Tìm gia sư lớp 6 – Khởi đầu mới cho con

Nếu nói cấp học tiểu học là nền móng của ngôi nhà thì cấp học trung học cơ sở chính là những bước xây gạch tiếp theo. Và lớp 6 chính là việc đặt nhưng viên gạch đầu tiên cho lượng kiến thức mới mẻ của bậc học này. Ngoài việc phải làm quen với trường lớp mới, bạn bè mới, thầy cô giáo mới, học sinh còn phải làm quen với thời gian học. Thời gian học của cấp 2 nhiều hơn cấp 1, các em phải học cả ngày thứ 7, có ngày học đến 12h mới tan.

Và quan trọng hơn, lượng kiến thức lớp 6 không những bao thầu kiến thức cả bậc học tiểu học, lại còn có sự bổ sung của một vài môn học mới nữa, tiêu biểu là môn Vật Lý, và sự phân biệt rõ rệt giữa Toán số và Toán hình. Cùng gia sư Đức Minh tìm hiểu kỹ hơn về bậc học này cũng như làm sao để tìm gia sư lớp 6 phù hợp với con em mình.

tìm gia sư lớp 6 dạy thêm tại nhà

Những khó khăn của học sinh khi bước vào lớp 6

Nếu đã quen với việc học tiểu học, thời gian học ít, thời gian học ngoại khóa nhiều thì lên cấp 2, các em sẽ được đưa vào một khuôn khổ với lịch học gần như… kín đặc với các môn học “nặng đô”.

Chưa kể đến, học sinh phải làm quen với trường mới, các tác phong kỷ luật mới, bạn bè và thầy cô giáo mới. Giai đoạn đầu này sẽ khá khó khăn, đặc biệt với những em thường ít sôi nổi trong lớp. Lên cấp học nay, các con sẽ chẳng còn là những cô bé cậu bé hở cái là ăn vạ, khóc lóc, phải để thầy cô dỗ dành. Bắt đầu từ lớp 6, các em bước vào giai đoạn tuổi dậy thì mạnh mẽ, các cô bé cậu bé bỗng chốc lớn phổng phao hẳn lên, khác biệt rõ rệt về tâm sinh lý và muốn nổi loạn.

Việc học tập dường như bị nhiều em xao nhãng, thay vào đó lại thích tụ tập bạn bè và làm việc riêng trong lớp, gặp gỡ các mối quan hệ mới mẻ. Trường học và thầy cô giáo đều mới, việc làm quen sẽ khá khó khăn, chính vì vậy, việc tiếp thu học tập trên lớp khiến các em gặp không ít khó khăn. Hầu hết, 80% các em học sinh đều nói mình rất ngại phải đứng lên hỏi bài cô giáo trên lớp đa phần vì ngại bạn bè cười chê, sợ thầy cô nói mình học kém. Đây là tâm lý hết sức bình thường. Nên nếu các cha mẹ cứ nói: “Không hiểu thì cứ lên hỏi bài thầy cô” thì chẳng có mấy con dám làm cả.

tìm gia sư lớp 6

Chương trình học lớp 6 khá mới mẻ và nặng, đó là lý do cần gia sư lớp 6 dạy kèm tại nhà

Gia sư lớp 6 môn Toán

Kể từ bậc học lớp 6 này, Toán phân ra rõ rệt giữa Toán số và Toán hình. Điều này đồng nghĩ với việc, các kiến thức sẽ tách biệt và chuyên sâu hơn nhiều. Phần Toán đại số: Các em phải làm quen với dạng bài về tập hợp, phân tử, lũy thừa, dãy số. Bắt đầu xuất hiện các khái niệm mới như số nguyên số, số âm và số dương. Các bài toán thì ngày càng phức tạp hơn với yêu cầu bài khó và nhiều bước, đòi hỏi kỹ năng tư duy logic cao.

Phần toán Hình học: Học sinh chỉ bắt đầu làm quen từ những kiến thức cơ bản đầu tiên: Đoạn thẳng, đường thẳng, tia, góc. Tuy nhiên, phần này yêu cầu sự suy luận logic từ Định lý, tính chất để khẳng định kết luận đề bài đặt ra.

tìm gia sư lớp 6 giỏi

Gia sư lớp 6 môn Văn

Giờ đây không chỉ đơn giản là các bài văn về câu chuyện hay về miêu tả nữa. Môn Văn lớp 6 đánh nhiều về sự phân tích văn học qua các bài văn, bài thơ và câu chuyện. Dòi hỏi nhiều hơn về kỹ năng bài tỏ cảm xúc trên giấy, không rập khuôn như các bậc học trước, yêu cầu tính sáng tạo và tư duy nhiều hơn. Gia sư lớp 6 môn Văn sẽ giúp các em rèn được tư duy này, các đọc hiểu đoạn văn, câu chuyện hay hiểu được ý thơ.

Tại sao nên chọn trung tâm gia sư Đức Minh gửi gắm tương lai con em bạn?

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 20 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke