Bí kíp giúp ôn thi Đại học thành công

 Đọc hết nội dung trong sách giáo khoa cơ bản

Nếu bạn nghĩ rằng thi đại học là bạn phải ôn những kiến thức “tầm cỡ”.  Bạn đã sai, mặc dù đây là kì thi quan tọng nhưng thực tế cho thấy, toàn bộ đề thi nằm ở phần cơ bản, phần nâng cao cũng chỉ nằm ở mục tự chọn. Sách giáo khoa cơ bản có đầy đủ kiến thức và dễ học, dễ nhớ hơn nhiều. 

Thay vì tìm những bài tập khó để rồi phải “vò đầu bứt tóc” làm một cách khó nhọc, gia sư luyện thi Đại học khuyên bạn hãy đọc hết toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa cơ bản ở cả 3 môn trước. Khi bạn đọc, hiểu và nắm vững lí thuyết trong sách cơ bản, bạn đã có ít nhất 5 điểm ở mỗi môn.  Do đó hãy bám sát nội dung sách giáo khoa và đừng bao giờ bỏ quên chúng.

Phương pháp:  Với các  môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử và Địa bạn nên dành ra 2 tuần để đọc hết sách giáo khoa cơ bản cho tới khi nắm thật vững toàn bộ kiến thức, sau  đó mới bắt đầu giải để. Nếu như, bạn gặp khó khăn trong việc tự mình hệ thống kiến thức, đừng ngần ngại giơ tấm biển SOS để tìm sự trợ giúp nhé. Thầy cô, bạn bè và những gia sư luyện thi Đạ học sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn cần tới họ!

gia-su-luyen-thi-dai-hoc

Dán công thức ở khắp phòng

Đây là cách học kiểu “mưa dầm thấm lâu”, rất hợp với những bạn khó thuộc bài và thiếu kiên nhẫn.

Bạn nghĩ rằng cách này sẽ khiến bạn nhàm chán và cảm thấy… sợ hãi việc học. Không hẳn. Việc dán công thức sẽ khiến bạn không thể nhớ ngay, nhưng dễ học, dễ thuộc và nó luôn được lặp lại trong trí nhớ của bạn mỗi ngày. Học theo kiểu này giúp bạn ít nhầm lẫn và tiết kiệm được kha khá thời gian.

Phương pháp: Ghi công thức to, rõ, đẹp trên giấy stick nhiều màu và dán khắp phòng như một cách để “trang trí” theo kiểu sáng tạo. Mỗi ngày, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc đi đọc lại nhiều lần những công thức này. Dán những công thức khó học ở nơi dễ thấy nhất và công thức dễ học ở những góc khác thoáng hơn.

Ghi lại kinh nghiệm từ “tiền bối”

gia-su-on-thi-dai-hoc


Kĩ năng làm bài rất quan trọng. Nắm vững kiến thức là một chuyện, biết cách vận dụng và ứng biến trong phòng thi lại là chuyện khác.  Bởi thi trắc nghiệm là cuộc chạy đua về thời gian, do đó khi các môn Lí, Hóa, Sinh đều thi trắc nghiệm, nên bạn không thể giải theo cách thông thường mà cần thật nhiều “skill” để vận dụng hiệu quả trong một khoản thời gian ngắn ngủi.

Phương pháp:  Bạn không thể nhớ hết mọi tuyệt chiêu, kinh nghiệm. Do vậy, hãy ghi lại để “nằm lòng” và sẵn sàng áp dụng khi làm bài. Tổng hợp lại tất cả các “bí kíp” và ghi chi tiết với dạng bài nào thì có “skill” gì. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian vì không phải ngồi nghĩ ra hướng giải quyết. Khi đã làm đi làm lại nhiều lần thì các “bí kíp” ấy tự khắc trở thành phản xạ khi bạn bắt gặp đúng dạng bài tập bạn đã làm trước đó.

Nếu  bạn đang học cùng một gia sư luyện thi Đại học, tạo sao không tận dụng họ? Giám chắc rằng đó là cả một “ kho” về những kinh nghiệm và bí kíp “ toẹt vời ông mặt giời” đó!

 Tạm kết

Với king nghiệm của những người đã từng là sĩ tử đã vượt vượt vũ môn và đồng hành cùng nhiều sĩ tử vượt vũ môn thành công, gia sư luyện thi Đại học khuyên bạn: Tạm quên đi những cách học khuôn mẫu, nề nếp.Tạm dẹp bớt áp lực thi cử và gánh nặng kiến thức. Hãy tận dụng tư duy của mình, lựa chọn một phương pháp sáng tạo để ôn thi hiệu quả bạn nhé!

 

Thong ke