Thi đại học năm 2017 - Thí sinh cần cập nhật ngay

Theo như gia sư Đức Minh cập nhật, quy chế thi THPT quốc gia năm nay vừa Bộ Giáo dục đào tạo công bố, thi Đại học năm 2017 có một số điểm mới mà các thí sinh cần lưu ý:

 

hi-dai-hoc-nam-2017
Thi đại học năm 2017

 

Một là, thí sinh dự thi Đại học năm nay sẽ phải làm 5 bài thi trong 2,5 ngày.

Thời gian thi đại học năm 2017 cụ thể tiến hành trong ngày 22, 23 và sáng 24/6/2017.

 

Hai là, 5 bài thi bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình học lớp 12, điều này giúp các em có thể dễ dàng tổng hợp kiến thức hơn, không bị dàn trải, phân tán như kỳ thi Đại học một số năm trước. Trừ Ngữ văn, các môn còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Các câu hỏi sẽ có hai dạng: Mức độ cơ bản để xét tốt nghiệp và mức độ sâu hơn để phân hóa kết quả thi của thí sinh để tuyển sinh Đại học, cao đẳng..

 

on-thi-dai-hoc-duc-minh
Thi đại học năm 2017

 Ba là, mỗi tỉnh, thành phố sẽ tổ chức một cụm thi.

Các địa điểm thi sẽ được tổ chức ở trường hoặc liên trường THPT của các huyện, thị xã. Đây là một điều hết sức thuận lợi cho các thí sinh và các bậc phụ huynh khi không còn phải lo lắng tìm phòng trọ và di chuyển xa như các kỳ thi Đại học trước nữa.

 

Bốn là, giám thị coi thi, giám khảo chấm thi  là giáo viên các trường THPT, giảng viên đại học, cao đẳng.

Như vậy, các trường Đại học, cao đẳng chia sẻ trách nhiệm, chung tay cùng phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo chủ trì, tổ chức kỳ thi Đại học 2017 an toàn, nghiêm túc.

 

Năm là, kỳ thi Đại học năm nay, mỗi thí sinh sẽ có mã đề thi riêng.

Mỗi thí sinh trong cùng phòng sẽ có một mã đề thi riêng để đảm bảo tính nghiêm túc trong thi cử và tăng độ tin cậy của kết quả thi. Qua đó, có thể đánh giá chính xác hơn học lực, trình độ học tập của từng thí sinh.

 

Sáu là, kết quả kỳ thi THPT quốc gia là căn cứ xét tuyển.

Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia (điểm sàn) để xét tuyển, qua các trường sẽ có các phương án định mức điểm phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào.

 

luyen-thi-dai-hoc-duc-minh
Quyết tâm đỗ đại học

 Với những điểm mới này, nếu thí sinh nào không chắc kiến thức hoặc chưa quen với cách thi mới thì việc ôn thi đại học sẽ rất khó khăn. Cùng với đội ngũ giáo viên, sinh viên dày dặn kinh nghiệm luyện thi Đại học, Trung tâm gia sư Đức Minh luôn là địa chỉ uy tín để các bậc phụ huynh gửi gắm lòng tin.

>>> Càng thi nhiều môn càng ít điểm thi THPT quốc gia 2017

 

Thong ke