Cùng gia sư Hóa tìm hứng thú cho môn học thấy… tẻ nhạt

Môn học được cho là … tẻ nhạt tùy thuộc vào mỗi người. Có những người say mê môn Hóa, nhưng lại có những người thấy đó là môn học chẳng có gì thú vị. Dưới đây là một vài cách mà gia sư Hóa muốn bày cho bạn để bạn có thể tìm thấy hứng thú cho môn học này nhé! Thử áp dụng xem bạn nhé!

1.    Nhìn nhận Hóa học nghiêm túc và đúng  đắn

Những bạn thấy Hóa học là môn tẻ nhạt đều hỏi “tại sao lại phải học môn này?” “ ước gì không phải học môn này”….
Bạn thân mến, trước hết chúng ta cần nhìn nhận nghiêm túc và đúng đắn về môn học. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tác dụng của môn học với mình bằng nhiều nguồn tin khác nhau, trong quá trình tiếp nhận theo hướng khác nhau chúng ta sẽ tìm ra hứng thú.

2.    Dành một chút thời gian học Hóa mỗi ngày

Thường thì các bạn học sinh khi đã thấy môn học tẻ nhạt thì sẽ không muốn học và hạn hẹp thời gian cho nó. Thế nhưng, đó là điều sai lầm, gia su hoa khuyên bạn nên dành một chút thời gian học Hóa mỗi ngày để môn học trở nên gần gũi với mình hơn. Hãy liên kết những điều lạ lẫm, tẻ nhạt trong môn học với những điều quen thuộc trong cuộc sống. Điều này sẽ khiến bạn ghi nhớ kiến thức nhanh hơn rất nhiều.

gia-su-hoa

 

3.    Tham khảo ý kiến thầy cô

Thầy cô luôn là người mà các bạn có thể đưa ra mọi thắc mắc của mình về bài học. Đừng bao giờ ngại tham khảo thêm ý kiến của thầy cô. Điều này làm hạn chế tư duy và tầm hiểu biết của bạn. Mặc dù thời gian trên lớp có hạn, nhưng hãy tận dụng tối đa thời gian đó để thầy cô có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn khi học Hóa.

4.    Tìm đối tượng học cùng

Ai cũng có sở thích và sở trường riêng của mình. Hãy tìm hiểu những người bạn trong lớp để tìm ra ai có hứng thú với môn học ấy nhất và biết đâu tìm được một “ gà bông” lí tưởng để cùng nhau học Hóa.

Đối tượng học cùng của bạn cũng có thể là những gia sư Hóa tại nhà, hãy tận dụng và đừng ngại ngần chia sẻ những vấn đề mà bạn còn băn khoăn nhé!

gia-su-hoa-duc-minh

 

5.    Chăm chú nghe giảng, ghi chép đầy đủ

 

Học ở lớp hay ở nhà cùng gia sư Hóa thì bạn cũng nên chăm chú nghe giảng và ghi chép đầy đủ. Bài giảng của thầy cô và gia sư Hóa thường gắn liền với những ví dụ thực tế, chính vì vậy hãy chú ý để có thể dễ liên tưởng kiến thức.
Ghi chép bài đầy đủ cũng là cách mà các bạn có thể trình  bày theo cách  riêng của mình chứ không nên máy móc. Hãy trình bày nó theo cách bạn hiểu, ghi lại tất cả những gì bạn cho là cần thiết. Như vậy thì đến khi về nhà mở sách ra, bạn sẽ dễ dàng biết được điểm nào là trọng tâm, điểm nào cần tìm hiểu nhiều hơn.

Mong rằng, với những cách mà gia sư Hóa đã bày cho bạn thì các bạn sẽ thấy môn học này bớt tẻ nhạt rồi nhé!

Trung tâm Gia sư Đức Minh
 

Thong ke