Tình trạng yêu sớm ở tuổi học đường

Lứa tuổi trẻ thành niên là tuổi “dở dở ương ương”, bé cũng chẳng phải mà lớn cũng không, bạn sẽ thấy con bạn thay đổi rất nhiều không chỉ về ngoại hình bỗng chổng phổng phao mà con thay đổi cả về tâm tư suy nghĩ. Thấy con gái mình điệu đà hơn, tô son, diện những bộ váy đẹp hay chải tết tóc kỹ càng? Thấy con trai mình dạo gần đây cứ ngẩn ngẩn ngơ ngơ ngồi làm gì trước màn hình máy tính hí hoáy gõ. Cũng chẳng thật khó để cha mẹ nhận ra các con của mình đang “liêu xiêu” trước cô bé hay cậu bé nào. Cấm đoán trẻ yêu sớm liệu có phải là giải pháp hay?

>> Chứng minh 1 + 1 = 1

Tình trạng yêu sớm tuổi học đường

Tình yêu là xuất phát từ cảm xúc hoàn toàn bình thường của con người nằm trong Hỉ - nộ - ái -ố. Việc “cảm nắng” một cô bạn, cậu bạn dễ thương nào đó cũng rất dễ hiểu bởi chính cha mẹ cũng là người đã từng trải.sawa.vn

thực trang yêu sớm ở trẻ

Bạn nghĩ rằng khi nói đến tình yêu tuổi học trò bạn lại nghĩ đến các học sinh lớp cuối cấp, bịn rịn ôm vai nhau khóc lúc chia tuổi, chuẩn bị ra trường. Tình cảm rất hồn nhiên trong sáng. Tuy nhiên bây giờ cùng với sự thay đổi về tư tưởng xã hội, trẻ được tiếp xúc với công nghệ, với mạng xã hội, điện thoại di động nên học sinh biết yêu xuất hiện từ rất sớm, tất cả các cấp học kể cả học sinh tiểu học, mà tập trung hơn cả là tuổi ở bậc THCS và THPT.

Chẳng khó khăn gì khi thấy hai cô bé cậu bé ôm nhau khi ngồi trên chiếc xe đạp, thản nhiên bày tỏ tình cảm bằng những cái hôn ở nơi công cộng. Thậm chí nếu làm khảo sát ở nhiều nhà nghỉ hay khách sạn, tỷ lệ học sinh vào không hề thấp hơn so với các lứa tuổi khác.

Hậu quả của việc yêu sớm

Tuy nhiên việc yêu sớm mà không có hiểu biết sẽ dẫn đến những suy nghĩ và hành vi sai lệch, ảnh hưởng đến tâm lý và tư tưởng sau này của con trẻ. Trẻ thậm chí còn biết yêu, biết thích từ khi còn đang học cấp 1.

yêu sớm có xấu không

Xao nhãng học tập

Các cha mẹ đều cho rằng tình yêu thời đi học là tình yêu trẻ con khó bền lâu được. Yêu sớm còn có thể ảnh hưởng đến học tập, trẻ xao nhãng học hành. Mà sự thật thì cũng đúng là như vậy. Khi mà trẻ có nhiều hơn một mối bận tâm thì việc học tập sẽ bị gạt sang một bên, do đó kết quả học tập sa sút là chuyện bình thường.

<script async src="https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js?client=ca-pub-5035230448390199"
     crossorigin="anonymous"></script>
<ins class="adsbygoogle"
     style="display:block; text-align:center;"
     data-ad-layout="in-article"
     data-ad-format="fluid"
     data-ad-client="ca-pub-5035230448390199"
     data-ad-slot="5097269651"></ins>
<script>
     (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
</script>

Ảnh hưởng đến tâm lý

Tình cảm học trò thường rất trong sáng dễ thương. Tuy nhiên nếu trẻ xem nhiều phim ảnh không lành mạnh sẽ dễ có hành vi sai trái, chưa hiểu được mọi chuyện dẫn đến hậu quả khôn lường. Trẻ ở giai đoạn này chưa hiểu được tình yêu đi đôi với trách nhiệm.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Tỉ lệ học sinh nữ nạo phá thai ở các cơ sở y tế đang tăng lên đến mức bạo động. Khi mà còn ở cái độ tuổi vui chơi nô đùa, chúng lại phải đối mặt với vấn đề sinh tử. Nạo phá thai ở tuổi còn nhỏ sẽ ảnh hưởng đến cổ tử cung, gây hại đến khả năng sinh sản sau này cho trẻ. Chưa kể đến tâm lý trẻ sau khi phá thai, luôn bị ám ảnh sợ hãi mọi người xung quanh, dễ dẫn đến tự kỷ và các vấn đề về thần kinh.

tình trạng nạo phá thai ở học sinh nữ

Tình yêu của con thời đi học không hề xấu, mà hoàn toàn bình thường tự nhiên. Tuy vậy không phải cha mẹ nào cũng dễ dàng chấp nhận hay có những biện pháp xử lý, quan tâm theo dõi đến con. Dưới đây là những điều mà cha mẹ nào cũng cần trang bị cho mình khi con bạn đang trong giai đoạn tuổi vị thành niên.

 

>> Chứng minh 1 + 1 = 1

===============================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh - Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

✔ Dạy thử 2 buổi (Miễn phí đổi gia sư bất kì lúc nào nếu Phụ huynh cảm thấy không phù hợp).

✔ Giáo viên/sinh viên của Trung tâm Gia sư Đức Minh đều qua khâu sàng lọc, phỏng vấn và có sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Thong ke