6 mẹo hay để học tiếng Anh qua các bài hát và âm nhạc

 Tại sao Học Tiếng Anh qua Bài hát và Âm nhạc?

Có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy âm nhạc có thể giúp con người học được ngữ pháp và từ vựng, cải thiện chính tả ở ngôn ngữ thứ hai . Sau đó có cái gọi là "hiệu ứng Mozart", khái niệm nghe nhạc cổ điển làm tăng hiệu suất học tập.

 

6-meo-hay-de-hoc-tieng-anh-qua-cac-bai-hat-va-am-nhac
Âm nhạc giúp học tiếng anh trở nên dễ dàng hơn

 

Các bài hát và âm nhạc hầu như luôn có rất nhiều từ vựng, cụm từ và cách thể hiện hữu ích. Ngôn ngữ được sử dụng trong các bài hát là bình thường và thực sự có thể sử dụng, nếu bạn chọn đúng âm nhạc. Làm quen với âm thanh tiếng Anh. Nghe các bài hát cũng sẽ cho phép bạn tập trung vào cách phát âm và hiểu biết về nhịp điệu, giai điệu và đánh bại của tiếng Anh.

Âm nhạc có một khả năng kỳ lạ là ở lại trong não chúng ta rất lâu. Những giai điệu và lời bài hát sẽ thâm nhập vào suy nghĩ của chúng ta và lưu lại trong tâm trí .Tất cả sẽ giúp bạn học tiếng Anh thật dễ dàng. Thực tế, sau một khoảng thời gian nghe nhiều, bạn sẽ không thể nào quên chúng.

Mỗi bài hát đều có cảm xúc và nó có một mối liên kết sâu sắc đến người nghe. Những lời bài hát đôi khi chính là tâm trạng của người nghe và nó càng dễ đi vào lòng người. Con người có thể vui buồn, thay đổi theo ca từ bài hát. Nó dễ dàng là thói quen của mọi người. Một lý do khiến mọi người cảm thấy khó học ngôn ngữ là vì họ phải dành thời gian cho nó. Nhưng khi bạn học tiếng Anh thông qua các bài hát, bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian vì bạn có thể nghe nhạc ở bất cứ nơi đâu. Bạn có thể hát tiếng Anh trong xe, nhà bếp hay trong nhà tắm. Và bằng cách chọn những bài hát mà bạn thích thì bạn có thể nghe đi lại chúng nhiều lần mà không hề thấy chán.

Ngoài ra, âm nhạc dạy cho bạn văn hóa Anh. Âm nhạc cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về văn hoá nói tiếng Anh và cách những người nói tiếng Anh, suy nghĩ và cảm nhận.

 

Làm thế nào để học tiếng Anh qua các bài hát và âm nhạc?

 

Trước khi bắt đầu, bạn cần chọn các bài hát bạn sẽ học. Điều này rất quan trọng vì có sẽ có một số hạn chế. Ví dụ, các bài hát mà sử dụng ngôn ngữ khó mà thường không được sử dụng,quá nhanh (khó học từ),không có lời bài hát sẵn có… sẽ làm giảm sự kết nối giữa người bài hát với người nghe và làm giảm hiệu quả học tập.

 >> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic miễn phí với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

Dưới đây là 6 mẹo của tôi để giúp bạn chọn đúng bài hát để học tiếng Anh

1. Đi đến đúng nơi để tìm các bài hát

 

cac-buoc-de-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-sieu-hieu-qua
Bạn có thể tìm kiếm các trang web chia sẻ video như YouTube và Vimeo

 

Bạn có thể tìm kiếm các trang web chia sẻ video như YouTube và Vimeo. Họ có nhiều thư viện video âm nhạc và một số sẽ có phụ đề với lời bài hát bằng tiếng Anh.

FluentU- một trang web tuyệt vời để học tiếng Anh với video trên thế giới thực. Ở đây có tất cả các loại video vui nhộn hiện có, như video âm nhạc và đoạn giới thiệu phim. Có hàng trăm video để bạn lựa chọn, vì vậy bạn chắc chắn sẽ khám phá tài liệu học tập hoàn hảo cho bạn. Có một điều tuyệt vời trong bộ sưu tập của web dành cho những người học tiếng Anh ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào từ "newbie" (mới bắt đầu) đến bản ngữ. Chỉ cần xem,bạn sẽ thấy hàng loạt các video khác nhau bao gồm nhiều chủ đề và lĩnh vực quan tâm khác nhau:

 

2. Chọn đúng bài hát

 

meo-hay-de-hoc-tieng-anh-qua-cac-bai-hat-va-am-nhac
Bạn có thể tìm hiểu các bài hát của trẻ em hoặc các bài hát Disney

 

Chọn âm nhạc bạn yêu thích. Không có điểm để học tiếng Anh thông qua các bài hát nếu bạn không thực sự thích âm nhạc. Đây là cách lựa chọn thông minh để tránh nhàm chán. Tìm các bài hát có ngôn ngữ không quá dễ hoặc quá khó, và thường được sử dụng. Nếu bạn là một người mới bắt đầu, bạn có thể tìm hiểu các bài hát của trẻ em hoặc các bài hát Disney.

Bắt đầu với nhạc pop và sau đó là các thể loại nhạc khác.  Nhạc pop có xu hướng là về tình yêu và sự lãng mạn, điều đó tốt vì có rất nhiều từ vựng lặp lại. Khi  đã sẵn sàng bạn có thể thử nhiều thể loại khác nhau để chọn một phạm vi từ vựng rộng hơn.

 

3. Nghiên cứu lời bài hát và từ mới

 

Ngoài việc hiểu nội dung, điều quan trọng là bạn nên xem lại từ vựng một cách thường xuyên. Chia bài hát, từng từ, và cố gắng làm chủ từng từ để nó là một phần của từ vựng của bạn.

 >> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic miễn phí với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

4.  Hãy nhớ và hát theo

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-one-call-away-charlie-puth
Hãy nhớ và hát theo

 

Đừng lo lắng nếu bạn không có khả năng ca hát, việc bạn hát theo bài hát khiến não bạn phải nhớ và hát theo giai điệu bài hát. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy  bạn có thể nhớ và hát theo bài hát . Sau dần, bạn hãy thử hát bài hát mà không cần nhìn vào lời bài hát. Và cuối cùng là bạn có thể hát đúng khi chỉ cần nghe tiếng nhạc.

5. Đánh giá định kỳ

 

Bạn không phải hoàn thành việc học một bài hát trước khi chuyển sang kế tiếp. Thực tế, sau khi bạn cảm thấy thoải mái với một bài hát, bạn có thể chuyển sang bài kế tiếp. Và sau một thời gian bạn có thể trở lại bài hát đầu tiên. Điều này được gọi là "lặp đi lặp lại cách nhau" và nó đã được chứng minh là có hiệu quả hơn nhiều so với việc cố gắng học nó một cách hoàn hảo cùng một lúc.

 

6. Tìm kiếm âm nhạc mới dựa trên những gì bạn đã học

 

 

học tiếng anh qua bài hát
Tìm kiếm âm nhạc mới dựa trên những gì bạn đã học

 >> Luyện kỹ năng nghe - Đọc hiểu Toeic miễn phí với kênh Youtube: Online Tutor - All Subjects

Đây có lẽ là bước khó khăn nhất. Mỗi bài hát mới mà bạn học cần phải có sự cân bằng đúng về từ vựng hoàn toàn mới và từ vựng tiến bộ. Mức độ chồng chéo đúng đắn này giúp bạn có động cơ, và cũng tự nhiên tăng cường sự học tập trước đây của bạn vì lợi ích tối đa.

Vui chơi và tận hưởng! Âm nhạc là một ngôn ngữ toàn cầu và là một ngôn ngữ mà tất cả chúng ta có thể thưởng thức . Nghe các bài hát tiếng Anh mỗi ngày và bạn sẽ sớm ngạc nhiên trước số lượng  từ tiếng Anh mà bạn biết nâng cao level dễ dàng. Khi bạn kết hợp việc học ngôn ngữ vào các hoạt động vui nhộn như nghe và hát to đến âm nhạc, bạn sẽ không nhận thấy rằng bạn đang phải học

>>> gia sư giỏi

 

Thong ke