Cách dạy con của người Nhật Bản

Là đất nước văn minh bậc nhất thế giới, các em nhỏ Nhật được thừa hưởng chế độc giáo dục vô cùng khắc nghiệt. Hơn hết, họ dạy cho con cách tự lập và cách có trách nhiệm với bản thân.

Trẻ em Nhật được dạy cúi chào
Nhãn

 

1/ Đừng nói chuyện về các con

Các cha mẹ người Nhật thường rất hạn chế khoe khoang về con đang học trường này trường nọ - như thế không phải họ không quan tâm đến con mà họ cho rằng chỉ cần nhìn đồng phục học sinh là đủ. Mặt khác, họ chịu rất nhiều áp lực bởi họ phải chắc chắn rằng con mình học đúng trường và kỳ thi đầu vào ở Nhật cũng vô cùng khốc liệt.

2/ Gắn bó với con nhưng không bao bọc

Cha mẹ Nhật thường đưa con nhỏ ra ngoài, hay địu con đi quanh nhà, quanh phố trong khi nhiều quốc gia vẫn hay nâng niu trẻ. Họ thậm chí còn cõng con nhỏ đằng sau cùng trượt tuyết. Ngoài ra, cha mẹ Nhật vẫn rất gần gũi với các con nhưng không có nghĩa là ôm hôn, hầu hết các gia đình tại Nhật đều ngủ chung giường và bố mẹ nằm 2 bên. Đến khi các bé đến tuổi đi học sẽ có phòng riêng của mình, ngoài ra họ cũng thích đưa con đến phòng tắm công cộng hay suối nước nóng và gọi đó là “tiếp xúc da” vì khi ngâm mình trong bồn nước nóng họ sẽ không mặc gì.

3/ Luôn đặt mình dưới mọi người

Người Nhật rất biết nghĩ cho người khác, đó là do họ được cha mẹ dạy từ khi mới chào đời, hành động theo hướng nghĩ cho người khác và luôn đặt hòa khí lên trên hết. Dù ở bất cứ đâu, trẻ em Nhật cũng không lo bị bắt cóc và bước rất bình thản và trật tự trên phố.

Bữa ăn trưa của trẻ em Nhật
Bữa ăn trưa của trẻ em Nhật

4/ Chuẩn bị đồ ăn chu đáo cho con

Mẹ Nhật rất quan tâm đến bữa ăn của con mình,khi mang đồ ăn đến trường trẻ sẽ được mẹ chuẩn bị rất kỹ càng bằng bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và được trang trí hình rất ngộ nghĩnh.

Mọi thông tin về giáo dục bạn có thể xem thêm tại Gia sư Đức Minh -Trung tâm gia sư hàng đầu hiện nay. 

Hotline: 0913 876 686 - 0965 876 686 - 0968 042 289 - 01234 09 05 88

Để đem lại những gì tốt đẹp nhất cho con, hãy để chúng tôi giúp bạn làm điều đó. 

►     Đăng ký làm gia sư

►      Đăng ký tìm gia sư

►      Liên hệ

Thong ke