Bí kíp giúp bạn học tốt cùng gia sư

 

1  Vạch kế hoạch

Học tập và làm việc có hệ thống nghiên cứu điều gì nên làm trước, điều gì làm sau. Nếu bạn bỏ ra 1 giờ để vạch kế hoạch bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện nó.

bi-kip-giup-ban-hoc-tot-cung-gia-su-tai-nha
Vạch kế hoạch

2  Học vào lúc bạn cảm thấy có lợi nhất cho môn học

 

Nếu đó là bài giảng văn, bạn hãy học ngay sau khi nghe giảng bài. Nếu đó là bài học thuộc lòng hoặc trả lời câu hỏi, hãy học trước khi lên lớp. Sau khi nghe giảng, bạn hãy xem lại, chọn lại và tổ chức ghi chép. Trước khi trả bài miệng, bạn dùng thì giờ để học thuộc lòng, xem lại các dữ kiện (nhất là đối với các môn XH), chuẩn bị câu hỏi cho bài cũ. Việc đặt câu hỏi là một kỹ thuật tốt để giúp đào sâu vẫn đề và đưa ra các phần bạn cần nghiên cứu thêm.

3  Hiểu rõ các ghi chép

Tìm ra các ý tưởng quan trọng mà thầy cô đã nhấn mạnh. Lưu ý các từ "cho nên, vì vậy" và "chủ yếu", "điều quan trọng" mà thầy cô đã tóm tắt. Đặc biệt, khi học cùng gia sư tại nhà, thời gian ngắn mà kiến thức cũng tương đối nhiều do đó các bạn cần tận dụng để có thể có thể ghi được những kiến thức cơ bản và bản chất. Thêm vào đó, các bạn hãy ghi theo cách của mình để đảm bảo khi xem lại có thể hiểu được vấn đề nhanh và chính xác nhất.

4  Học một cách chủ động chứ không thụ động

 

bi-kip-giup-ban-hoc-tot-cung-gia-su
Học một cách chủ động

Không nên đọc đi đọc lại một câu như vẹt. Hãy dùng nhiều giác quan khi học. Cố gắng cho đầu óc bạn nhìn thấy được.

+ Sử dụng âm thanh: Đọc các chữ to giọng và lắng nghe chúng. 

+ Sử dụng sự liên tưởng: Liên tưởng điều đang học với điều gì quan trọng có liên quan.

5  Ghi chú cẩn thận

 

 

Nó sẽ đòi hỏi bạn suy nghĩ theo lối phân tích. Ghi ngắn, đủ dữ liệu sẽ tốt hơn là viết tất cả mọi điều ghi được vì bạn không còn thời gian để phân tích rồi tổng hợp lại.

6  Luôn học tại bàn

Thái độ này chuẩn bị cho bạn cả hai ưu thế trí tuệ lẫn thể hình. Không được nằm dài trên giường để học bởi bạn sẽ ngủ quên lúc nào không biết. Lâu dần nằm học sẽ tạo thói quen lười biếng.


Nếu bạn thực hiện nghiêm túc theo những điều mà gia sư tại nhà ở Hà Nội hướng dẫn, đảm bảo bạn sẽ có kết quả học tập tốt đó! Thử ngay bạn nhé!

Trung tâm Gia sư Đức Minh

Thong ke