Bí kíp gia sư: Ôn thi môn toán trắc nghiệm điểm cao

Từ trước đến nay, môn Toán được thi dưới dạng tự luận, bài giải và yêu cầu thí sinh phải giải thích tường tận. Cho đến kỳ thi môn Toán tuyển sinh năm học 2017, môn Toán bỗng nhiên trở thành thi trắc nghiệm và gây nên nhiều ý kiến trái chiều. Gia sư Minh Đức sẽ đưa ra một số điều về hình thức thi trắc nghiệm Toán này.

Thi Toán là trắc nghiệm sẽ hỗ trợ tốt cho việc chấm thi nhanh, khách quan hơn. Thi toán theo phương pháp tự luận như trước đây theo đánh giá là không có kết quả tốt. Do việc chấm bài thi không khách quan, chẳng có khuôn mẫu nào là chuẩn cho lời giải cả, việc thiếu giải thích một ý nhỏ cũng đã làm thí sinh mất điểm. Mà trong lúc cạnh tranh căng thẳng đến 0.25 điểm cũng là yếu tố quyết định việc đậu hay trượt.

Một đề bài toán có nhiều cách giải khác nhau nhưng vẫn đều ra cùng một kết quả. Ở đây tôi không nói quá nhiều đén lợi hại của việc thi trắc nghiệm môn Toán. Gia sư Đức Minh sẽ đưa ra các bí kíp thi môn Toán trắc nghiệm cho các sĩ tử.

Bám sát nội dung trong sách giáo khoa

Dù thi theo tự luận hay trắc nghiệm, việc thuộc nằm lòng các kiến thức quan trong trong sách giao khoa là điều bắt buộc. Khác với thi tự luận, trắc nghiệm đòi hỏi cao hơn với kiến thực rộng hơn và sâu đến từng chi tiết nhỏ.

Thay đổi tư duy trắc nghiệm

bí quyết ôn thi trắc nghiệm toán lớp 12

Học sinh khi ôn thi môn toán đại học, ôn thi toán lớp 12 không cần phải chú trọng đến việc trình bày cẩn thận tránh mất điểm bài thi nữa. Điểm hơn nhau giữa các thí sinh là phải nhanh, ngắn gọn và chính xác. Hãy bỏ qua các câu lê thê giải thích, chỉ cần ra kết quả chính xác là được. Số lượng câu hỏi là 50 câu trắc nghiệm trong 90 phút.

Ngay khi đọc đề, làm ngay những câu lý thuyết đã biết đáp án, các câu tính toán đơn giản, khoanh lại các câu tính toán lâu để làm sau.

Áp lực thời gian khi làm trắc nghiệm luôn là tâm lý chung vì vậy việc giải quyết hết các câu hỏi lý thuyết là bước đầu tiên. Tiếp đó là làm các câu có yêu cầu tính toán đơn giản. Các câu phức tạp hơn sẽ để tính sau. Như vậy vừa nhanh vừa làm giảm áp lực khi làm bài thi môn toán

Cụ thể là

- Ngay khi cầm đề, đọc lướt và làm các câu lý thuyết đơn giản

- Tiếp theo làm các câu trung bình cần sự tính toán và vẽ hình

- Cuối cùng là làm các câu hỏi khó yêu cầu tính toán lâu hơn

Kỹ năng bấm và sử dụng máy tính

Các học sinh cần có kỹ năng cần thiết này để vượt qua bài thi trắc nghiệm toán. Mẹo tính nhanh bằng máy tính là yếu tố quan trọng để bạn có thể dành chiến thắng. Đầu tư cho con mình một gia sư môn Toán hẳn là một sự đầu tư sáng suốt.

bí quyết thi toán trắc nghiệm điểm cao

Gia sư môn Toán cấp 3, gia sư toán lớp 12 sẽ giúp học sinh hệ thống khoa học các kiến thức. Vì là kỳ thi đại học, mọi kiến thức sẽ xuyên suốt trong 12 năm học, các định luật, định lý, công thức toán học đều được áp dụng.

Thong ke