuốn sự chú ý của các em.

Trẻ nhỏ luôn hiếu động và nghịch ngợm, thiếu sự tập trung

Có lẽ đây là trở ngại lớn nhất với hầu hết các bạn gia sư tiểu học nói chung và các bạn gia sư lớp 1 nói riêng. Chưa kể đến, trẻ lớp 1 là giai đoạn mới bắt đầu môi trường mới, trẻ còn nhiều thói quen cũ như thời học mẫu giáo, khó tránh khỏi việc khiến các gia sư lớp 1 giỏi phải đau đầu.

Nhiều học sinh mới lớp 1 những đã thuộc thành phần cá biệt, lười học và ham chơi, bướng bỉnh hay cãi lời thầy cô giáo, bắt nạt gia sư bằng nhiều chiêu trò oái oăm. Với các học sinh này, gia sư đòi hỏi sự nghiêm khắc hơn nhưng cũng nên “lạt mềm buộc chặt”.

Thế đấy, công việc gia sư lớp 1 có thể khiến bất cứ ai khóc thét lên nếu như mới đi dạy lần đầu.

Tuy nhiên, công việc gia sư lớp 1 cũng có khá nhiều thuận lợi mà các bạn gia sư có thể thấy rõ

Trẻ mới vào lớp 1, não bộ gần như còn “mới toanh”. Việc đưa các kiến thức mới mẻ vào sẽ dễ dàng hơn khi mà trong đầu trẻ đã có quá nhiều thứ hỗn loạn.

Nhiều em học sinh ham hiểu biết, luôn muốn tiếp nhận thêm nhiều kiến thức mới. Trẻ khi này có suy nghĩ khá đơn giản, dễ tin vào lời dặn và yêu cầu của gia sư nên gia sư có thể giúp các em tiếp thu nhanh các kiến thức nếu có phương pháp dạy học sáng tạo.

tìm gia sư lớp 1 chất lượng

Tìm gia sư lớp 1 chất lượng cho con tại trung tâm gia sư uy tín Đức Minh để giúp con tỏa sáng

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 20 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke