Nên mua sách gì ôn thi Đại học môn Toán?

 

1.    Sách giáo khoa

sach-thi-dai-hoc

Sách giáo khoa được coi là kim chỉ nam cho chúng ta đó, thế nên bạn cần có sách giáo khoa Toán lớp 12. Nhiều bạn cho rằng kiến thức thi Đại học là những kiến thức “ tầm cỡ” nên “ bỏ quên” sách giáo khoa. Bạn đang nhầm đó,  thực tế cho thấy với xu hướng ra đề thi sát với nội dung chương trình học thì đề thi ngày càng sát với kiến thức sách giáo khoa. Do đó, thay vì tìm những bài tập khó để rồi phải “vò đầu bứt tóc” làm một cách khó nhọc, gia sư luyện thi Đại học khuyên bạn hãy đọc hết toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa cơ bản ở cả 3 môn trước. Khi bạn đọc, hiểu và nắm vững lí thuyết trong sách cơ bản, bạn đã có ít nhất 5 điểm ở mỗi môn.  Do đó hãy bám sát nội dung sách giáo khoa và đừng bao giờ bỏ quên chúng.

2.    Phương pháp ôn luyện thi Đại học môn Toán theo chủ đề

on-thi-dai-hoc-toan

Đề thi Đại học môn Toan bao giờ cũng có 10 câu, mỗi câu tương ứng với 1 điểm và là 1 chủ đề khác nhau. Chính vì vậy, nên ngay từ lúc ôn  thi các bạn  cần xác định được và ôn tập theo các chủ đề để có thể biết được các dạng bài tập của từng chủ đề và phương pháp giải của chúng. Cuốn sách “phương pháp ôn thi Đại học  môn Toán theo chủ đề” của nhà xuất bản ĐH Sư Phạm được chia ra thành nhiều tập khác nhau, mỗi tập gắn với một tới 2 chủ đề, thuận tiện cho quá trình ôn tập của bạn.

3.    Tuyển chọn theo chuyên đề cho kì thi tốt nghiệp THPT, ĐH, CĐ Toán

toan-on-thi-dai-hoc

Bộ sách này là sự tổng hợp kiến thức từ dễ tới khó, từ đơn giản tới phức tạp phù hợp với việc ôn thi Tốt nghiệp và luyện thi Đại học môn Toán. Sách được biên soạn thành các chuyên đề khác nhau rất thuận tiện cho các bạn ôn tập.

Bộ sách có 2 tập gồm 10 chương với nhiều chuyên đề. Mỗi chuyên đề được trình bày rõ ràng, dễ hiểu và cuối mỗi chuyên đề đều có phần bài tập tự luyện để bạn đọc tự kiểm tra sự hiểu biết của mình.

4.    Bộ sách của tác giả Lê Hồng Đức

Lê Hồng Đức là một trong những tác giả viết sách ôn tập Toán được nhiều thế hệ giáo viên và học trò tin tưởng khi luyện thi Đại học môn Toán. Bộ sách của tác giả này gồm nhiều cuốn khác nhau được biên soạn theo các chuyên đề với ví dụ và những phương pháp giải cụ thể. Có thể kể đến  như : “ phương pháp giải toán đồ thị hàm số và các bài toán liên quan” hoặc “ phương pháp giải toán hình không gian”.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo ý kiến thầy cô và những anh chị đi trước khi lựa chọn sách. Mong rằng các bạn có thể lựa chọn được những cuốn sách thật sự hữu dụng nhé!

Trung tâm Gia sư Đức Minh

 

Thong ke