9 cách để động viên học sinh tự học tiếng Anh

  

Dưới đây là 9 cách để bắt đầu  tự học tiếng anh ngay hôm nay:

 

1. Nghe nhạc và học tất cả lời bài hát

 

Nghe nhạc và học tất cả lời bài hát
Nghe nhạc và học tất cả lời bài hát

 

Mọi người đều thích âm nhạc. Tuy nhiên, để học tiếng Anh, bạn phải gắn bó với các bài hát tiếng Anh .

Bài hát yêu thích của bạn vào lúc này là gì? Bạn thích Ed Sheeran hay Maroon 5?

 

Thực hành với các bài hát phổ biến luôn luôn là sự lựa chọn tốt nhất vì bạn  có thể được nghe chúng  ở khắp mọi nơi:khi bạn đang ở trong xe, cửa hàng tạp hóa hoặc trung tâm mua sắm… Bạn cũng có thể nghe chúng trên các đài phát thanh tiếng Anh trực tuyến .

 

Để bắt đầu, hãy truy cập YouTube và tìm kiếm một video âm nhạc hoặc tệp âm thanh bạn muốn. Nghe nó nhiều lần cho đến khi bạn biết bài hát rất hay.

 

Sau đó, tìm kiếm một phiên bản lyric của bài hát. Ví dụ: trước hết bạn có thể nghe Video âm nhạc hoặc bài hát "Thinking Out Loud" của Ed Sheeran và sau đó hát cùng với phiên bản bài hát lyric của bài hát .

 

Một khi bạn đã sẵn sàng để thực hiện toàn bộ bài hát một mình, có thể đó là thời gian để làm một acapella (không có âm nhạc) của mình hoặc một phiên bản karaoke (nhạc chỉ) của bài hát.

2. Xem các video tiếng Anh về sở thích của bạn

 

Xem các video trên YouTube thực sự rất có lợi. Đây là một khoá đào tạo tốt về khả năng hiểu  tiếng Anh của bạn. Xem các cuộc phỏng vấn và đánh giá sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Anh giao tiếp - cách bạn giao tiếp với người khác.

 

Nó không cần phải là một cuộc phỏng vấn chính thức hoặc xem lại. Nếu bạn thích công nghệ và muốn biết thêm về một mô hình cụ thể. Tại sao lại không nghe bài đánh giá? Ví dụ, bạn có thể xem iPhone của Apple 6 Đánh giá bởi The Verge . Nếu bạn thích phim ảnh, bạn có thể xem các cuộc phỏng vấn các diễn viên và nữ diễn viên yêu thích của bạn.

 

3. Xem phim tiếng Anh và chương trình truyền hình

 

Xem phim tiếng Anh và chương trình truyền hình
Xem phim tiếng Anh và chương trình truyền hình

 

 

Xem phim tiếng Anh và chương trình truyền hình cũng giúp cải thiện cách bạn nói và hiểu ngôn ngữ.

Bạn sẽ có thể nghe thấy rất nhiều người nói chuyện với nhau bằng các hình thức tiếng Anh mới nhất. Điều này sẽ giúp bạn học các thuật ngữ tiếng lóng thường dùng, thành ngữ và cụm từ tiếng Anh và giúp bạn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Nếu bạn gặp vấn đề khi hiểu những gì diễn viên đang nói, trước tiên bạn có thể thử sử dụng phụ đề . Một khi bạn đã quen với những từ này, hãy thử xóa các phụ đề và kiểm tra sự hiểu biết tiếng Anh của bạn.

 

4. Kiểm tra ngữ pháp của bạn với các câu đố Anh ngữ trực tuyến

 

Khi bạn tự nghiên cứu, một vấn đề có thể xảy ra là bạn có thể bỏ lỡ những sai lầm và lỗi bạn đang thực hiện. Một cách dễ dàng để kiểm tra chính mình là làm các câu đố Anh ngữ trực tuyến miễn phí. Những câu đố sẽ kiểm tra ngữ pháp, xây dựng câu, hiểu và toàn bộ hơn . Làm các câu đố này hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

>> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

5. Chat với bạn bè trực tuyến

 

Chat với bạn bè trực tuyến
Trò chuyện với bạn bè trực tuyến là một cách thú vị để học tiếng Anh tự học

 

Trò chuyện với bạn bè trực tuyến là một cách thú vị để học tiếng Anh tự học mà có thể bạn không hề nhận ra nó. Nó khác với nói chuyện với một giáo viên, hoặc học trong lớp, hoặc thậm chí sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc vì nó được thư giãn, và ngôn ngữ rất dễ dàng.

Bạn có thể chat trên Facebook Messenger , thông qua Twitter tweets hoặc thậm chí thông qua các cuộc gọi thoại Skype .

Trò chuyện là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh bởi vì bạn đang thực hành những gì bạn đã học được một cách giản dị, không căng thẳng.

 

6. Đọc sách điện tử, bài báo và tạp chí trực tuyến

 

Đọc cũng quan trọng như nghe khi học tiếng Anh.

Internet là một kho báu của sách điện tử tiếng Anh, các bài viết và tạp chí . Tìm tài nguyên có chủ đề mà bạn thực sự quan tâm.

Bạn có thể đọc bất cứ điều gì bạn muốn bởi vì mỗi từ mới học được hoặc từ cũ học lại được thêm kiến ​​thức và thực hành cho bạn.

Bạn càng đọc càng nhiều, cấu trúc câu tiếng Anh càng nhiều, từ vựng mới, và các mẫu bài diễn văn chính thức và giản dị mà bạn nhận được. Điều này có nghĩa là bạn có rất nhiều câu để lựa chọn khi bắt đầu nói tiếng Anh.

7. Viết về những điều bạn đang suy nghĩ

 

Viết về những điều bạn đang suy nghĩ
Viết về những điều bạn đang suy nghĩ

 

 

Cuối cùng, bạn sẽ phải thực hành những gì bạn đã học được thông qua tự học.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu là viết một cái gì đó của riêng bạn.

Nó không phải là một bài báo được xuất bản trực tuyến, bạn chỉ cần bắt đầu với một tạp chí cá nhân. Viết phần riêng của bạn sẽ giúp bạn học tập với nhau - bạn biết bao nhiêu về ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng và sự hiểu biết tổng thể.

 

Sau khi viết, hãy kiểm tra tác phẩm của chính bạn để tìm ra bất kỳ lỗi nào . Để làm điều này, tốt nhất nên đặt thành phần của bạn trong một tệp để bạn có thể sử dụng các chương trình kiểm tra ngữ pháp để xác định lỗi và lỗi trong công việc của bạn.

 

8. Tham gia các trang web trao đổi ngôn ngữ trực tuyến

 

Người học tiếng Anh muốn nói chuyện với những người học tiếng Anh và tin tốt là có rất nhiều trang web đặc biệt tập trung vào việc trao đổi ngôn ngữ.

Tham gia cộng đồng trao đổi ngôn ngữ để bạn có thể giao tiếp với các sinh viên tự học khác như bạn.

Một trong những trang web bạn có thể thử là Speaky , nơi bạn có thể gặp gỡ những người nói tiếng Anh bản địa vui lòng nói chuyện với bạn và giúp bạn.

 

HowDoYou.Do là một trang web dễ dàng để điều hướng để tìm người nói tiếng Anh bản ngữ.

Bạn cũng có thể thử Coeffee , đây là trang web nơi bạn có thể chơi trực tuyến từ vựng tiếng Anh và trò chơi phát âm với người khác.

9. Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

 

Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi
Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

 

 

Tập luyện và học tiếng Anh không nên dừng lại ở nhà hoặc với những người bạn biết.

Hãy đến những con phố - nơi có nhiều nước ngoài, họ cũng có mong muốn giao lưu và bạn cũng giống như họ. Thật tốt khi chúng ta gặp nhau và đáp ứng nhu cầu của nhau

 

>>> tìm gia sư tại hà nội

Thong ke