Tìm gia sư cấp 2 cho con đừng bỏ qua những mẹo sau

Lên cấp 2 các em bắt đầu học những kiến thức chuyên sâu và khó hơn về các môn. Lúc này rất nhiều phụ huynh học sinh không còn đủ trình độ và có phương pháp thích hợp để kèm cặp cho con. Và thuê gia sư là biện pháp hay được nhiều người lựa chọn. Chọn gia sư cấp 2 ngoài việc giỏi còn cần thêm những lưu ý gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 


Chọn gia sư giỏi, nhiều kinh nghiệm

Như đã nói lên cấp 2 các em đã thực sự bước vào những kiến thức chuyên sâu vì thế cần đến sự hướng dẫn của những gia sư giỏi, giàu kinh nghiệm. Yêu cầu đối với gia sư là không chỉ có trình độ cao mà còn phải có cách truyền đạt, nghiệp vụ sư phạm tốt để giúp các em tiếp nhận kiến thức tốt hơn.

Các em học sinh cấp 2 không còn ngu ngơ và dễ bảo như các em ở lứa tuổi tiểu học nữa. Ở lứa tuổi này với những thay đổi về tâm sinh lý một số em trở nên rất khó bảo. Vì thế chọn gia sư bố mẹ cần lưu ý chọn người nghiêm túc, nghiêm khắc để có thể điều tiết được tính cách của các em khi cần. Nhưng bên cạnh đó gia sư cũng cần có những kiến thức cơ bản về tâm lý học đường để có thể trò chuyện và gần gũi, hiểu hơn về các em.
 

Tìm gia sư phù hợp với con

Đến cấp 2 chắc chắn bạn đã nắm rõ lực học của con rồi chứ. Lúc này bạn tìm gia sư có thể căn cứ vào lực học của con để có những điều chỉnh phù hợp:

-Với những em học sinh giỏi cần được bồi dưỡng chuyên sâu thì chắc chắn nên tìm những gia sự có kiến thức chuyên môn sâu về môn học đó. Những bạn muốn tìm gia sư ôn thi học sinh giỏi tốt nhất ưu tiên những gia sư đã từng kèm cặp các em đã thi đậu các kỳ thi trước.

-Nếu con bạn có lực học kém hoặc trung bình lúc này điều bạn cần chú ý nhất là phương pháp dạy và  truyền đạt.

Những gia sư có phương pháp truyền đạt tốt  và kiên nhẫn để giúp các em tiếp nhận được hết những kiến thức mức cơ bản nên được ưu tiên. 

 


Học sinh cấp 2 cần học gia sư những môn gì?

-Đối với học sinh lớp 6,7 chủ yếu là cần gia sư 3 môn chính: toán, văn, anh.

-Học sinh lớp 8,9 thì nên học: toán, lý, hóa, văn, anh.

- Ngoài ra có thể thuê gia sư những môn năng khiếu nếu các em có ý định phát triển tương lai theo những môn này.
 

Kinh nghiệm quản lý gia sư

Thuê gia sư đã khó quản lý gia sư càng khó hơn. Tốt nhất bạn nên yêu cầu gia sư có một cuốn sổ gọi là nhật kí học tập. Trong cuốn sổ này sẽ có kế hoạch giảng dạy, nôi dung cơ bản từng buổi dạy và nhận xét của gia sư về học sinh.

Đồng thời bạn có thể kiểm tra tiến bộ của các em trong quá trình học bằng cách hỏi giáo viên dạy môn học đó ở trường, kiểm tra thứ hạng. Ngoài ra bạn có thể trao đổi với con cái xem nó phản ứng thế nào về gia sư…
 

Đến với trung tâm gia sư Đức Minh, chắc chắn bạn sẽ tìm được gia sư như ý để giúp con mình học tập tiến bộ. Trung tâm chúng tôi không chỉ có đội ngũ gia sư giỏi, giàu kinh nghiệm mà còn có quá trình giám sát gia sư rất khắt khe cùng với đó là nhiều ưu đãi tốt dành cho bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể hơn nhé.
 

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH -  TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   -   DĐ: 0913876686  -  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  -   01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

Thong ke