Trước khi bắt đầu tiếng Trung bạn nên biết những điều này

Tiếng Trung là ngôn ngữ giao tiếp của người Trung Quốc. Chắc hẳn thưở nhỏ trong chúng ta ai cũng đã từng được coi các bộ phim Trung Quốc hay để đời, nổi tiếng thế giới như: Hoàn Châu Cách Cách, Hồng Lâu Mộng, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài.. và đặc biệt là Tây Du Ký – bộ phim về 4 thầy trò Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh được chiếu lại hàng năm và vẫn đón nhận được lượng người xem nhất định. Tiếng Trung góp một quan quan trọng tạo nên các yếu tố ngôn ngữ lồng tiếng độc đáo đó.

Ngày nay, xu hướng toàn cầu hóa, sự giao lưu kinh tế, thương mại và ngoại giao giữa các nước cũng được đẩy mạnh. Trong đó không thể nhắc tới Trung-Việt, hai nước “láng giếng”. Dẫu có những bất đồng quan điểm trong một số vấn đề chính trị, ta vẫn không thể phủ nhận được sự giao lưu mạnh mẽ giữa Việt Trung về con đường buôn bán hàng hóa. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư Trung Quốc cũng xuất hiện nhiều hơn, cơ hội việc làm bằng tiếng Trung càng ngày càng gia tăng. Tiếng Trung trở thành ngôn ngữ phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn học. Bài viết chia sẻ các kinh nghiệm học tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

gia sư tiếng Trung tại nhà

Đầu tiên bạn phải xác định được mục đích học tiếng Trung cho mình

Mục đích tiếng Trung phải được xác định ngay khi bắt đầu như một sợi dây xuyên suốt thúc đẩy bạn trong suốt lộ trình học. Mỗi người có một mục đích học riêng, người thì học để đi du học, người học cho việc kinh doanh sản xuất, buôn bán, người lại học để tìm việc làm…

Tiếng Trung không khó mà là rất khó! Cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ và nỗ lực không ngừng. Không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để theo học được cho tới khi có được kết quả. Việc lựa chọn phương pháp sai, bắt đầu không đúng lộ trình và không có mục tiêu học tập rõ ràng, quá trình học tiếng Trung sẽ chẳng mấy mà tiêu tan.

Học tiếng Trung theo một lộ trình bài bản

Học tiếng Trung phải có đầy đủ các kỹ năng về cách phát âm, ngữ pháp, nghe nói đọc viết. Tiếng Trung bao gồm các hệ chữ Hán tự, Hán Văn. Trong Hán tự bao gồm Phồn thể, giản thể). Chữ Nho chính là chữ Hán do người Việt sử dụng trong nhiều văn bản Việt Nam.

học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Tìm môi trường học tiếng Trung

Có nhiều cách để học, có thể học qua phim ảnh, xem phim, nghe nhạc… lựa chọn cách học, cách tiếp thu sao cho phù hợp với khả năng của bản thân. Bạn có thể học tiếng Trung tại các trung tâm tiếng Trung, thuê gia sư dạy tiếng Trung tại nhà để có một lộ trình học bài bản và chuẩn xác nhất.

Nắm được các quy tắc học tiếng Trung cơ bản nhất

Học bảng chữ cái, cách viết chữ, cách viết nét. Cần học theo chuẩn giáo trình, phát âm theo băng đĩa.

Nắm chắc các bộ thủ, âm hát việt, kết cấu từ vựng, chiết tự, các chữ tượng hình…

Bạn nên đầu tư một bộ tài liệu giáo trình và băng đĩa chuẩn để bắt đầu cho việc học tiếng Trung của mình. Có thể tìm nhóm để học cùng nhau, vừa đôn đốc nhau học tập lại vừa luyện tập được nhiều bài và từ vựng.

========================================================

Bạn đang cần tìm gia sư tiếng Trung tại nhà vậy thì không nên bỏ qua tìm kiếm gia sư tại trung tâm Đức Minh. Với kinh nghiệm 15 năm tư vấn gia sư, là địa chỉ uy tín kết nối với nhiều gia sư giỏi môn tiếng Trung, phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm với lộ trình bài giảng đầy đủ, bài bản và chuẩn xác nhất.

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH – GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội (Hoặc Số 33, Ngõ 12, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội)

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke