Bí quyết gia sư ôn thi đại học môn Vật Lý hiệu quả

Để ôn thi và làm được bài thi Vật Lý với kết quả tốt nhất, học sinh cần vận dụng linh hoạt phương pháp loại trừ và phỏng đoán khi làm bài thi Trắc nghiệm. Để có được những kỹ năng này khi làm bài, học sinh đã trải qua một thời gian được các gia sư ôn luyện và truyền đạt kiến thức. Công việc gia sư luyện thi đại học vô cùng quan trọng, giúp học sinh nắm được kiến thức và tự tin khi bước vào phòng thi.

Dưới đây là các bí quyết được gia sư luyện thi đại học môn Vật Lý đúc rút và chia sẻ sau bao năm kinh nghiệm dạy và ôn thi cho nhiều thế hệ học sinh tiến dần tới ước mơ đặt chân vào cánh cổng trường đại học, bước ngoặt của cuộc đời.

Nắm chính xác, ngắn gọn tổng hợp các nội dung kiến thức môn Vật Lý

Gia sư cần giảng dạy cho học sinh lớp 12 nắm được chính xác các định luật, các định nghĩa và công thức Vật Lý. Bởi có quá nhiều kiến thức và công thức nên việc nhầm lẫn giữa các công thức là rất dễ thường gặp. Để tránh tình trạng này, gia sư nên cho học sinh tự mình làm một cuốn sổ tổng hợp kiến thức, lập thành một bảng tóm tắt các công thức thường gặp. Học sinh luôn mang cuốn sổ bên mình mỗi khi học môn Vật Lý, cuốn sổ nhỏ gọn dễ sử dụng và mang đi.

bí quyết ôn thi đại học môn vật lý

Tập trung nhiều vào các phần bài về sơ đồ mạch điện và câu hỏi về đồ thị

Dạng câu hỏi này ít gặp trong bài thi tự luận nhưng lại xuất hiện nhiều trong bài thi trắc nhiệm. Các hiện tượng Vật Lý xảy ra theo một quy luật nhất định, vì thế các bài toán về giải đồ thị sẽ dễ gặp trong các nội dung bài thi. Tuy nhiên kỹ năng đọc và vẽ đồ thị lại ít được các bạn học sinh chú trọng, và đây chính là thứ mà bạn có thể tạo nên thế mạnh và điểm bật của mình trong “cuộc chiến” khốc liệt này.

Đọc kỹ đề bài và chú ý vào đơn vị, thứ nguyên và tính hợp lý của kết quả

Khi làm xong và ra đáp án của phép tính, gia sư Vật Lý cần chỉ cho học sinh cần phải biết lưu ý các đơn vị ở câu trả lời, cân nhắc đáp án này có phù hợp với thực tế không. Sự khác biệt về đơn vị có thể dẫn đến các kết quả hoàn toàn sai lệch và mất điểm một cách đáng tiếc.

Hãy quan sát và chú ý đến các hiện tượng Vật Lý, ứng dụng thực tế

Có một sự thật là trong đề thi trắc nghiệm đại học môn Vật Lý đều có không ít các câu hỏi về nội dung đề tài các hiện tượng và ứng dụng thực tế xung quanh. Đôi khi chỉ là những điều hiển nhiên mà ta thường thấy nhưng lại hay bị bỏ qua.

Học sinh có thể đọc thêm các sách tham khảo, tài liệu liên quan, các lý giải khoa học để hỗ trợ cho việc làm đề thi.

làm sao để luyện thi đại học môn Vật Lý

Đừng học vẹt mà hãy học hiểu

Làm bài thi trắc nghiệm Vật Lý quan trọng là biết cách chọn nhanh đáp án theo phương pháp loại trừ và ơhongr đoán. Vật Lý có quá nhiều công thức nên việc chỉ học thuộc không thôi thì sẽ rất nhanh quên. Muốn ghi nhớ được lâu các công thức đó, học sinh cần phải hiểu được bản chất và gắn công thức đó với thực tế.

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke