Cần tìm gia sư luyện thi đại học môn Vật Lý lớp 12? Vậy thì mau đọc bài viết dưới đây!

Vật Lý là môn học thuộc khối khoa học tự nhiên, quan trọng và có tính ứng dụng cao. Đây được xem như môn học nghiên cứu về thuộc tính và cơ chế của các vật xung quanh. Không ít học sinh gặp trở ngại cho môn Vật Lý đòi hỏi tư duy trừu tượng cao này. Hệ thống kiến thức môn Vật Lý lại mỗi ngày một nhiều và nặng hơn. Các công thức định lý cũng có đến mấy chục cái. Nếu học sinh không có kỹ năng tốt về quản lý và hệ thống tổng hợp các kiến thức xâu chuỗi môn Vật Lý thì sẽ rất khó để làm được tốt bài thi đại học –bài thi với yêu cầu khó.

Môn thi Vật Lý từ năm 2007 đến nay được thi dưới dạng môn thi trắc nghiệm. Vì vậy lượng kiến thức lại càng nhiều và mở rộng cả về lý thuyết lẫn tính toán. Muốn con em mình có một kết quả thi Vật Lý tốt nhất, nhiều phụ huynh đã tìm đến gia sư luyện thi đại học môn Vật Lý để dạy con em mình tại nhà.

tìm gia sư luyện thi đại học môn Vật Lý

Những khó khăn khi luyện thi đại học môn Vật Lý của cả gia sư và học sinh

Với gia sư, đây là một môn học khó. Đòi hỏi gia sư phải là một người có lượng kiến thức rộng từ cơ bản đến nâng cao để có thể giải đáp được tất cả các thắc mắc của học sinh. Gia sư làm sao để có thể truyền đạt và giảng dạy cho các em, giúp các em có được hướng đi đúng và tư duy làm bài tốt. Giúp các em tạo hứng thú khi học cũng như ôn bài hiệu quả nhất là điều mà gia sư giỏi nào cũng đều mong muốn. Chưa kể đến học sinh nhiều em cá biệt lười học và không chịu tiếp thu khiến các gia sư Vật Lý không khỏi đau đầu.

Với học sinh, khó khăn của các em là thường hay quên công thức, tư duy kém và thiếu sự vận dụng công thức, khó khăn trong việc liên kết xâu chuỗi các kiến thức bài học. Hầu hết các em ít có sự tư duy logic khi làm bài tập. Phương pháp ghi chép bài cũng sáo rỗng và khuôn đúc, ghi chép khó hiểu cũng khiến việc ôn lại bài gặp nhiều khó khăn.

Yêu cầu luyện thi đại học môn Lý

Môn Vật Lý lại có kiến thức rộng không tập trung vào điều gì cả nên muốn làm tốt bài thi Vật Lý, học sinh cần học hết tất cả các dạng bài tập và kiến thức, thường xuyên rèn luyện giải bài tập. Phần thi Lý thuyết cũng vậy, không chỉ đơn giản là các câu hỏi lý thuyết suông mà câu hỏi lý thuyết còn mang tính áp dụng và thường chiếm từ 15-17 câu.

gia sư luyện thi đại học môn Vật Lý

Một gia sư luyện thi đại học Vật Lý có thể làm gì để giúp học sinh?

-Phương pháp dạy môn Vật Lý yêu cầu tính thực tiễn cao nên lý thuyết phải đi song song với thực hành.

-Gia sư luyện thi đại học môn Lý cần phải tổng hợp các kiến thức trong đề thi của nhiều năm trở lại đây, nghiên cứu xu hướng ra đề thi và các dạng đề thi trong bài trắc nghiệm.

-Luyện tập thường xuyên không ngừng nâng cao kiến thức cho các em

-Hệ thống kiến thức bài bản và định hướng khi ôn thi

-Rèn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm với khung thời gian 90 phút với 40 câu hỏi.
Việc phân bổ thời gian làm bài thi Vật Lý rất quan trọng. Kỹ năng làm bài thi Vật Lý đại học đó là hãy làm các câu hỏi dễ trước và thấy ngay đáp án.

Tiếp theo quay lại và làm các câu tính toán tương đối. Cuối cùng giải quyết các câu khó khi còn thời gian. Nguyên tắc khi làm bài thi trắc nghiệm là không được bỏ sót, dù có khoanh bừa, vì bạn cũng có xác suất trúng đúng câu đó là 25%.

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke