Công việc gia sư lớp 7 có gì khó khăn với các bạn gia sư?

Công việc nào cũng vậy, chẳng có gì là nhàn hạ. Người ta nói nghề “gõ đầu trẻ” là cái nghề cao quý và được tôn trọng nhất trong xã hội. Không phải ai cũng có đủ đam mê để theo đuổi con đường này. Khởi đầu gian nan với đồng lương bèo bọt, áp lực giáo dục từ phía nhà trường và các bậc phụ huynh, không ít người đã từ bỏ. Công việc gia sư như là một khởi đầu làm quen với ngành sư phạm của các bạn sinh viên, kể cả các bạn sinh viên không thuộc ngành sư phạm này.

Những khó khăn của công việc gia sư lớp 7

Gia sư lớp 7 môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và Vật Lý đều là những kiến thức mới mẻ và khá nặng

Kiến thức mỗi bậc học một khó hơn. Nếu lớp 6 chủ yếu nửa đầu học kỳ 1 là ôn tập lại kiến thức cấp tiểu học và làm quen với các kiến thức căn bản. Thì lên lớp 7, gia sư còn phải giúp các em phát triển mở rộng hơn các kiến thức mới mẻ.

Gia sư môn Toán lớp 7

Tiêu biểu như công việc gia sư môn Toán lớp 7. Không phải học sinh nào cũng có thể nắm được bài giảng ngay từ lần học đầu tiên. Phần Toán Đại Số, các em được làm quen với số Hữu tỉ - số thực trên trục số, làm các bài toán đề đường đồ thị và hàm số (đây là phần khá quan trọng, nền tảng cho nội dung thi đồ thị hàm số ở bài thi đại học). Chưa kể đến, các em còn phải nghiên cứu về biểu thức đại số và thống kế, dạng toán chứng minh mệnh đề đúng sai và làm các bài về phương trình đại số.

công việc toán gia sư lớp 7

Đây mới chỉ là phần Toán đại số, phần Hình Học, học sinh bắt đầu học những phần khó hơn, đều là các kiến thức rất quan trọng trong hình học. Các em học về quan hệ giữa các đường thẳng trong mặt phẳng (đường thẳng song song, vuông góc), quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác đặc biệt, chứng minh Tam giác bằng nhau, các đường đồng quy trong tam giác.

Môn Toán Hình đỏi nhiều hơn ở các em trí tưởng tượng về mặt hình ảnh, nắm chắc công thức mà mối liên hệ giữa các công thức.

Gia sư môn Văn lớp 7

Nếu như lớp 6 là khởi đầu giúp học sinh quen với phương pháp dạy môn Ngữ Văn, cách học các tác phẩm văn học thì lớp 7 sẽ đem đến nhiều kiến thức khó hơn. Vẫn dựa trên cấu trúc cơ bản của môn Ngữ văn là đọc hiểu văn bản, ngữ pháp, nâng cao kiến thức.

Phần Tập Làm Văn, học sinh được làm các dạng văn viết về biểu cảm, văn nghị luận xã hội, các phép lập luận giải thích, lập luận chứng minh.

gia sư lớp 7

Gia sư lớp 7 thấu hiểu tâm lý tuổi trẻ mới lớn – tuổi nổi loạn

Gia sư lớp 7 ngoài việc phải truyền đạt các kiến thức bài vở, gia sư còn phải là người có thể thấu hiểu tâm lý trẻ ở tuổi mới lớn, cái độ tuổi 13 này. Đây là độ tuổi mà các cha mẹ, thầy cô cũng phải “bó tay chịu trói” trước lắm suy nghĩ và hành vi mới mẻ của con trẻ.

Học sinh lớp 7 đang bắt đầu bước vào tuổi nổi loạn, tâm sinh lý và hành vi khá rất nhiều. Hầu hết các em đều bị phân tâm việc học, chú ý tới các vấn đề về ngoại hình, vui chơi và tình cảm. Việc học tập vì thế mà xao nhãng và kém đi hiệu quả. Đây chính là khó khăn của công việc gia sư lớp 7. Đã từng trải qua độ tuổi này chưa lâu, gia sư lớp 7 có thể phần nào thấu hiểu được tâm lý sinh lý và dễ đồng cảm với các em hơn là các bậc phụ huynh.

khó khăn của gia sư lớp 7

Tại sao nên chọn trung tâm gia sư Đức Minh gửi gắm tương lai con em bạn?

- Gia sư Đức Minh với bề dày kinh nghiệm suốt 15 năm qua có thể tự tin làm hài lòng bất cứ bậc phụ huynh khó tính nào

- Đội ngũ gia sư và giáo viên giỏi, đều là giáo viên từ các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hà Nội, các sinh viên xuất sắc đến từ trường đại học nổi tiếng

- Phương pháp dạy mới mẻ, sáng tạo và theo sát việc học của học viên, cam kết chất lượng và thời gian giảng dạy

- Miễn phí tư vấn gia sư dạy thêm tại nhà 100%

- Phụ huynh được lựa chọn gia sư dạy cho con mình

===========================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke